Những phản ứng kỳ lạ của phụ nữ trong thời kì rụng trứng

Hầu hết chị em có những thay đổi về trang phục và hành vi trong thời kì rụng trứng – giai đoạn họ có cơ hội thụ thai cao nhất.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Southern Methodist ở Dallas đã cho thấy có những thay đổi về trang phục và hành vi của phụ nữ trong thời kì rụng trứng – giai đoạn họ có cơ hội thụ thai cao nhất. 

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường cảm thấy lo lắng về cân nặng khi họ có cơ hội thụ thai cao nhất (thời kì rụng trứng). Trong thời gian này, nhiều người cũng có dấu hiệu biếng ăn.

Theo các nhà nghiên cứu, tại thời điểm rụng trứng này, do ảnh hưởng về mặt sinh học mà nhiều chị em sợ rằng mình sẽ kém hấp dẫn - trái ngược với những thời điểm khác trong tháng. Điều này sẽ khiến phái đẹp ăn ít đi. Do vậy, các nhà nghiên cứu rút ra kết luận người phụ nữ sẽ muốn giữ dáng hơn trong những ngày họ dễ thụ thai nhất

phản ứng của chị em trong thời kì rụng trứng 1
Phụ nữ thường cảm thấy lo lắng về cân nặng khi vào thời kì rụng trứng.

Các nhà nghiên cứu Mỹ cũng đã chỉ ra những dấu hiệu tinh tế cho thấy người phụ nữ đang trong thời điểm rụng trứng. Đó là, người phụ nữ có xu hướng ăn mặc gợi cảm ơn và thường nhìn người khác với đôi mắt lúng liếng. 

“Ngay cả dáng đi của cô ấy cũng thay đổi. Và những người đàn ông sẽ nhận thấy rằng cô ấy đi đứng yểu điệu và duyên dáng hơn rất nhiều”, kết luận rút ra từ nghiên cứu trên.

Để rút ra được những kết luận trên, các nhà khoa học đã tiến hành 3 cuộc thí nghiệm. Trong thí nghiệm đầu tiên, 22 phụ nữ trẻ đã được hỏi về số cân nặng họ muốn giảm trong và ngoài ngày rụng trứng. Số cân nặng họ muốn giảm lớn hơn trong những ngày họ dễ thụ thai. 

Nghiên cứu thứ 2 có sự tham gia của của nhiều phụ nữ hơn, bao gồm cả những người phụ nữ có uống thuốc tránh thai.  
Phụ nữ cắt giảm lượng calo khi rụng trứng đó là vì áp lực của quan niệm cho rằng: những phụ nữ mảnh mai mới là hấp dẫn, các chuyên gia nói.

Một lần nữa, niềm hạnh phúc thay đổi bởi cân nặng đổi theo chu kỳ - nhưng chỉ có ở những người không uống thuốc tránh thai.  

Thuốc tránh thai ngăn chặn rụng trứng, và khi phụ nữ không uống thuốc tránh thai, sự biến đổi hormone hàng tháng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của cô ấy về cân nặng của mình. 

Vào những ngày này, phụ nữ sẽ có nhiều động lực để trở nên hấp dẫn hơn, nhà tâm lý học Andrea Meltzer nói.

phản ứng của chị em trong thời kì rụng trứng 2
Trong thời kì rụng trứng, nhiều người cũng có dấu hiệu biếng ăn.

Và trong thí nghiệm cuối cùng, những người phụ nữ nói rằng họ lo lắng về vẻ ngoài của mình và điều đó khiến họ ăn ít hơn trong 2 tuần. 

Các kết quả  cho thấy một mối liên hệ giữa khả năng thụ thai và calo – những chỉ số cho thấy phụ nữ lo lắng về vẻ ngoài của họ. 

Tác giả của nghiên cứu từ các trường đại học Southern Methodist ở Dallas, đã chỉ ra rằng, nhiều phụ nữ cho rằng một thân hình mảnh mai sẽ đẹp và hấp dẫn hơn. 

Một số nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ và nhiều loại động vật giống cái ăn ít hơn khi đến ngày rụng trứng. Mục tiêu của cả hai đều là việc tìm kiếm một người bạn tình. 

Tiến sĩ Meltzer, một nhà tâm lý học, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi, không phải là để ngăn chặn phản ứng này từ người phụ nữ. Thay vào đó, chúng tôi muốn biết lý do tại sao phụ nữ có thể tiêu thụ lượng calo ít hơn trong thời kì này. Ngược lại, phụ nữ thường ăn rất nhiều trong thời kì kinh nguyệt, đó là thời điểm khả năng sinh sản của cô ấy xuống thấp nhất”.

(Nguồn: DailyMail)
Chia sẻ
Đọc thêm