BÀI GỐC Các chị đã lấy chồng có thấy ảnh cưới chính là thứ vô bổ, phí hoài nhất không?

Các chị đã lấy chồng có thấy ảnh cưới chính là thứ vô bổ, phí hoài nhất không?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà tôi nói thế đâu nhé. Mọi người cứ nhìn lại số ảnh cưới của mình đi thì sẽ rõ. Một năm sau ngày cưới, có mấy chị rảnh rỗi ngồi xem lại album???

8 Chia sẻ

Nếu đám cưới là 'mồ chôn tình ái', thì cớ sao không mạnh tay chi tiền lo "hậu sự"

Dương Cầm, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Kẻ lắm tiền chụp ảnh cưới trăm triệu không hẳn là khoe khoang sáo rống, người ít tiền không chụp, không hẳn là người biết tiết kiệm mà chỉ đơn giản là không có tiền để chụp.

Mình là fan lâu năm của chuyên mục tâm sự nhưng chưa bao giờ gửi câu chuyện của chính mình hay tham gia bình loạn với một ai. Vậy mà sau khi đọc được chia sẻ của bạn Tường Lan, mình phải viết ngay vài dòng.

Đây không phải là lần đầu tiên mình nghe có người bảo chụp ảnh cưới chỉ tổ phí tiền. Mặc dù quan điểm của mỗi người mỗi khác nhau và mình hoàn toàn tôn trọng điều đó, nhưng thật sự là luôn có cảm giác chỉ những ai không tôn trọng tình yêu và hôn nhân của chính họ mới nói vậy.

Thứ nhất, đám cưới là happy ending cho một tình yêu hay là mồ chôn tình ái? Nếu là happy ending thì đó là lý do để đầu tư tiền bạc, công sức vào đó. Ai mà không muốn tôn vinh và ghi dấu ấn sâu đậm cho tình yêu của mình?

Còn nếu ai xem đám cưới là "mồ chôn tình ái" thì càng phải mạnh dạn chi tiền để lo “hậu sự”, có ai chết mà không muốn “mồ yên mả đẹp”?

Ai cũng bảo hãy cứ mơ mộng trong tình yêu nhưng phải trở nên thực tế trong hôn nhân. Nhưng có vẻ hôn nhân chưa bắt đầu mà đã nhiều người đã chi ly tiền bạc với chính tình yêu của mình.

ảnh cưới

Yêu nhau bao năm tình phí không tiếc, thì sao lại tiếc cho một bộ ảnh quan trọng nhất và duy nhất cuộc đời? (Ảnh minh họa)

Thứ hai, yêu nhau bao năm tình phí không tiếc, thì sao lại tiếc cho một bộ ảnh quan trọng nhất và duy nhất cuộc đời? (nếu bạn không có ý định cưới lần 2).

Nếu mà đã tính toán như thế thì mình thiết nghĩ không nên tổ chức cưới luôn làm gì. Vì thế này nhé. Bỏ tiền ra thuê váy cưới, xe cưới, trang hoàng cưới rồi cuối cùng không còn lại gì. Bỏ tiền ra đặt tiệc đãi khách thì thức ăn đồ uống cũng vào miệng khách rồi chui tọt ra đâu đó chứ cô dâu chú rể cũng không nhận được gì. Trường hợp tiền mừng ít thì lại còn lỗ nặng nữa là đằng khác. 

Trong khi đó bỏ tiền ra chụp ảnh cưới thì ít ra vẫn còn album cưới để xem.Với lập luận cuộc sống sau hôn nhân có bao nhiêu chi phí phải lo thì sao không bỏ luôn cái đám cưới, chỉ đăng ký kết hôn rồi về sống với nhau cho lành? Cứ vì sao phải kỳ thị chuyện chụp ảnh cưới đắt tiền thế?

Thứ ba, chụp ảnh cưới không chỉ cốt để cho có vài cái ảnh khoe mọi người mà đó là một kỷ niệm đẹp của bất kỳ cặp đôi nào. Đó còn là cơ hội để thư giãn du lịch trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Chẳng vì thế mà bây giờ người ta toàn kết hợp đi phượt với chụp ảnh cưới. Có nhiều cặp chụp ảnh cưới suốt mấy năm liền mới hoàn thành album đấy thôi.

Thế nên tùy quan điểm mỗi người, có người xem việc đó là một trải nghiệm đáng nhớ, có người lại nghĩ đấy thực sự là một gánh nặng trước ngưỡng cửa hôn nhân.

Thứ tư, bảo ảnh cưới sau này chỉ có tác dụng làm chặn cửa hoặc để con vẽ bậy. Nói như vậy có nghĩa là từ đầu đến cuối, tân nương tân lang có khi nào tôn trọng tình yêu, hôn nhân của mình chưa vậy ạ? Tội không phải ở ảnh cưới vô dụng mà là người vô tình không trân trọng hôn nhân. 

ảnh cưới

Có vẻ hôn nhân chưa bắt đầu mà đã nhiều người đã chi ly tiền bạc với chính tình yêu của mình. (Ảnh minh họa)

Sống thực tế thực dụng đến đâu nhưng tình cảm mặn nồng thì chẳng ai mang ảnh cưới đi làm trò đùa cả. Như nhà mình, ảnh cưới luôn treo đầu giường phòng ngủ vợ chồng. Mỗi khi giận chồng nhìn ảnh cưới lại thấy thương mà nguôi ngoai.

Thứ năm, cái này mới quan trọng nhé. Vấn đề không muốn chụp ảnh cưới theo mình chẳng qua là vì hai chữ “tiền” và “sĩ”. Vì không có tiền chụp ảnh cưới nhưng vẫn phải sĩ diện bào chữa rằng ta đây không muốn chụp vì nó lãng phí chứ không phải không có tiền.

Nếu thực sự là vậy thì nước sông không phạm nước giếng, làm ơn đừng phê phán những người bỏ tiền chục triệu, trăm triệu đi chụp ảnh cưới, bởi họ có tiền.

Cuối cùng, mình xin chốt lại. Kẻ lắm tiền chụp ảnh cưới trăm triệu không hẳn là khoe khoang sáo rống, người ít tiền không chụp, không hẳn là người biết tiết kiệm hay trân trọng tình yêu, mà chỉ đơn giản là không có tiền để chụp. Tình yêu thật sự được đánh giá bằng những hành động nhỏ như việc giữ gìn ảnh cưới mà thôi. 

Có thể điều mình nói sẽ đụng chạm nhiều người, nhưng biết sao được, mình thích thì mình nói thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm