BÀI GỐC Ngay khi vợ tôi có thai, bố mẹ đã yêu cầu cô ấy về ngoại ở, đợi xét nghiệm ADN rồi mới được về nhà chồng

Ngay khi vợ tôi có thai, bố mẹ đã yêu cầu cô ấy về ngoại ở, đợi xét nghiệm ADN rồi mới được về nhà chồng

Chỉ vì quá nghe lời bố mẹ mà tôi đã ép vợ con đến bước đường cùng.

3 Chia sẻ

Nhìn mâm cơm chị dâu bê vào cho mẹ, tôi giật mình thắc mắc thì chị dâu trợn mắt quát một câu khiến tôi nín lặng

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhìn mâm cơm chị dâu bê vào cho mẹ, tôi không còn tâm trạng ngồi ăn nữa.

Gia đình tôi có hai anh em, tôi lấy chồng xa, còn anh trai đang sống cùng với mẹ. Vợ chồng tôi đều làm công nhân nên cuộc sống khó khăn lắm. Đã 6 năm rồi tôi chưa về thăm mẹ, năm nay công việc ít nên vợ chồng tôi mới sắp xếp được thời gian về quê chơi.

Chúng tôi về quê chơi vào đúng ngày giỗ bố, vợ chồng anh trai mời rất nhiều khách, đều là đối tác của anh chị, những 20 mâm cỗ. Nhà anh chị làm kinh doanh nên khấm khá lắm, tôi cũng yên tâm vì nghĩ cuộc sống của mẹ sẽ tốt.

Vài năm trước mẹ tôi bị ngã liệt hai chân nên không thể đi lại được, anh chị toàn phải cơm bưng nước rót tận giường. Trong lúc hai mẹ con đang nói chuyện thì chị dâu bê mâm cơm vào cho bà và bảo tôi ra ngoài ăn cho đủ mâm.

Nhìn mâm cơm chị dâu cho mẹ ăn chỉ vẻn vẹn vài miếng giò râu ria, miếng thịt gà vụn và chút rau xào, tôi hỏi tại sao không xé cho mẹ cái đùi gà và mấy miếng giò ngon ngon? Chị dâu bảo là quên dặn người đặt cỗ nên họ đã thái bỏ hết vào đĩa rồi, giờ đang thiếu cỗ chẳng thể bớt ở mâm nào được.

Ngày giỗ bố anh trai làm 20 mâm cỗ, thế nhưng nhìn mâm cơm chị dâu bưng vào phòng cho mẹ khiến tôi không cầm được nước mắt - Ảnh 1.

Tôi nói trong tiếng khóc rằng còn sống không đối xử tốt, đến chết rồi 20 mâm cỗ cũng chẳng có giá trị gì. (Ảnh minh họa)

Tôi nói trong tiếng khóc rằng bố mẹ còn sống không đối xử tốt, đến chết rồi 20 mâm cỗ cũng chẳng có giá trị gì. Chị dâu trợn tròn mắt rồi nói tôi là phận làm con không chăm bố mẹ được ngày nào thì đừng lên mặt dạy đời. Chị lo lắng chăm sóc cho cả nhà chồng đến mức này là quá tốt rồi, còn đòi hỏi gì nữa hả?

Chị vừa nói vừa lấy điện thoại ra gọi điện cho anh trai tôi vào giải quyết. Khi anh trai tôi đến, chị kêu khổ vì cả nhà chồng mà chẳng được ai động viên một lời, giờ lại bị em chồng chê đối xử tệ với mẹ chồng.

Anh trai chỉ thẳng mặt tôi nói là có hiếu, thương mẹ thì đưa bà đi mà nuôi, vợ chồng anh ấy mệt mỏi quá rồi. Bao năm chăm sóc người nằm liệt giường, đến việc vệ sinh cũng đến tay, tôi giỏi thì ở lại 1 tháng mà chăm mẹ rồi hãy ý kiến. Thấy tình hình căng thẳng, mẹ bật khóc khuyên tôi đừng nói nữa, mẹ sống thế nào cũng được, miễn là anh em hòa thuận là đủ rồi. Thương mẹ lắm mà tôi chẳng biết phải nói thế nào để anh chị tốt với mẹ hơn. Tôi cũng không thể ở lại chăm mẹ được, càng không thể đưa mẹ về nhà mình. Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(thanthuy...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm