Câu chuyện thực ai cũng phải suy ngẫm của người phụ nữ tìm thấy niềm hạnh phúc tuyệt đối sau đổ vỡ hôn nhân

Không ngờ rằng cuộc hôn nhân đổ vỡ lại là khởi đầu mới, giúp cả hai có cuộc sống tuyệt vời hơn...

Tôi gặp Noel qua một người bạn giới thiệu trong chuyến du lịch tại Trung Quốc. Khi mới trò chuyện lần đầu, cả hai tỏ ra khá hợp nhau và nhanh chóng trở nên thân thiết. Sau chuyến du lịch, cả hai vẫn giữ liên lạc qua Skype và thường xuyên tâm sự. Năm 2009, công việc của Noel gặp trục trặc và tôi gợi ý anh ấy tới chỗ tôi làm. Công việc hiện tại của anh ấy tại Trung Quốc là phi công và nếu chuyển tới Singapore, rất có thể Noel không thể làm đúng việc mình yêu thích.

Công việc mới

Đúng với những gì dự đoán, tâm trạng của Noel không hề tốt chút nào. Tất cả những gì tôi thường được nghe từ anh ấy là những lời phàn nàn cũng như sự mệt mỏi trong công việc trái với sở thích. Mọi chuyện giữa chúng tôi vẫn ổn, tuy không đến mức hoàn hảo nhưng cũng chưa gặp sóng gió gì. Đến cuối năm 2010, John cầu hôn và tôi ngay lập tức đồng ý. Tôi cố gắng loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực khỏi tâm trí, kể cả việc bạn bè thường xuyên nhắc nhở rằng liệu John có thực sự yêu tôi hay chỉ muốn tăng cơ hội nhận được giấy định cư tại Singapore.

Câu chuyện thực ai cũng phải suy ngẫm của người phụ nữ tìm thấy niềm hạnh phúc tuyệt đối sau đổ vỡ hôn nhân - Ảnh 1.

Mọi chuyện vẫn tiếp diễn và Noel liên tục ca thán về công việc của mình sau khi kết hôn. Việc đăng kí trở thành phi công dường như bất khả thi với người nước ngoài tại quốc gia này. Do đó, anh ấy phải chấp nhận làm một công việc văn phòng mà theo lời anh ta nói là rất nhàm chán.

Chia tay

Cuối cùng, khi không thể chịu được ca cẩm mỗi ngày, tôi đề nghị cả hai nên sống riêng. Tôi quá ngán ngẩm khi những lạc quan vào công việc mà tôi cố gắng tạo ra đều nhanh chóng bị dập tắt bởi sự tiêu cực từ Noel. Với tôi, ly hôn bây giờ là sự giải thoát chứ không phải một hố sâu như nhiều người vẫn nghĩ. Thủ tục ly hôn nhanh chóng được tiến hành. Do chưa có con cái, các vấn đề pháp lý dễ dàng thực hiện và sau đó chúng tôi không còn liên lạc với nhau.

Sau mối quan hệ đã đổ vỡ, tôi cũng gặp vài người và hẹn hò nhưng cảm giác không còn như trước. Tôi cảm nhận mọi thứ trống rỗng, mệt mỏi và cần yên tĩnh hơn là một mối quan hệ bởi có lẽ tôi chưa quên những ám ảnh trong quá khứ. Hơn một năm sau khi ly hôn, tôi vẫn duy trì trạng thái độc thân và khá ngạc nhiên khi biết rằng Noel cũng vậy.

Cuộc sống mới

Tôi quyết định hẹn gặp Noel để hỏi thăm tình hình. Khá bất ngờ, anh ấy đã thay đổi rất nhiều. Noel hiện đã có một công việc mới, tuy không phải phi công nhưng mức lương tốt hơn hẳn. Anh cũng dành thời gian cho các sở thích cá nhân như thể thao và thể hình. Rõ ràng, cuộc sống sau ly hôn của Noel tốt hơn nhiều và không hề có bóng dáng của sự tiêu cực như khi cả hai còn đang sống cùng nhau.

Câu chuyện thực ai cũng phải suy ngẫm của người phụ nữ tìm thấy niềm hạnh phúc tuyệt đối sau đổ vỡ hôn nhân - Ảnh 2.

Sau lần gặp đó, cả hai nói chuyện với nhau nhiều hơn. Giống như những người bạn cũ, chúng tôi có rất nhiều chuyện để kể cũng như khá hiểu ý đối phương nên dễ dàng thân thiết. Dần dần, cả hai như trở lại những ngày đầu mới yêu. Noel thường xuyên mời tôi đi chơi, khi thì xem phim, khi thì cùng thưởng thức cà phê tại quán quen trong khi tôi cũng hay rủ anh ấy tụ tập cùng nhóm bạn. Không ai trong số họ biết chúng tôi đã từng kết hôn nên mọi người đều nói chúng tôi rất đẹp đôi. Tôi đã nghĩ về một viễn cảnh tươi sáng khi những chuỗi ngày hạnh phúc vẫn tiếp diễn như vậy.

Theo đuổi ước mơ

Tuy vậy, sự thật khác xa với những gì tôi tưởng. Tôi biết hợp đồng làm việc của Noel sắp hết hạn và anh cũng không có ý định định cư lại Singapore. Dù vậy, chúng tôi vẫn dành thời gian bên nhau. Tôi nhận ra rằng nếu không có những kì vọng vào một cuộc hôn nhân hoàn hảo và áp lực hạnh phúc, cả hai có thể dễ dàng tìm kiếm niềm vui và thoải mái tận hưởng cuộc sống với nhau. Chúng tôi giờ đây có thể coi như hai người bạn thân thiết mà chẳng phải chịu ràng buộc nào cả.

Vào năm 2013, Noel rời Singapore và đến Mỹ để theo đuổi giấc mơ phi công đã từ lâu của mình. Tần suất những cuộc trò chuyện của cả hai cũng vì thế mà sụt giảm đi nhiều. Tuy vậy, khoảng cách địa lý không làm chúng tôi trở thành người xa lạ. Cả hai đều cố gắng dành thời gian rảnh rỗi cho nhau, khi thì kể về những việc trong ngày, khi thì chia sẻ những bức ảnh đáng nhớ. Khi hoàn thành khóa đào tạo tại Mỹ, Noel sẽ trở về Trung Quốc để làm phi công.

Tôi kết hôn với một anh chàng cùng chỗ làm vào cuối năm 2014 và dự định sẽ cùng chồng mới cưới bay sang Trung Quốc để thăm Noel. Khi nhìn lại khoảng thời gian cùng anh ấy, tôi rất ngạc nhiên vì cả hai vẫn còn giữ được mối quan hệ thân thiết. Sau khi xem những bức ảnh của Noel từ buồng lái, tôi biết anh đang rất hạnh phúc khi được làm điều mình thích.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm