BÀI GỐC Lần đầu ra mắt, mẹ người yêu tự ý đưa em đi "tuốt" lại từ đầu đến chân

Lần đầu ra mắt, mẹ người yêu tự ý đưa em đi "tuốt" lại từ đầu đến chân

Dù em rất cảm kích trước sự nhiệt tình của bác ấy và nhan sắc của em cũng được nâng lên nhưng em lại không thấy vui.

9 Chia sẻ

Vì khiếm khuyết của người yêu mà bố mẹ em đã khiến nhà trai bẽ mặt ngay trong ngày ra mắt

Những câu nói của mẹ em thực sự đã động chạm đến bố mẹ người yêu. Họ đều là những người có con, tại sao mẹ em lại ghim vào lòng họ sự cay đắng như thế chứ?

Em đang đứng ở tình thế khó xử vô cùng. Giữa bố mẹ và người yêu, em biết chọn bên nào đây? 1 bên là những người đã sinh ra và nuôi dưỡng em, 1 bên là người đàn ông mà em yêu thương nhất.

Em và anh yêu nhau cách đây 4 năm. Ngày ấy em đang cần tìm đối tác để nhập hàng cho công ty. Nhờ vào sự giới thiệu của người bạn, em tìm đến xưởng của anh và đề nghị hợp tác. Anh là 1 người câm điếc bẩm sinh. Trước số phận kém may mắn, người yêu em đã không đầu hàng mà quyết tâm mở xưởng kinh doanh vừa kiếm thêm thu nhập vừa tạo công việc cho những bạn trẻ khiếm khuyết.

Làm việc với anh, em dần cảm thấy mến phục con người ấy. Quen nhau được gần 1 năm, em biết anh có tình cảm với em nhưng mặc cảm bệnh tật nên không dám thổ lộ. Chính em cũng đã yêu anh từ lúc nào không biết. Ngày kỷ niệm 1 năm hợp tác, em đã tỏ tình với anh. Lúc đó anh đã bế em lên và khóc trong hạnh phúc. Chúng em đã yêu nhau như thế. Em chưa bao giờ để ý đến những lời đàm tiếu bên ngoài. Cũng không cảm thấy đến với anh là thiệt thòi. Vậy mà bố mẹ em lại không hiểu và thông cảm cho suy nghĩ đó của em.

Vì khiếm khuyết của người yêu mà bố mẹ em đã khiến nhà trai bẽ mặt ngay trong ngày ra mắt - Ảnh 1.

Quen nhau được gần 1 năm, em biết anh có tình cảm với em nhưng mặc cảm bệnh tật nên không dám thổ lộ. (Ảnh minh họa)

Yêu nhau suốt 4 năm, em cũng đã về nhà anh chơi không ít lần. Gia đình anh đối với em cũng rất tốt và nhiệt tình. Nhưng đối với bố mẹ em, em chưa từng nhắc đến chuyện quen 1 người đàn ông câm điếc.

Bố mẹ nghĩ rằng em đang quen 1 ông chủ doanh nghiệp. Trong mắt bố mẹ, em là đứa con gái đáng để tự hào nhất. Những năm đi học em luôn là học sinh ưu tú. Vì thế, bố mẹ cũng rất kỳ vọng vào người yêu của em.

Em đã trằn trọc rất nhiều trước khi nói cho bố mẹ biết về người yêu. Đúng như dự tính của em. Khi biết người yêu em không được hoàn thiện, bố em đã nổi trận lôi đình và bắt em nghỉ việc. Còn mẹ em cũng khóc lên xuống yêu cầu em chấm dứt mối quan hệ ấy.

Em tự thấy mình đã trưởng thành nên không đồng ý chia tay. Có thể bố mẹ em sẽ không ủng hộ, nhưng em chỉ cần bố mẹ thông cảm và hiểu cho em. Đó là người đàn ông em lựa chọn và mong muốn được gắn bó lâu dài, tại sao bố mẹ lại dồn em đến đường cùng chứ?

Vài hôm trước, mẹ em đột nhiên thay đổi thái độ và nói em mời người yêu cùng bố mẹ anh qua nhà ăn cơm. Em đã rất vui vì cuối cùng bố mẹ cũng nhượng bộ và đồng ý. Không ngờ tất cả chỉ là kế hoạch mà bố mẹ dựng nên để chia rẽ em và người yêu.

Vì khiếm khuyết của người yêu mà bố mẹ em đã khiến nhà trai bẽ mặt ngay trong ngày ra mắt - Ảnh 2.

Sau đó, mẹ em bắt đầu nói sẽ cấm cản chúng em và chuyện kết hôn tuyệt đối không thể. (Ảnh minh họa)

Hôm 2 gia đình gặp mặt, em đã cố tình chọn địa điểm sang trọng và phù hợp với không khí gia đình. Vậy mà cả bữa ăn, bố mẹ em lại tỏ ra lạnh nhạt với nhà trai. Ngồi được 1 lúc, mẹ em liền mở lời trước: "Ông bà cũng biết con gái chúng tôi rất thông minh tài giỏi. Tôi không hiểu tại sao nó lại bị con trai ông bà mê hoặc. Nhưng chúng quá khập khiễng. Tôi không thể đứng nhìn con mình lấy người đàn ông không nói nổi nửa chữ". Sau đó, mẹ em bắt đầu nói sẽ cấm cản chúng em và chuyện kết hôn tuyệt đối không thể.

Những câu nói của mẹ em thực sự đã động chạm đến bố mẹ người yêu. Họ đều là những người có con, tại sao mẹ em lại ghim vào lòng họ sự cay đắng như thế chứ? Họ giận dữ đứng lên bỏ ra về.

Em cảm thấy có lỗi quá. Hy vọng được bố mẹ chấp thuận không ngờ lại khiến bố mẹ sỉ nhục người khác như vậy. Người yêu em cũng rất buồn, anh nói vì mình không xứng với em nên sẽ để em toàn quyền lựa chọn. Còn bố mẹ em vẫn rất bảo thủ và không cho em tiếp tục quen anh. Bây giờ nếu em đi theo tình yêu thì sẽ là người con bất hiếu. Nhưng nếu nghe lời bố mẹ thì có lẽ em sẽ âm hận cả đời mất. Em phải làm gì đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm