Dùng chiêu bài "nằm vạ" để cưới gái xinh về làm vợ, người đàn ông tạo nên cuộc hôn nhân "thần kì" gần 30 năm nhờ bí quyết chỉ gồm 2 chữ!

"Bố mình chiều mẹ mình làm. Làm gì cũng một câu vợ, hai câu vợ. Ở ngoài, bố làm sếp 'đao to búa lớn' nhưng về nhà là xắn quần xắn áo làm hàng với mẹ đến nửa đêm", M.A. kể.

Đôi khi nghe "phụ huynh" kể về câu chuyện "tán gái" ngày xưa chắc hẳn nhiều thanh niên bây giờ phải cảm thấy thán phục. Bởi những bậc làm cha, làm mẹ vì tình yêu mà có thể làm nên những chuyện liều lĩnh chẳng ai ngờ tới.

Mới đây, cô gái M.A đã kể câu chuyện về tình yêu của bố mẹ. Đọc xong nhiều người phải xuýt xoa, ước ao có được một người chồng nịnh vợ, yêu vợ như bố cô.

"Nằm vạ" ở nhà người ta đến khi được chấp nhận mới thôi

Bố M.A. tên Th., sinh năm 1960. Mẹ cô là L, ít hơn chồng 4 tuổi. Gia đình M.A. hiện sinh sống và làm việc tại Hải Phòng

M.A. kể: "Bố mẹ mình cưới nhau 30 năm trước. Thi thoảng, bố mẹ vẫn kể về những tháng ngày năm xưa đó họ làm sao lại quen biết rồi yêu nhau. Gặp mẹ, thấy xinh đẹp quá nên bố 'đổ' luôn.

Sau này chắc chẳng biết làm cách nào để tán tỉnh được thành công, ông dùng chiêu bài 'ăn vạ'. Cứ 12 giờ trưa hàng ngày bố đến nhà ông ngoại nằm lỳ tới tối. Ai mà ngờ, cách này lại hiệu quả.

Thời gian đầu, mẹ thấy bố như vậy cũng cáu: 'Ơ cái ông này hay nhỉ?'. Sau đó mẹ dần quen, hôm nào bố sang muộn là mẹ lại đứng ngóng: 'Ủa, hôm nay không sang à'. Bố đã mạnh dạn dùng chiêu bài 'đẹp trai không bằng chai mặt' vậy đó".

Dùng chiêu bài "nằm vạ" để cưới gái xinh về làm vợ, người đàn ông tạo nên cuộc hôn nhân "thần kì" gần 30 năm nhờ bí quyết chỉ gồm 2 chữ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi ấy, mẹ M.A. cũng thuộc nhóm những người có nhan sắc xinh đẹp. Đen đủi thay, bố cô lại nghèo nhất, xấu nhất trong hội theo đuổi mẹ. Nhưng cuối cùng, suốt gần cả năm ròng "nằm vạ" như thế, bố cô thành công "rước nàng về dinh". Ngày cưới, mẹ M.A. mới 20 tuổi.

Thời điểm đó, cả nhà nội và nhà ngoại M.A. đều vất vả nên đám cưới tổ chức khá bình thường. Những năm tháng đầu hôn nhân của hai bố mẹ rất khó khăn.

"Mình nghe kể thì biết hồi đó cuộc sống chẳng dễ dàng gì. Người bình thường đi lên từ 'bàn tay trắng'. Bố mẹ mình chắc phải từ 'bàn tay âm' mất. Ngày đó bố cũng chưa phải người có công việc gì. Ông cũng làm bảo vệ, coi xe, làm việc xa nhà.

Sau này, bố muốn để vợ con đỡ khổ nên học hành, lấy bằng Thạc sĩ Luật và từng bước xây dựng sự nghiệp. Phải đến 10 năm sau khi cưới nhau, bố mẹ mới mạnh dạn xây nhà riêng. Thật sự cũng khâm phục mẹ, mẹ đã chọn sát cánh bên bố ngay cả khi ông không có gì trong tay", M.A. tâm sự.

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng tình cảm của bố mẹ vẫn là điều khiến M.A. vô cùng hâm mộ.

Ông chồng "chỉ biết người phụ nữ duy nhất là vợ mình"

Hiện tại, bố M.A. là người có sự nghiệp. Khi ra ngoài, ông có thể được người người trọng vọng nhưng về nhà, bố cô vẫn "vợ là nhất", lời nói của vợ mới quyền lực nhất nhà.

M.A. tâm sự: "Bố mình chiều mẹ mình làm. Làm gì cũng một câu vợ, hai câu vợ. Ở ngoài, bố làm sếp 'đao to búa lớn' nhưng về nhà là xắn quần xắn áo làm hàng với mẹ đến nửa đêm. Đi đâu, hai bố mẹ cũng nắm tay nhau rất chặt. Họ cũng không ngại ngần thể hiện tình cảm đâu và những ngày lễ phụ nữ, chẳng bao giờ bố quên mua quà tặng mẹ".

Là người đàn ông hơn 50 tuổi nhưng với vợ, bố M.A. cũng chỉ như chàng trai đang yêu thôi. Ông cũng có những lúc lúng túng, ngại ngần chẳng biết chuộc lỗi thế nào vì bị vợ giận dỗi.

"Có lần mẹ giận bố, bố cứ đắn đo mãi chẳng dám lên phòng vì sợ mẹ cáu. Bố ở dưới tầng lau nhà chục lần, sàn nhà bóng soi gương được thì thôi. Hết việc để làm, bố lại ra đánh rửa vỉa hè. Sau đó biết tránh mãi không ổn, bố bê cơm lên tầng nịnh mẹ. Nịnh vợ chính là một chiêu bài mà bố không ngại dùng đi dùng lại", M.A. chia sẻ.

Bố chính là hình tượng về mẫu đàn ông lý tưởng mà M.A. muốn đồng hành trong cuộc sống hôn nhân. Theo cô, có một người như thế ở bên thì đã là một điều hạnh phúc.

"Bố nghiện hơi mẹ lắm, cứ tối xem phim mà không có mẹ ở bên xem cùng là không yên đâu. Mẹ đang ngồi nói chuyện với mình nhưng bố chẳng quan tâm, cứ gọi xuống: 'Vợ ơi lên xem phim đi muộn rồi'. Bố mẹ bên nhau gần 30 năm, lúc nào cũng ngọt ngào như thế khiến mình cũng thấy ngưỡng mộ vô cùng", M.A. kể thêm.

Theo M.A. bố cô cưng vợ đã đành, mẹ cô cũng thuộc kiểu người khiến người ta phải nể phục yêu thương. Bà quán xuyến hết mọi chuyện trong nhà, lại giỏi giang, khéo léo, đối nội đối ngoại đều ổn thỏa hết cả.

M.A. chia sẻ: "Nói bố chiều mẹ chứ thật ra là hai ông bà chiều chuộng nhau đấy. Bình thường mình thích cái gì mà mẹ ngăn cản, không cho mua thì mình thường bảo: 'Cái này bố thích lắm mẹ ạ' là kiểu gì mẹ cũng nghĩ lại. Con cái trở thành những người được ăn ké đấy chứ".

Trong gia đình M.A. dường như chuyện chiều vợ đã trở thành một nét truyền thống khi ông nội, bố, cho đến anh trai cô đều như vậy cả. Những người đi trước truyền lại kinh nghiệm cho người sau như một cách giữ gia đình hạnh phúc.

"Bố mẹ mình hầu như chẳng bao giờ cãi nhau. Khi tranh luận vấn đề nào đó mà thấy hơi to tiếng là bố đổi hướng luôn rồi lại nịnh mẹ ngay. Nhiều lúc mẹ cũng bảo với mình là sau này hôn nhân hạnh phúc được như mẹ là ổn nhất. Mẹ mãn nguyện với cuộc sống hiện tại đang có rồi", M.A. tâm sự.

Nịnh vợ - nghe thì đơn giản nhưng làm được đâu phải dễ dàng gì. Nó còn bao gồm cả sự yêu thương, trân trọng của đàn ông dành cho người phụ nữ cùng kề vai, sát cánh với mình vượt qua mọi khó khăn trong cuộc đời. Bởi vậy, ai muốn có một cuộc hôn nhân bền chặt, hạnh phúc hãy thử dùng qua bí quyết của bố M.A. xem sao nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm