BÀI GỐC Vừa mở lồng bàn ra, nhìn mâm cơm kỷ niệm 10 năm ngày cưới vỏn vẹn một món ăn do chồng chuẩn bị, tôi bật khóc nức nở

Vừa mở lồng bàn ra, nhìn mâm cơm kỷ niệm 10 năm ngày cưới vỏn vẹn một món ăn do chồng chuẩn bị, tôi bật khóc nức nở

Tôi hồi hộp mở lồng bàn ra, không biết anh nấu món gì đây. Nhưng vừa nhìn thấy cảnh tượng trong mâm cơm, tôi sững người, rồi không kìm nén được, nước mắt cứ thế rơi như mưa.

3 Chia sẻ

Nhìn mâm cơm thịnh soạn tôi chuẩn bị sẵn, mẹ chồng đùng đùng đòi về còn chồng tôi chưa nghe vợ giải thích đã sửng cồ lên

T.T.H.N, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi cố tình xin sếp về sớm để đi chợ mua đồ về nấu cho mẹ chồng ăn. Hì hục cả buổi mới xong bữa cơm. Ai ngờ mọi chuyện lại thành ra thế này!

Khi đi lấy chồng, tôi cứ tưởng mình ra ở riêng thì sẽ đỡ va chạm mẹ chồng nàng dâu. Nhưng đúng là ở đời không có gì nói trước được. Hôm qua, tôi đã vì mẹ chồng mà phải bỏ đi khỏi nhà của mình.

Nói đến chuyện này, tôi lại cảm thấy ấm ức. Vợ chồng tôi mới cưới nhau được 3 tháng, trong thời gian này, chúng tôi vẫn được xem là vợ chồng son. Vậy mà chồng tôi lại cư xử cục súc với vợ. Gặp chuyện liên quan đến mẹ là anh chẳng cần biết đúng sai mà bênh mẹ chằm chặp.

Tôi còn nhớ lúc mới cưới, giữa tôi và mẹ chồng đã xảy ra mâu thuẫn. Vào đúng đêm tân hôn của chúng tôi, mẹ chồng đập cửa uỳnh uỳnh đòi vào phòng hỏi chuyện. Chưa kịp ngồi xuống bà đã chỉ mặt nói tôi giấu chiếc phong bì 10 triệu bạn bà mừng cưới. Cả ngày hôm ấy mẹ chồng tôi khóa cửa, chỉ có tôi vào phòng bà lấy chiếc áo dài. Vì thế nên khi xảy ra chuyện, mẹ chồng nghi ngờ ngay cho tôi.

Nhìn mâm cơm thịnh soạn tôi chuẩn bị sẵn, mẹ chồng đùng đùng đòi về còn chồng tôi chưa nghe vợ giải thích đã sửng cồ lên với vợ - Ảnh 1.

Vào đúng đêm tân hôn của chúng tôi, mẹ chồng đập cửa uỳnh uỳnh đòi vào phòng hỏi chuyện. (Ảnh minh họa)

Lúc đó tôi sốc lắm, ngày đầu làm dâu đã bị vu oan như thế, làm sao tôi bình tĩnh được. Vậy mà chẳng nghe tôi thanh minh, chồng tôi đã cau có nói nếu thiếu tiền thì bảo anh, sao lại lấy của mẹ làm gì. Cả đêm ấy tôi khóc ướt gối vì tức. May mà sáng hôm sau mẹ chồng tôi tìm thấy cái phong bì trong túi áo khoác, nếu không cả đời này tôi cũng chẳng rửa được tiếng oan ấy.

Cưới xong, chúng tôi ở nhà chồng mấy hôm rồi lên thành phố tiếp tục làm việc. Từ đó đến nay, vợ chồng tôi vẫn chưa về nhà. Hôm qua mẹ chồng tôi đột ngột gọi lên. Bà nói trời lạnh làm chân đau nhức, bà lên viện khám rồi ở lại nhà tôi vài hôm. Biết mẹ chồng lên, tôi còn xin sếp về sớm rồi đi chợ mua toàn đồ hải sản thật ngon về đãi mẹ chồng.

Tôi về nhà nấu cơm tươm tất, dọn mâm xong thì ngồi đợi chồng đưa mẹ về. Ai ngờ vừa thấy mâm cơm tôi chuẩn bị, mẹ chồng tái mặt nói tôi cố tình trả thù bà. 

Nhìn mâm cơm thịnh soạn tôi chuẩn bị sẵn, mẹ chồng đùng đùng đòi về còn chồng tôi chưa nghe vợ giải thích đã sửng cồ lên với vợ - Ảnh 2.

Chúng tôi cãi nhau kịch liệt, tức quá tôi cũng bỏ sang nhà bạn thân ở vài hôm. (Ảnh minh họa)

Rồi bà đùng đùng bỏ về. Thế là chồng tôi nổi trận lôi đình với vợ. Anh nói mẹ anh bị dị ứng hải sản, nhất là cua, ghẹ. Vậy mà trong mâm cơm tôi làm đều là những món ấy.

Không hiểu tôi sai ở đâu nữa mọi người ạ. Rõ ràng chồng tôi không nói cho tôi biết. Bây giờ anh lại bảo tôi muốn trả thù chuyện cũ, hại mẹ anh ăn những thứ ấy để dị ứng. Trong khi tôi chưa từng có suy nghĩ đó.

Chúng tôi cãi nhau kịch liệt, tức quá tôi cũng bỏ sang nhà bạn thân ở vài hôm. Từ qua đến nay chồng tôi vẫn không nhận sai. Anh còn bắt tôi về xin lỗi mẹ. Bây giờ tôi về thì chẳng khác gì tôi có ý đồ thật. Tôi có nên về không mọi người?

(chichica...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm