Nhật ký 24h của cô vợ quyết "tung chiêu" biến cuộc hôn nhân cũ kĩ trở nên thú vị

Vậy là San lấy 1 cuốn sổ, vạch ra vài ý, đặt tên của chiến dịch là "Nhật ký 24h cải tạo chồng ì".

Trong thời gian giãn cách xã hội, San được làm việc online tại nhà, chồng cô thì vẫn lên cơ quan trực luân phiên nhưng thời gian ở nhà cũng nhiều hơn trước.

San thở dài thườn thượt mỗi lúc 2 vợ chồng ở cạnh nhau. Cuộc hôn nhân của cô bấy lâu vẫn vậy, không cãi vã, không nồng nàn gì nhưng bình yên đến nhạt nhẽo. Việc ai người ấy làm, tất cả như để xong trách nhiệm. Lúc bận rộn còn thế nữa là thời gian này rảnh rỗi hơn.

2 ngày đầu tiên trôi qua, nhịp sống vẫn đều đặn như thế, San thì tất bật cơm nước, con cái, chồng cứ chúi đầu vào điện thoại với máy tính. Vợ sai gì thì làm nấy, làm cũng chẳng mấy khi chất lượng nữa.

San lên mạng ngó nghiêng các diễn đàn, nhìn cả nhà người ta cùng nhau tráng bánh cuốn, trang trí lại nhà cửa mà cô thèm. San có đề nghị với chồng mà vừa mở lời anh đã gạt đi ngay. Đúng là người như chồng cô phải dùng cách mới ăn thua.

Nhật ký 24h của cô vợ quyết "tung chiêu" biến cuộc hôn nhân cũ kĩ trở nên thú vị - Ảnh 1.

Vậy là San lấy 1 cuốn sổ, vạch ra vài ý, đặt tên của chiến dịch là “Nhật ký 24h cải tạo chồng ì”.

Buổi sáng năng động

Chồng San có thói quen ngủ ngày cày đêm. Nhất là đợt nghỉ dịch này anh cứ xem phim chán chê đến 3, 4h sáng rồi hôm sau ngủ đến tận giờ ăn cơm trưa mới dậy. Tình trạng này cứ kéo dài không những ảnh hưởng đến sức khỏe của anh mà người làm vợ như San cũng mệt.

Vậy là tối hôm trước, San bí mật đặt báo thức 6h sáng rồi cất hẳn đồng hồ đi ở 1 vị trí anh không tìm ra nhưng âm thanh vẫn đủ réo rắt liên hồi. San ra sân tập thể dục ngóng kết quả. Quả đúng như dự đoán, chồng cô cáu phát điên lên nhưng buộc phải dậy. Cho tới lúc cô vào nhà, chiếc đồng đồ vẫn chưa được tắt chuông.

Anh có càu nhàu chút nhưng được vợ chuẩn bị bữa sáng cùng tách cafe thơm lừng nên lại cười tươi. San kéo tay chồng ra ngoài: “Em bảo, ra đây em cho xem cái này”.

Chồng cô nhăn nhó đi ra thì thấy mấy giỏ hoa đã nở hết cả góc ban công, dưới nắng nhìn mới đẹp làm sao. Bỗng dưng anh thấy lòng khoan khoái lạ.

Quanh quẩn 1 lúc, anh lại thở dài nhìn đồng hồ thắc mắc: “Sao mãi mà mới 8h vậy nhỉ”.

Anh chưa kịp ôm cái điện thoại thì San đã giao luôn 1 đống việc: nào là sửa cái này cho mẹ, lắp cái kia cho bố, làm cái này cho con.

Trong lúc anh làm việc có 2 đứa cứ léo nhéo cạnh bố, hỏi hết cái này đến cái kia. Anh có cáu gắt thì San lại nhắc: “Bố các con ngày xưa học giỏi sinh, lý, hóa lắm đấy. Anh giải thích từ từ cho các con hiểu”. Thế là tiện 1 công đôi việc.

Nhật ký 24h của cô vợ quyết "tung chiêu" biến cuộc hôn nhân cũ kĩ trở nên thú vị - Ảnh 2.

Buổi trưa vui vẻ

Được gần gũi bố nhiều hơn nên bọn trẻ con chẳng chịu ngủ trưa luôn, lại bày trò để chơi cùng bố. Có thế anh mới hiểu nỗi khổ của San khi 1 mình chăm sóc chúng. Cả nhà cùng quay chụp trên Tiktok, cười vui vang cả phòng ngủ. Vì cả buổi sáng hoạt động tích cực nên giờ ai cũng ngủ trưa đúng giờ, không bỏ giấc như trước.

San tranh thủ làm việc online 1 lúc. Thấy vợ không ngủ tự nhiên chồng San quan tâm cô hơn, lại gần hỏi han, nhân tiện cô cũng giả vờ không hiểu chỗ nọ, chỗ kia để được ông chồng IT hướng dẫn. Xong xuôi cô cũng không quên dành 1 lời khen ngợi chồng dù đó là việc khá đơn giản trong khả năng của anh.

Buổi chiều sáng tạo

3h chiều, San phải gọi 3 bố con dậy chứ không thì ôm nhau ngủ đến tối. Cô đưa ra 1 danh sách các món được sự đồng ý của 2 con từ trước để mỗi ngày trong dịp này cả nhà sẽ cùng làm.

Ban đầu chồng San lảng đi với lý do “anh ra ngoài cho thoáng” nhưng bị các con lôi lại.

San cho chồng xem mấy clip cùng hình ảnh trên mạng gia đình người ta quay lại rồi tham dự cuộc thi. 2 đứa con thì cứ trêu bố: “Chắc bố chỉ biết luộc trứng với nấu mỳ thôi mẹ ạ” vậy là chồng San quyết tâm trổ tài cho các con xem.

Cô đặt 1 chiếc máy quay nhỏ ở góc bếp, nói với 3 bố còn là: “Thể hiện hết mình đi, em làm kênh Youtube có khi lại kiếm được tiền đấy”.

Nhật ký 24h của cô vợ quyết "tung chiêu" biến cuộc hôn nhân cũ kĩ trở nên thú vị - Ảnh 3.

Cả nhà cùng nhau nặn các hình rồi làm đủ trò trước máy quay. San nghĩ đây sẽ là những video vô cùng khó quên và giá trị với gia đình cô sau này.

Bánh ra lò, 3 bố con lại cùng nhau mang sang cho ông bà, tranh thủ để anh “khoe thành tích” luôn.

Khoảng 5h chiều, San sẽ bơm 1 cái phao to để cạnh bồn tắm trong nhà vệ sinh để 3 bố con đùa nghịch dưới nước. Những món đồ chơi bằng nhựa là phụ kiện không thể thiếu trong giờ tắm vui vẻ này.

Buổi tối ấm áp

Gần hết 1 ngày năng động, có vẻ đã lâu chồng San không được thoải mái như vậy. Có lẽ chẳng phải người ta hời hợt hay vô tâm mà chưa có dịp, chưa có động lực để thay đổi thì người ta cứ ì mãi 1 chỗ trong lớp vỏ bọc an toàn.

Cả nhà ăn tối xong San sẽ dọn dẹp còn chồng cô dạy các con học bài.

Khoảng 9 rưỡi là chúng đi ngủ, lúc này sẽ là thời gian riêng tư của 2 vợ chồng San. Cô thủng thẳng bảo chồng: “Việc của anh đã phải ngồi máy tính nhiều rồi, tranh thủ ngày nghỉ mà nghỉ ngơi chứ cứ ôm điện thoại thì khác gì nhau. Anh mà thích chơi game em chơi cùng anh”.

Vậy là San lấy ra bộ máy chơi game cầm tay từ hồi 2 vợ chồng còn bé đã thịnh hành trò này. Chồng khá ngạc nhiên nhưng rất hứng thú. Lúc thì 2 vợ chồng cùng 1 đội, lúc 2 vợ chồng lại đấu với nhau. Chơi 1 lúc chính chồng San còn khẳng định: “Công nhận lúc bọn mình 1 đội mạnh thật, cứ đánh lẻ là em toàn thua”.

Nhật ký 24h của cô vợ quyết "tung chiêu" biến cuộc hôn nhân cũ kĩ trở nên thú vị - Ảnh 4.

San tiện thể nịnh chồng: “Nên là vợ chồng minh sinh ra là dành cho nhau rồi, thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”.

Chồng San tủm tỉm ôm vợ vào lòng. Vậy là ngày hôm nay đối với 2 người họ rất vui vẻ, vui 1 cách tích cực. San vừa tạo không gian gia đình đoàn kết lại vừa để anh được thỏa mãn sở thích của mình, không cấm cản, chỉ là đổi sang 1 hình thức khác.

Nằm trong vòng tay chồng San thủ thỉ: “Em muốn ngày nào cũng ý nghĩa như hôm nay anh nhé. Thời gian cả gia đình được bên nhau đâu có nhiều, em không cần anh phải làm gì cho mẹ con em, chỉ cần cả nhà mình được vui vẻ, trân trọng những giây phút được bên nhau là em hạnh phúc rồi”.

Anh mỉm cười đồng ý: “Từ nay anh sẽ không vô tâm với gia đình nữa, sẽ không để mất đi mới biết quý trọng, gia đình là nơi chỉ để yêu thương… em nhỉ!”.

Chiến dịch Doanh trại Hạnh Phúc là chiến dịch do báo Afamily và nhãn hàng Dạ Hương thực hiện nhằm cổ vũ tinh thần Ở nhà chống dịch theo lời kêu gọi của Thủ tướng. Ở nhà là yêu nước, mỗi cá nhân là "một chiến sĩ", mỗi gia đình là một "pháo đài", cùng nhau đồng lòng chúng ta sẽ xây dựng thật nhiều " doanh trại hạnh phúc".

Thông qua chiến dịch, Afamily và nhãn hàng Dạ Hương mong muốn đồng hành cùng cộng đồng và các gia đình, lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, tiếp thêm niềm tin để Việt Nam chiến thắng dịch bệnh.

Xem thêm thông tin về chiến dịch tại: https://bit.ly/3eidpPn

Nhật ký 24h của cô vợ quyết "tung chiêu" biến cuộc hôn nhân cũ kĩ trở nên thú vị - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm