BÀI GỐC Tôi vừa nói xong dự định tương lai của mình, mẹ tôi đã ôm chặt ngực rồi lăn đùng xuống nền nhà trước sự sợ hãi tột độ của tôi và mọi người

Tôi vừa nói xong dự định tương lai của mình, mẹ tôi đã ôm chặt ngực rồi lăn đùng xuống nền nhà trước sự sợ hãi tột độ của tôi và mọi người

Sau 2 ngày cấp cứu ở bệnh viện mẹ trở về nhà, dù rất yếu nhưng vẫn muốn lấy cái chết ra để ép tôi.

7 Chia sẻ

Người yêu có thai, tôi vui mừng đòi cưới thì nhận lại câu trả lời phũ phàng cùng thái độ khó hiểu của cô ấy

Tôi không sao hiểu được suy nghĩ của người yêu khi mà cái thai đang lớn dần lên.

Xin chào bạn Ngọc Ánh, tác giả bài viết "Tôi vừa nói xong dự định tương lai của mình, mẹ tôi đã ôm chặt ngực rồi lăn đùng xuống nền nhà trước sự sợ hãi tột độ của tôi và mọi người". Tôi là đàn ông và tôi phản đối suy nghĩ của bạn. Hiện tại tôi cũng đang gặp rắc rối trong chuyện hôn nhân vì bạn gái tôi cũng có suy nghĩ như bạn đây.

Tôi gặp K trong một cuộc cà phê với nhóm bạn cũ. Ngay lần đầu gặp, tôi đã đổ gục vì cách trò chuyện hóm hỉnh, thu hút và ngoại hình trẻ trung, đáng yêu của K. Tối đó, tôi nhắn tin cưa cẩm K.

K cũng thích tôi nên tôi chỉ mất vài tháng đã chinh phục được cô ấy. Chúng tôi thành một cặp, đi đâu cũng đi chung, ngày nào không gặp là tôi nhớ cô ấy phát sốt lên. Vì yêu, tôi sẵn sàng chiều theo mọi ý thích của K.

Trời mưa, cô ấy đòi ăn mì cay, tôi sẵn sàng đi mua ngay rồi đem đến tận phòng trọ cho người yêu. Trưa nắng chang chang, K nói muốn uống trà sữa, tôi cũng không ngại ngần đội nắng đi mua mấy ly trà sữa cho K và bạn cùng phòng làm việc. Cô ấy bệnh, tôi đến nấu cháo, thuốc thang săn sóc. Tôi còn không ngại đi mua băng vệ sinh khi người yêu đến tháng. Vì thế, tôi nhanh chóng được đặt biệt danh "bạn trai nhà người ta".

gailangchoi1-15329430031141702662098

Về sống chung, tôi vẫn hết mực chăm sóc, chiều chuộng người yêu. (Ảnh minh họa)

Yêu được hai tháng, chúng tôi dọn về ở chung theo ý K. Khi nghe cô ấy đặt vấn đề, tôi sửng sốt không thể tin được. Nhưng K nói: "Về sống thử một thời gian mới hiểu tính nhau như thế nào? Nếu hợp thì tổ chức đám cưới, không thì chia tay. Còn hơn sau này cưới rồi về sống chung lại vỡ mộng thì khổ anh ạ. Cưới dễ, ly hôn khó, ràng buộc nhiều thứ lắm". Thấy K nói có lý, hơn nữa tôi cũng muốn sống chung để tiện chăm sóc cô ấy nên đồng ý ngay.

Về sống chung, tôi vẫn hết mực chăm sóc, chiều chuộng người yêu. Chúng tôi chẳng khác nào vợ chồng son. Sáng tôi đưa cô ấy đến tận công ty, chiều đến đón về dù công ty tôi đi ngược đường và cách công ty cô ấy đến 8km. Thậm chí có hôm, trưa tôi còn mua cơm đem đến tận nơi cho cô ấy ăn vì không muốn cô ấy ra ngoài nắng.

Đi làm về, cả hai chúng tôi người nấu ăn người dọn dẹp. Tôi hạnh phúc lắm vì thấy chúng tôi giống một gia đình. Chẳng có vỡ mộng gì cả, chỉ thấy yêu nhau hơn thôi. Tôi còn định cầu hôn người yêu vào ngày sinh nhật cô ấy cuối năm nay. Nhưng mới hôm qua, cô ấy lại báo cho tôi một tin chấn động.

Cô ấy có thai. Cái que thử thai hai vạch đỏ, một đậm một mờ rõ rành rành. Cảm giác sắp được làm cha thật tuyệt vời làm sao. Tôi ôm chầm lấy cô ấy rồi thì thầm trong hạnh phúc: "Mình cưới nhé em".

tam-su-noi-buon-dan-ong-1

Tôi cảm thấy mệt mỏi và muốn chia tay nhưng vẫn còn yêu cô ấy và thương đứa bé quá. (Ảnh minh họa)

Tôi cứ nghĩ cô ấy sẽ vui lắm. Nào ngờ, cô ấy lại đẩy tôi ra rồi nói: "Không, em không muốn cưới. Mình cứ sống vậy đi. Cưới rồi sẽ ràng buộc nhiều thứ, từ gia đình hai bên, con cái, tài sản. Con sẽ mang họ em một thời gian. Khi nào em sẵn sàng và đủ lòng tin với anh thì sẽ cưới. Vả lại, em nói rồi, cưới dễ, ly hôn khó. Lúc đó phân chia đủ thứ, miệng lưỡi thiên hạ đồn đoán này kia. Còn sống như vậy, nếu không hợp thì mình chia tay. Em sẽ làm mẹ đơn thân. Vậy dễ hơn".

Tôi sững sờ. Không bao giờ tôi nghĩ người yêu lại có suy nghĩ kì quái đến thế. Người ta có bầu thì đòi cưới, đằng này người yêu có thai, tôi đòi cưới còn bị từ chối. Hỏi có chuyện ngược đời như vậy không?

Từ hôm qua đến nay, tôi cứ suy nghĩ mãi. Cô ấy không đủ lòng tin với tôi hay không yêu tôi? Nếu yêu tại sao không chịu cưới khi cái thai đang lớn dần lên. Rồi còn đòi để con mang họ mẹ thay vì họ tôi? Tôi không hiểu nổi suy nghĩ của cô ấy. Tôi cảm thấy mệt mỏi và muốn chia tay nhưng vẫn còn yêu cô ấy và thương đứa bé quá. Không lẽ cứ có tiền, có công việc ổn định là muốn sống độc thân và kiếm đứa con nuôi sao? Rồi tương lai đứa bé sẽ ra sao nếu vắng đi bóng hình, tình thương của cha. Giờ tôi phải làm sao để người yêu chịu cưới đây?

Chia sẻ
Đọc thêm