Vô tình nhìn qua khe cửa, tôi giật mình khi thấy hình thù rắn rết đầy trên người cô con dâu mới cưới, đến khi làm rõ thực hư, cả tôi và con trai đều đồng lòng giữ chặt cô gái ấy

Kim Tuyết, Theo Helino
Chia sẻ

Từ khi bị người yêu đá thì con trai tôi lãnh cảm với phụ nữ để rồi cho rằng tất cả các cô gái thích nó chỉ vì tiền.

Vì mong muốn có cháu bồng bế nên tôi sốt sắng thúc giục con trai mỗi ngày. Thế mà ngày nào nó cũng trả lời một câu không muốn có quan hệ yêu đương với bất kỳ cô gái nào nữa.

Sau một lần bị người yêu lừa mất tiền trốn đi theo tình nhân, con trai tôi ghét tất cả phụ nữ, trong mắt nó cô gái nào cũng chỉ có hám tiền thôi.

Con trai tôi quả thật có nghị lực, sau khi bị lừa trắng tay, nó không ngừng làm việc để rồi sau 5 năm thành lập công ty phát triển rất tốt. Giờ đây tôi không phải chạy chợ bán từng bó rau nuôi con nữa, mà chỉ việc ngồi nhà chăm sóc nhan sắc và đi du lịch.

Không thể chờ con trai đưa con dâu về ra mắt được nữa, tôi đã chủ động tìm con dâu. Sau nhiều ngày tìm kiếm tôi cũng ưng mắt một cô gái, đó là con của người đang nợ tiền tôi gần một tỷ đồng.

Cô gái ấy đang học năm 4 đại học, tuy bố mẹ con bé không được thuận mắt tôi cho lắm, nhưng chẳng hiểu sao ngay từ lần đầu gặp mặt tôi đã thấy rất thích cô gái đó.

vo-chong-4-15569364153531057614583

Ngay từ lần đầu gặp mặt tôi đã thấy rất thích cô gái đó. (Ảnh minh họa)

Tôi đã đặt vấn đề với người mẹ là nếu để cô con gái về làm dâu nhà mình thì sẽ xóa nợ và tặng thêm 100 triệu đồng cho họ nữa. Họ xin một ngày để suy nghĩ và đã gọi điện đồng ý.

Sau những lần gặp mặt cô gái đó, con trai tôi trở về nhà với giọng nói khinh bỉ coi thường cô ấy vô cùng. Nó bảo sẽ lấy cô ta làm vợ để sinh cháu cho tôi bế, chứ không có tình cảm với loại phụ nữ mà cả gia đình đều khát khao tiền bạc như thế.

Nghe con trai đồng ý là đủ rồi, còn chuyện yêu hay không tùy vào duyên phận của các con, tôi không thể ép chúng được. Sợ con trai đổi ý tôi nhanh chóng tổ chức đám cưới cho hai đứa.

Một đám cưới đơn giản không được trang trọng lắm trôi qua nhanh chóng.

Buổi tối trước khi đi ngủ tôi lo lắng lên tầng xem hai đứa con này có chịu ngủ chung giường để sinh em bé cho mẹ nó bế không. Đi ngang qua phòng tắm thấy cánh cửa hé mở, trong ánh đèn mờ mờ, tôi vô tình nhìn vào thì thấy trên cơ thể con dâu chi chít hình xăm rắn đang quấn lấy mà sợ hãi suýt nữa ngất.

Tiếng kêu thất thanh của tôi vang lên khiến con dâu giật bắt mình, nó vội vơ cái khăn tắm choàng lên người rồi mở toang cửa bước vào phòng ngủ.

Trong lúc con dâu đang mặc quần áo thì con trai tôi lao vào hét toáng lên: "Tôi tưởng nhà cô nghèo túng thì phải ngoan hiền, ai ngờ lại là loại anh chị, lại phơi cả người cho người ta xăm hình lên nữa cơ đấy. Loại người như cô qua tay bao nhiêu người rồi hả?".

photo-2-15567628539141008503484_102324632

Con trai tôi vừa nói vừa tống cổ con dâu ra khỏi nhà. (Ảnh minh họa)

Con trai tôi vừa nói vừa đẩy con dâu ra khỏi phòng và đuổi đi, nó chỉ im lặng rồi dọn đồ rời khỏi nhà. Thế nhưng ra tới cổng nó lại nhìn mẹ con tôi cười khẩy rồi nói: "Mẹ con các người có thể dùng tiền uy hiếp được bố mẹ tôi, còn tôi khinh bỉ đồng tiền của các người. Những hình thù rắn rết trên người tôi chỉ dán vào để dọa các người một chút cho vui thôi. Giờ chính các người đuổi tôi đi thì cũng đừng có đến tìm bố mẹ tôi đòi tiền nữa".

Nói rồi con dâu liền đến vòi nước, lấy chút nước lau đi những hình xăm ngay trước sự ngỡ ngàng của hai mẹ con tôi.

Khi con dâu ra khỏi cổng thì cả tôi và con trai đều tỉnh ngộ, nghĩ thầm không thể để cô gái này đi mất được. Vừa mới cưới vào cửa đã bỏ đi thì nhà tôi đúng là mất cả chì lẫn chài. Cả tôi và con trai đều đồng lòng chạy ra giữ chặt tay cô con dâu này lại. Nhìn vẻ mặt của con trai thì tôi cảm thấy có lẽ con dâu sẽ trị được cái tính bất cần của con trai. Nhưng con dâu khá bướng bỉnh, nhất quyết không về mà vung tay bỏ đi luôn trong đêm tân hôn. 

Mẹ con tôi đã sai khi nghĩ đồng tiền quá to mà không tôn trọng con dâu để khi biết phẩm hạnh của cô ấy thì lại hối hận vô cùng. Mọi người ơi bây giờ tôi phải làm gì để con dâu trở về bên con trai tôi đây?

Chia sẻ
Đọc thêm