BÀI GỐC Các chị đã lấy chồng có thấy ảnh cưới chính là thứ vô bổ, phí hoài nhất không?

Các chị đã lấy chồng có thấy ảnh cưới chính là thứ vô bổ, phí hoài nhất không?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà tôi nói thế đâu nhé. Mọi người cứ nhìn lại số ảnh cưới của mình đi thì sẽ rõ. Một năm sau ngày cưới, có mấy chị rảnh rỗi ngồi xem lại album???

8 Chia sẻ

Xin chị "ảnh cưới vô bổ" đừng dùng tiền bạc để đo đếm tình yêu và thời thanh xuân của phụ nữ

Thi Thi, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ảnh cưới là bằng chứng cho thấy tình yêu, tuổi trẻ, hạnh phúc mà tại thời điểm trước khi về làm dâu, làm vợ, các chị có. Vậy thì cớ gì mà lại nói phí tiền, vô bổ?

Chẳng hiểu tác giả nghĩ thế nào khi “phán” ảnh cưới vô bổ, phí của??? Chẳng biết các chị em khác thấy sao, chứ tôi cảm thấy không thể nào đồng ý được với quan điểm của chị này. 

Tôi chưa lấy chồng, nhưng tôi cũng từng chụp không ít bộ ảnh để chơi rồi. Và tôi thấy đó là việc làm đúng đắn. Đối với mỗi người, giai đoạn nào là quan trọng nhất? Chính là tuổi xuân. Chụp ảnh để lưu lại một thời tuổi trẻ, tôi cho rằng đó không có gì là phí của cả. 

Huống chi là người con gái đang yêu, chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng. Tôi thấy thứ đáng phải đầu tư nhất chính là bộ ảnh cưới. Bởi khoảnh khắc đó đáng để vui cười, đáng để khắc ghi lại. Các khoản khác như giường tủ chăn chiếu, các chị có thể đổi được, sau này mua cái khác cũng chẳng sao. Nhưng thứ mà các chị không bao giờ mua lại được, chính là thuở mặn nồng mà trong ảnh cưới lưu lại. 

Bước vào hôn nhân, nhiều thứ khác phải lo, áp lực, mâu thuẫn, con cái, tiền bạc… các chị lại càng phải trân trọng tấm ảnh cưới hơn. Bởi nhìn nó sẽ biết hồi đó các chị yêu chồng thế nào, hồi đó vui vẻ ra sao. Lúc đó nhìn ảnh, tâm trạng các chị có thoải mái hơn không? Và nhất là sau này, liệu có mấy khi vợ chồng cùng chụp chung một tấm hình đẹp? 

ảnh cưới

Chụp ảnh để lưu lại một thời tuổi trẻ, tôi cho rằng đó không có gì là phí của cả. (Ảnh minh họa)

Cứ cho là các chị sau này con cái đề huề, viên mãn hạnh phúc, muốn chụp lại bộ ảnh cưới thì da dẻ đã nhăn nheo rồi, có cố đến mấy cũng không thể sánh bằng hồi xưa. 

Ảnh cưới là bằng chứng cho thấy tình yêu, tuổi trẻ, hạnh phúc mà tại thời điểm trước khi về làm dâu, làm vợ, các chị có. Đó là kỷ niệm mà đến khi già rồi, các chị còn có thể mở ra để mà nhìn lại. Mà tình yêu và kỷ niệm thì đừng dùng tiền bạc để đong đếm. 

Chị em có thể tùy túi tiền của mình để chọn gói chụp ảnh, người có điều kiện thì vài chục triệu, người ít tiền thì vài triệu cũng xong, nhưng nhất thiết phải có. Ngoài việc khoe với bạn bè ngày cưới, còn để sau này khoe con cái. Về già, 2 vợ chồng có thời gian ngồi lại mà xem. Như bây giờ, các chị lục được tấm ảnh cưới của bố mẹ các chị ngày xưa, có cảm thấy sướng, có thích thú không?

ảnh cưới

Ảnh cưới là bằng chứng cho thấy tình yêu, tuổi trẻ, hạnh phúc mà tại thời điểm trước khi về làm dâu, làm vợ, các chị có. (Ảnh minh họa)

Vậy thì cớ gì mà lại nói phí tiền, vô bổ? Tôi thấy tác giả bài viết đã quá áp đặt rồi. 

Chị nói, ảnh cưới nhiều người vứt xó, gác xép, gầm giường… Vậy đó là do cách bảo quản của mỗi người. Tôi nghĩ ai mà vứt ảnh cưới như thế chứng tỏ không tôn trọng tình cảm hồi yêu đương, tôn trọng cuộc hôn nhân. 

Nếu yêu chồng, yêu gia đình, thì những tấm ảnh cưới đó đã được đặt ở nơi trang trọng rồi. Album cưới dù có to, nặng cỡ nào, chẳng lẽ tủ nhà các chị không chứa được? Trước mắt bận con, có thể không xem xét đến. Nhưng khi con cái lớn lên, đi học rồi, quanh quẩn chỉ còn lại hai vợ chồng, các chị không lấy ra xem lại chứ kể. 

Đây là ý kiến của tôi, tôi tin rằng nhiều chị em khác cũng cảm thấy ảnh cưới là cần thiết, chẳng phải phí phạm gì. Cảm ơn mọi người đã đọc bài.

Chia sẻ
Đọc thêm