BÀI GỐC Ngay khi vợ tôi có thai, bố mẹ đã yêu cầu cô ấy về ngoại ở, đợi xét nghiệm ADN rồi mới được về nhà chồng

Ngay khi vợ tôi có thai, bố mẹ đã yêu cầu cô ấy về ngoại ở, đợi xét nghiệm ADN rồi mới được về nhà chồng

Chỉ vì quá nghe lời bố mẹ mà tôi đã ép vợ con đến bước đường cùng.

3 Chia sẻ

Nghe anh rể chê chị gái, tôi bực tức bật lại, để rồi hậu quả thật kinh khủng

Tôi không ngờ những lời góp ý thẳng thắn của mình lại đẩy gia đình chị gái đến bi kịch này.

Anh rể lương tháng 70 triệu đồng nên sau khi sinh hai đứa con chị gái tôi ở nhà chăm sóc gia đình. Ngày ở quê tôi nghĩ chị gái mình thật sướng lấy được người chồng giỏi giang nhiều tiền.

Thế nhưng ngày vào đại học, sống cùng với anh chị, tôi mới biết chị mình không hạnh phúc như tôi nghĩ.

Anh rể kiếm nhiều tiền nhưng không tôn trọng vợ, mỗi câu nói của anh ấy đều là mệnh lệnh buộc chị phải làm theo, nếu không thì bị mắng mỏ.

Ở nhà anh rể được một tháng, tôi thấy ngột ngạt chịu không nổi nên chuyển ra ngoài sống cho yên tĩnh học hành. Có lần đến chơi nhà chị gái nhìn thấy chị ấy hỏi xin tiền chồng mà tôi phát bực. 

Anh rể truy hỏi số tiền một triệu đồng mới đưa hôm trước tiêu những gì mà hết nhanh thế. Chị gái khúm núm liệt kê tất cả những khoản đã mua mà tôi nóng mặt. Khi anh rể đi làm rồi, tôi hỏi tại sao chị không đi làm cho bớt phụ thuộc, sống cùng với người chồng keo kiệt thế nhục lắm. Chị buồn rầu bảo là nghỉ việc đã gần 10 năm rồi, giờ lóng ngóng không tự tin đi kiếm việc.

3 hôm trước nhà anh chị ăn Tất Niên và chị gái bảo tôi đến phụ làm 2 mâm cỗ chiêu đãi bạn bè anh rể. Trong bữa ăn có một người bạn khen chị gái tôi đảm đang tháo vát. Ngay lập tức anh rể nói: "Suốt ngày ở nhà ăn rồi bế con đảm đang nỗi gì, đâu được giỏi giang như vợ ông mỗi tháng kiếm 20 triệu đồng".

Anh rể luôn miệng chê chị gái, khen vợ bạn giỏi giang tức mình tôi bật lại, để rồi hậu quả thật kinh khủng - Ảnh 1.

Anh bắt xin lỗi nhưng tôi bức xúc nói anh gia trưởng keo kiệt nhỏ nhen, tính toán chi li từng đồng với vợ con. (Ảnh minh họa)

Nhìn chị gái cười gượng không nói được thành lời, chịu hết nổi câu nói coi thường của anh rể, tôi nói là nếu không có chị gái lo toan chăm sóc việc nhà chu đáo liệu anh rể có thể yên tâm đi làm không? Không có sự chịu đựng nhẫn nại của chị gái liệu bố con anh có thể vui vẻ quây quần bên mâm cơm mỗi ngày không? Chị gái không đảm đang thì các anh có được ăn Tất Niên với mâm cơm đủ các món bắt mắt ấm cúng vui vẻ như thế này không?

Tôi vừa nói xong thì những người bạn của anh rể vỗ tay rầm rầm và tán thành. Còn anh rể tái mặt không nói được lời nào.

Khi mọi người ra về hết, anh rể gọi chị em tôi lại nói chuyện. Anh chỉ thẳng mặt tôi mà mắng là trẻ con vắt mũi chưa sạch mà lên mặt dạy đời anh rể. Anh bắt xin lỗi nhưng tôi bức xúc nói anh gia trưởng keo kiệt nhỏ nhen, tính toán chi li từng đồng với vợ con. Chị gái hiền cam chịu chứ như tôi thì chia tay từ lâu rồi.

Nói xong tôi bỏ về, tưởng anh ấy sẽ biết sai mà sửa. Nào ngờ hai hôm sau chị gái xách vali đến phòng trọ tôi. Chị nói trong tiếng khóc nghẹn là bị anh rể đuổi đi vì tội "không biết dạy em", chị cũng quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này rồi muốn ly hôn.

Chỉ vì muốn anh rể biết sai mà sửa lỗi nào ngờ lại đẩy chị gái đến bước đường cùng này, tôi sai rồi nhưng không biết phải làm sao nữa. Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(hanhnguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm