BÀI GỐC Vì muốn có bộ ảnh cưới độc đáo mà giờ tôi bị mẹ chồng tương lai cấm cản đám cưới

Vì muốn có bộ ảnh cưới độc đáo mà giờ tôi bị mẹ chồng tương lai cấm cản đám cưới

Mẹ anh nổi giận, quát tháo cả nhà. Tôi biết bác gái mất bình tĩnh nên nhẹ nhàng xin lỗi để xoa dịu. Nào ngờ, bác quay ra mắng tôi...

2 Chia sẻ

Nhìn phòng cưới bố mẹ chồng "chuẩn bị" cho bọn em mà em không thể tin được

Thấy căn phòng đồ đạc đắt tiền, đầy đủ giường tủ bàn ghế thì cứ mừng thầm trong lòng nghĩ có được bố mẹ chồng tâm lý. Nhưng nhìn thấy tấm ảnh cưới thì em mới biết mình nhầm.

Em luôn cảm thấy mình may mắn hơn những người bạn khác, vừa ra trường là yêu được ngay anh chàng làm việc nhà nước lại có hộ khẩu thành phố. Thỉnh thoảng anh ấy cũng dẫn em về nhà chơi, lần nào em cũng thấy các anh chị và các cháu cũng có mặt đông đủ trong mâm cơm. Em có cảm giác gia đình anh ấy rất đông vui hạnh phúc.

Tuy đến nhà chơi nhiều lần nhưng em tránh không lên phòng người yêu ngồi vì sợ mọi người đánh giá là con gái dễ dãi.

Mới ra trường nên lương của em mỗi tháng chỉ hơn 3 triệu đồng chỉ đủ tiền chi tiêu hàng ngày còn người yêu em làm việc nhà nước mới được 2 năm nhưng cấp bậc trung cấp của anh nên lương chẳng hơn gì em.

Nhìn phòng cưới bố mẹ chồng chuẩn bị cho bọn em mà em không thể tin được - Ảnh 1.

Vừa ra trường là em yêu được ngay anh chàng làm việc nhà nước lại có hộ khẩu thành phố. (Ảnh minh họa)

Chính vì vậy chúng em muốn tích lũy chút vốn rồi mới làm đám cưới cho thoải mái. Nhưng trong một lần đi chơi xa, chúng em đã vượt quá giới hạn để rồi em mang thai ngoài ý muốn và phải cưới gấp.

Cách đây vài ngày, em về nhà anh, vì đã xác định sẽ cưới cuối tháng Giêng, nên em không ngại ngùng nữa, lên thẳng phòng anh để xem gia đình chuẩn bị cưới xin như thế nào.

Lúc đầu em đi nhầm phòng, thấy căn phòng đồ đạc đắt tiền, đầy đủ giường tủ bàn ghế thì cứ mừng thầm trong lòng nghĩ có được bố mẹ chồng tâm lý. Nhưng nhìn thấy tấm ảnh cưới của vợ chồng anh cả của người yêu treo trên tường, em mới biết mình nhầm. Đúng lúc đó thì người yêu em bước đến bảo em sang phòng anh.

Vừa bước vào, em giật mình khi thấy căn phòng giản dị hết sức, chỉ có chiếc giường cũ, chăn đệm cũ mà anh đang dùng, một cái tủ vải lâu đời đến mức bung hết phần khóa kéo. Ngoài ra còn mỗi một chiếc bàn học có lẽ từ khi anh còn học cấp 3.

Nhìn phòng cưới bố mẹ chồng chuẩn bị cho bọn em mà em không thể tin được - Ảnh 2.

Nghe anh nói mà em nản lòng lắm. (Ảnh minh họa)

Em hỏi anh rằng sao gia đình chưa chuẩn bị tân phòng cho anh. Anh trả lời thản nhiên rằng việc gì phải chuẩn bị nữa, phòng cưới thế này là đủ rồi, cần gì rườm rà, tốn kém mua sắm.

Em không thể tin được, nhìn chiếc giường cũ của anh, ngồi lên là kêu kèn kẹt. Em thắc mắc thì anh bảo giường chiếu quan trọng gì, cái cốt yếu vợ chồng sống với nhau thế nào cho hạnh phúc. Em đòi phải thay giường như phòng anh chị bên cạnh, đồng thời phải sắm thêm cái tủ quần áo mới vì có thêm quần áo của em. Nhưng anh phản đối. Anh bảo vì bọn em cưới gấp, nhà anh không có tiền nên phải đi vay tiền mới đủ làm đám cưới. Giờ không có tiền mua giường cưới hay tủ quần áo.

Em không thể tin được, chẳng lẽ bao năm đi làm, anh không tích cóp được chút tiền nào mà mua vài vật dụng mới cho phòng cưới. Nghe anh nói mà em nản lòng lắm. Nếu chưa dính bầu chắc em không bao giờ chấp nhận cưới xin thế này, nhưng giờ đã lỡ rồi, em có nên đâm đầu mà cưới cho xong không hả các chị?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm