BÀI GỐC Vừa nhìn thấy con dâu tương lai, mẹ tôi bần thần rồi cúi mặt lau nước mắt đầy xúc động nhưng tôi lại không dám cưới cô ấy nữa

Vừa nhìn thấy con dâu tương lai, mẹ tôi bần thần rồi cúi mặt lau nước mắt đầy xúc động nhưng tôi lại không dám cưới cô ấy nữa

Cuộc đời thật trớ trêu, cô con dâu tương lai này có rất nhiều kỷ niệm với bà.

1 Chia sẻ

Nhìn chiếc bụng phẳng lỳ và mảnh vải vừa lôi ra khỏi người con dâu, tôi chết đứng khi nghĩ đến những lời nói trước đó của vợ chồng con

Nguyễn Lành, Theo Helino

Tôi không dám tin là ngần ấy tháng nay tôi bị vợ chồng con trai qua mặt.

Tôi không biết giới trẻ bây giờ nghĩ gì, nhưng bản thân tôi làm mẹ chồng, tôi không muốn bị lừa dối chút nào. Nhất là lời nói dối ấy được nói ra từ miệng của con trai và con dâu mình.

Nói thật là tôi không thích con dâu của mình. Con bé không cãi trả tôi, nhưng thái độ của con bé làm tôi cảm thấy khó chịu. Năm nay tôi đã gần 50 rồi, chồng thì mất, tôi chỉ có mỗi một đứa con trai để nương tựa. Sau khi con lấy vợ, tôi muốn chúng nó sớm sinh cho tôi một đứa cháu để bế bồng, rồi sau đó vợ chồng nó muốn làm gì, tôi có cấm đâu.

Vậy mà mấy năm đầu, vợ chồng nó cứ lao đầu vào làm kinh tế. Mỗi lần tôi hỏi con dâu chuyện sinh nở, con bé lại ngỗ ngược: "Mẹ không cần lo, bọn con có kế hoạch cả rồi". Tôi không biết vợ chồng nó kế hoạch bằng biện pháp gì, nhưng sau khi hết thời gian tránh thai, con dâu tôi mãi mà chẳng có tin vui.

IMG_3307 (1)

Bây giờ thành tử cung của con dâu tôi mỏng, có con là chuyện rất khó khăn. (Ảnh minh họa)

Sốt ruột quá, tôi đưa vợ chồng con trai đi khám, lúc ấy mới lòi ra là bấy lâu con dâu tôi nó uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều. Bây giờ thành tử cung của con dâu tôi mỏng, có con là chuyện rất khó khăn. Tôi gào khóc lên ở bệnh viện, chẳng biết mọi người nghĩ thế nào chứ tôi giận vợ chồng con trai mình lắm. Tiền thì bao nhiêu cho đủ, thế mà chúng nó lại vì đồng tiền rồi kế hoạch không đúng cách. Để bây giờ có tiền mà khổ sở, muốn có con cũng chẳng được.

Mất một thời gian dài tôi không nói chuyện với con dâu, dù chúng tôi sống cùng một nhà. Sau đó tôi nghĩ lại, thôi thì số đã như vậy, tôi cũng phải thông cảm rồi tìm cách khắc phục với các con. Thời gian đó, cứ ai mách gì là tôi làm theo. Tôi còn không cho con dâu làm gì hết, chỉ cần tĩnh dưỡng, ăn uống để cấn thai thôi.

5 tháng trước, con dâu đưa cho tôi một tờ giấy khám thai. Vợ chồng nó bảo có thai được mấy tuần rồi. Cầm trên tay tờ giấy ấy, tôi cứ ngắm nghía đến trào cả nước mắt. Nghĩ sau này có đi gặp chồng, tôi cũng ăn nói được với ông ấy dưới suối vàng.

1

Tôi không muốn nghe giải thích nên chẳng biết đứa bé kia có phải máu mủ nhà mình không. (Ảnh minh họa)

Mấy tháng trời, tôi ôm hết việc nhà vào tay mình. Bụng của con dâu cũng ngày một to, hàng tháng chúng nó vẫn đi khám rồi mang kết quả cho tôi xem. Tầm hơn tháng nay, tôi nghe con dâu bảo đã có cảm giác thai máy nên mấy lần bảo nó cho tôi sờ xem thế nào. Vậy mà con bé nhất quyết không cho.

Hôm nay con dâu đi tắm, thấy con bé để quần áo thay ở ngoài, tôi định chạy vào đưa thì sững người khi thấy con bé lôi mấy miếng vải ra khỏi người, để lại chiếc bụng phẳng lỳ không hề có dấu hiệu của việc thai nghén. Tôi đẩy cửa vào trước sự ngỡ ngàng của con dâu.

Tôi gọi con trai về ngay lập tức, cả hai mới khai thật là đang tính toán nhận con nuôi. Vì muốn giấu tôi nên mới giả mạo có thai. Tôi choáng váng đến nỗi đứng không vững nữa. Thật sự tôi thất vọng với cô con dâu của mình quá, tại sao con trai tôi có thể thông đồng với vợ nó để lừa người mẹ này chứ?

Chia sẻ
Đọc thêm