BÀI GỐC Các chị đã lấy chồng có thấy ảnh cưới chính là thứ vô bổ, phí hoài nhất không?

Các chị đã lấy chồng có thấy ảnh cưới chính là thứ vô bổ, phí hoài nhất không?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà tôi nói thế đâu nhé. Mọi người cứ nhìn lại số ảnh cưới của mình đi thì sẽ rõ. Một năm sau ngày cưới, có mấy chị rảnh rỗi ngồi xem lại album???

8 Chia sẻ

Nhìn tấm ảnh cưới bị vấy bẩn dầu mỡ, loang lổ khắp nơi mà tôi tức sôi máu

L.N.C, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi xuống bếp, định tìm chút gì nấu cho con ăn rồi về. Không ngờ, vừa xuống, thứ đập vào mắt tôi lại là tấm ảnh cưới to đùng được đặt ngay trên kệ bếp để chắn dầu mỡ bắn ra.

Tôi và chồng cũ đã từng có 5 năm mặn nồng. Yêu nhau 2 năm, chúng tôi mới tổ chức đám cưới. Vì nhà anh cũng có điều kiện nên chúng tôi đi chụp ảnh ngoại cảnh ở Đà Lạt, Đà Nẵng và Nha Trang.

Đó là những ngày tháng hạnh phúc nhất của chúng tôi. Vừa chụp ảnh, chúng tôi vừa hưởng tuần trăng mật trước. Bé Khoai Tây con trai tôi cũng có vào thời điểm đó. Album ảnh cưới, tôi luôn cất giữ cẩn thận như một kỉ niệm đẹp của cuộc đời.

Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi thời gian đầu rất hạnh phúc. Chồng biết giúp vợ việc nhà, biết chăm con, biết dọn dẹp, giặt giũ tã bẩn của con mà không oán trách. Ai cũng khen anh là ông bố đảm đang.

Chỉ đến khi con tôi lớn hơn một chút, chồng mới dở chứng. Anh không còn chí thú làm ăn, càng không phụ vợ nữa. Đi làm về, anh lại la cà cùng bạn bè khắp các quán nhậu. Nhiều đêm tôi phải địu con đi tìm chồng.

Nhìn tấm ảnh cưới bị vấy bẩn dầu mỡ, loang lổ khắp nơi mà tôi tức sôi máu - Ảnh 1.

Những cuộc cãi vã của chúng tôi tăng lên theo cấp số nhân. (Ảnh minh họa)

Có đêm, tôi với con đang ngủ thì bạn anh gọi điện bảo tới đón anh về vì anh say quá rồi. Những cuộc cãi vã của chúng tôi tăng lên theo cấp số nhân. Đến mức tôi không còn muốn nhìn thấy mặt chồng nữa. Chúng tôi quyết định kết thúc hôn nhân sau quá nhiều mâu thuẫn, khổ sở.

Chia tay nhau, tôi chăm sóc bé Khoai Tây, chồng cũ bê tha rượu chè. Bố mẹ chồng cũ thường hay gọi điện cho tôi, kể lể tình trạng của anh nhưng tôi không quan tâm.

Mỗi tuần chồng cũ đến đón con về chơi một ngày. Tuần trước, anh cũng đến đón bé về chơi nhưng lại dẫn luôn con đi nhậu. Tới 6 giờ tối, tôi nhận được điện thoại của anh bảo qua nhà chở con về chứ anh đi không nổi nữa. Bất đắc dĩ, tôi lại phải chạy qua.

Nhìn tấm ảnh cưới bị vấy bẩn dầu mỡ, loang lổ khắp nơi mà tôi tức sôi máu - Ảnh 2.

Thật không ngờ, sau khi chia tay tôi, chồng cũ lại đối xử với nó như thế. (Ảnh minh họa)

Khi tôi đến, con trai tôi mừng rỡ chạy ra nói với tôi việc bị ba dắt đi nhậu cùng. Thằng bé đói đến xanh mặt vì không ăn được gì nhiều. Chồng cũ tôi nằm bẹp dưới nền nhà không ngóc đầu dậy nổi.

Tôi xuống bếp, định tìm chút gì nấu cho con ăn rồi về. Không ngờ, vừa xuống, thứ đập vào mắt tôi lại là tấm ảnh cưới to đùng được đặt ngay trên kệ bếp để chắn dầu mỡ bắn ra.

Nhìn tấm ảnh bị vấy bẩn dầu mỡ, loang lổ khắp nơi mà tôi tức sôi máu. Thật không ngờ, sau khi chia tay tôi, chồng cũ lại đối xử với nó như thế. Loay hoay mãi tôi mới đưa được tấm ảnh xuống, lau chùi sạch sẽ và dựng lại một góc nhà.

Có lẽ mai tôi sẽ gọi người tới chở tấm ảnh về nhà mình. Chia tay rồi nhưng nó đâu có tội gì mà đối xử với nó như thế đúng không? Tự nhiên tôi thấy mình bỏ chồng cũ là đúng.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm