BÀI GỐC Các chị đã lấy chồng có thấy ảnh cưới chính là thứ vô bổ, phí hoài nhất không?

Các chị đã lấy chồng có thấy ảnh cưới chính là thứ vô bổ, phí hoài nhất không?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà tôi nói thế đâu nhé. Mọi người cứ nhìn lại số ảnh cưới của mình đi thì sẽ rõ. Một năm sau ngày cưới, có mấy chị rảnh rỗi ngồi xem lại album???

8 Chia sẻ

Mang ảnh cưới ra cho em họ xem, tá hỏa vì những gì nhìn thấy bên trong cuốn album

Xuân Trường, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khi mang album ảnh cưới ra, tôi còn hí hửng giới thiệu em ấy với studio này. Vậy mà vừa mở ra, cả tôi và em ấy đều ngây người.

Vợ tôi nóng tính. Khi yêu, tôi cũng biết tính vợ nên thường nhường nhịn cô ấy. Nhưng cưới về, cuộc sống va chạm nhiều khiến tôi không còn kiềm chế được nữa. Cô ấy thường xuyên chuyện bé xé ra to, làm tôi rất căng thẳng. Nhưng mệt mỏi nhất là mỗi lần giận chồng, cô ấy lại trút giận lên hai album ảnh cưới.

Vợ tôi làm nhân viên bán hàng siêu thị. Tôi thì làm nhà thiết kế nội thất tự do. Hàng ngày, cô ấy phải tiếp xúc, rồi nhịn nhục nhiều người nên tính khí lúc về nhà rất nóng nảy. Cô ấy cũng hay phát điên lên chỉ vì những chuyện rất nhỏ nhặt.

Tôi quên mua sữa tắm, cô ấy đã mắng tôi không ra gì. Tôi quên giặt quần áo, cô ấy sẵn sàng đem vứt hết vào sọt rác. Tôi chưa kịp rửa chén, cô ấy rửa theo kiểu đá thúng đụng nia, làm vỡ hết vài cái. Tôi và cô ấy cãi nhau nhiều đến mức phát chán. Thật tình tôi không biết ở ngoài, cô ấy nhịn người khác như thế nào, nhưng với chồng thì không.

Hai vợ chồng son chưa con cái nhưng thời gian yên ổn bên nhau rất ít. Tôi cũng nhường, nhưng càng nhường, cô ấy càng làm tới. Có lần, tôi hứa chủ nhật đưa cô ấy đi chơi cho thoải mái, nhưng chiều đó thì bạn thân từ Sài Gòn về, bất đắc dĩ tôi phải đưa bạn đi thăm thú. Tôi nói đưa vợ đi cùng. Cô ấy nhất định không chịu, còn làm mình làm mẩy.

ảnh cưới

Cô ấy cũng hay phát điên lên chỉ vì những chuyện rất nhỏ nhặt. (Ảnh minh họa)

Bỏ cô ấy ở nhà, tôi cũng áy náy nên tranh thủ về sớm. Ai ngờ, vừa bước vào nhà, tôi đã chết đứng trước cảnh tượng trước mắt. Giấy vệ sinh ngổn ngang trong nhà. Giấy tờ, bản vẽ của tôi bay tứ tung, có tấm còn bị xé vụn. Vợ tôi thì vẫn đang lên cơn, vừa đập ly tách, vừa hét to, chửi mắng tôi ở nhà bếp.

Không chấp nhận được, tôi đánh vợ. Đó là lần đầu tiên tôi trở thành kẻ vũ phu. Vợ tôi bỏ về nhà đẻ ngay trong đêm. Vài ngày sau thì cô ấy tự về, xin lỗi tôi. Tính cô ấy là vậy, cứ nóng lên là không còn suy nghĩ gì nữa hết. Nhưng sau đó thì suy nghĩ lại và biết hối hận.

Hôm bữa, tôi hoàn thành bản vẽ sớm hơn dự kiến nên tranh thủ nghỉ xả hơi. Thấy nhà cửa bẩn quá, tôi lau dọn. Trong lúc quét dưới đáy tủ, tôi moi ra được một tấm ảnh cưới. Tấm ảnh bị cắt đôi. Mặt tôi bị rạch nát bằng đầu bút bi. Nhớ lại trận cãi vã mấy ngày trước, tôi sốc.

ảnh cưới

Album hơn 20 triệu chụp ở thành phố biến thành những tấm giấy vụn. (Ảnh minh họa)

Tối đó, vợ tôi về. Tôi lấy tấm ảnh ra hỏi cô ấy. Ban đầu, cô ấy còn chối. Nhưng tôi nói cứng, cô ấy đành phải nhận với vẻ mặt khó chịu. Cô ấy còn nói nếu tôi không biết điều, cô ấy sẽ đốt hết album cho tôi chừa. Giận vợ, nhưng chuyện đã rồi, tôi chỉ có thể nhắc nhở cô ấy không được trút giận lên ảnh cưới vô tội nữa. 

Vậy mà mới hôm qua, tôi lại phát hiện ra toàn bộ album ảnh cưới ngoại cảnh đã tan tành dưới tay vợ tôi. Lẽ ra tôi chẳng biết việc này, nếu như không phải đứa em họ sắp cưới, đến nhà mượn ảnh của vợ chồng tôi để tham khảo. 

Khi mang album ra, tôi còn hí hửng giới thiệu em ấy với studio này. Vậy mà vừa mở ra, cả tôi và em ấy đều ngây người. Album hơn 20 triệu chụp ở thành phố biến thành những tấm giấy vụn. Tấm nào không bị xé thì trông mặt mũi tôi bị rạch bút bi đến thảm.

Tôi tức giận đến điên người. Em họ tôi chỉ biết lắc đầu, thở dài và bảo tôi nên xem lại tính cách của chị dâu.

Hiện giờ, tôi vẫn đang giữ album ảnh và nín nhịn chưa nói ra. Tôi đang nghĩ xem nên làm gì để trừng trị cô ấy một trận cho chừa tính cách phá hoại này, mong mọi người tư vấn.

Chia sẻ
Đọc thêm