Nhìn Chi Pu và Bích Phương đi - Quá khứ có thể sai nhưng hiện tại phải đúng, "yêu mấy còn bỏ được nữa là dăm ba cái thói quen"

Và 1 khẳng định nữa: Tôi đáp lời anh theo phép lịch sự tối thiểu bởi dù gì anh cũng từng là người có ý nghĩa nhất định trong cuộc đời tôi. Khi anh đặt 1 "dấu chấm hết" đồng nghĩ với việc anh không có quyền can thiệp sâu vào cuộc sống của tôi nữa.

Nhắc đến 3 chữ người yêu cũ chắc hẳn cô gái nào cũng xốn xang nhiều tâm trạng. Cảm xúc hiện tại ra sao có lẽ phụ thuộc vào quá khứ chúng ta đã cùng nhau có những gì.

Mới đây, 2 câu chuyện có chút liên quan đến người yêu cũ được nhắc đến khiến rất nhiều người đồng cảm. Đó là 1 Chi Pu thổn thức khi nghĩ về người cũ với những sai lầm của chính mình trong cuộc tình ấy. Đó là 1 Bích Phương dứt khoát khi "người cũ" hỏi thăm, khơi gợi lại kí ức. Chữ "cũ" dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phảng phất những day dứt, dằn vặt nhưng nó mãi mãi vẫn là 1 thứ không còn liên quan đến hiện tại.

Nhìn Chi Pu và Bích Phương đi - Quá khứ có thể sai nhưng hiện tại phải đúng, "yêu mấy còn bỏ được nữa là dăm ba cái thói quen" - Ảnh 1.

Đã yêu là hết lòng, không có được người bạn đời sẽ có bài học để đời

Chia sẻ của Chi Pu trong chương trình livestream trên trang cá nhân là câu chuyện thật của chính cô đã trải qua. "Khoảng thời gian quen người ấy, Chi chỉ đâm đầu vào yêu, quên hết bạn bè, công việc và không bây giờ có còn may mắn tìm được một mối tình thứ 2 giống như vậy. Đó là khoảng thời gian mới lớn và vừa xa vòng tay của bố mẹ nên nghĩ bản thân đã trưởng thành... Mối tình này có nhiều khó khăn, cản trở, nhưng mặc kệ những điều đó, Chi chỉ quan tâm tới cảm xúc của mình. Nó đặc biệt tới nỗi Chi đã từng nghĩ tới chuyện sẽ cưới người ấy", Chi Pu trải lòng.

Không chỉ riêng cô ca sĩ nổi tiếng mà bất cứ phụ nữ nào khi yêu cũng tự mình ngờ nghệch, ngốc nghếch như thế. Càng trẻ tình yêu càng sôi nổi, càng dồi dào và càng nhiều sai lầm. Bởi tuổi trẻ chúng ta "giàu" lắm: giàu thời gian, giàu nhiệt huyết, giàu những mộng tưởng nên đã yêu là hết lòng, đã quyết là cho phép mình sai, bởi sai để trưởng thành.

Không ai có thể "đạo diễn" được cuộc đời mình, đôi khi những thất bại, những sai lầm lại là hành trang giúp chúng ta "lớn" hơn, bớt khờ dại hơn.

Có lẽ, tình cũ là cái gì đó rất sâu, rất cay mà chỉ cần nhắc đến, khi nhớ lại trái tim vẫn đôi lần thắt lại vì thoáng trật nhịp. Nhưng sự thật là ai trong mỗi chúng ta cũng sẽ có lúc trở thành người cũ của một ai đó cuộc đời này...

Nhìn Chi Pu và Bích Phương đi - Quá khứ có thể sai nhưng hiện tại phải đúng, "yêu mấy còn bỏ được nữa là dăm ba cái thói quen" - Ảnh 2.

Chi Pu nghẹn ngào kể về mối tình cũ

Thế nhưng, chúng ta có thể chọn lựa cách để nhìn về quá khứ, chả ai cứ hận mãi một người mình đã từng rất yêu. Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó, có thể tình cảm càng sâu, lưu luyến càng nhiều thì con người bạn càng vỡ ra được nhiều điều hơn.

Như Chi đã nói: "Sự chân thành và thẳng thắn là tiên quyết để kéo dài 1 mối quan hệ nghiêm túc. Trân trọng mối quan hệ đó phải học cách đối mặt, đối mặt với cái xấu, cái đẹp, dám nói thẳng những điều mình biết có thể làm tổn thương người kia nhưng rồi sẽ tổn thương đó sẽ được chữa lành nếu cả 2 trò chuyện và chia sẻ".

Khi đã bước qua được "vũng bùn" đừng bao giờ quay đầu nhìn lại

Yêu đã hết lòng, "điên dại" hết tuổi trẻ nhưng duyên không dài lại phải trở thành những người từng bước qua đời nhau. Lúc ấy, mối quan hệ của 2 người không chỉ dừng ở mức chia tay trở thành quá khứ nữa bởi đôi khi, tình cũ có thể bước tới hiện tại hay tương lai của bạn bất cứ lúc nào.

Đó là câu chuyện trong MV của Bích Phương. Tưởng tượng xem, sau những ngọt ngào cố gắng nhưng cái kết vẫn là buông tay, các cô gái đã phải trải qua quãng thời gian hậu chia tay khó khăn đến thế nào?

Vậy mà vết thương chưa kịp lành, nước mắt chưa kịp khô bỗng 1 ngày đẹp trời, người cũ nhắn tin hỏi han: "Em lâu nay ra sao, đang quen ai yêu ai? Anh nhìn em trông gầy hơn trước đấy. Anh cứ thắc mắc mãi, sao nghe câu chia tay em bình tâm như người đi trên dây?".

Tình yêu trong mắt nhiều người như 1 món đồ chơi, chơi nhiều phát chán lại vứt nó sang 1 xó. Nhưng chỉ cần ai động vào là không muốn mất đi, cảm xúc lúc nào cũng lưng chừng ở ranh giới "con rô cũng tiếc con diếc cũng muốn".

Rồi những sự quan tâm của các anh càng trở nên thừa thãi và có chút gì đó thật giả tạo. Nếu đã yêu, đã thương sao không dành sự chân thành ấy khi còn bên nhau? Sao để mối quan hệ đi đến đổ vỡ?

Nhìn Chi Pu và Bích Phương đi - Quá khứ có thể sai nhưng hiện tại phải đúng, "yêu mấy còn bỏ được nữa là dăm ba cái thói quen" - Ảnh 3.

Bích Phương gây sốt với bài hát mới nói về người yêu cũ

"Đến khi nào em mới biết bỏ thuốc nhờ? - Người mà em yêu em còn chia tay được thuốc lá đã là gì!", những câu hát của Bích Phương như soi dọi lòng của phụ nữ.

Các anh ạ, khi các anh đã biến mình trở thành người cũ, đừng quan tâm chúng tôi, sự khơi gợi với bất cứ mục đích gì cũng chẳng còn giá trị nữa khi có không giữ, mất cớ sao tìm? Thuốc lá chỉ là 1 hình ảnh tượng chưng cho sự lựa chọn mà phụ nữ hoàn toàn có thể tự nắm bắt. Lúc yêu thì hết lòng đấy nhưng lúc buông cũng hết sức dứt khoát.

Và 1 khẳng định nữa: Tôi đáp lời anh theo phép lịch sự tối thiểu bởi dù gì anh cũng từng là người có ý nghĩa nhất định trong cuộc đời tôi. Khi anh đặt 1 "dấu chấm hết" đồng nghĩ với việc anh không có quyền can thiệp sâu vào cuộc sống của tôi nữa.

Có lẽ bất kể cô gái nào bị người cũ "làm phiền" cũng sẽ ngổn ngang rất nhiều cảm xúc. Nhưng cách Bích Phương hành động rất văn minh và hợp lý với mọi hoàn cảnh. Đôi khi không phải cứ có người cũ nhắn tin đến là chúng ta nhảy dựng lên, chửi bới, xua đuổi hay block ngay tức khắc. 

Đáp lại vài 3 câu cũng là phép lịch sự, nội dung trong khuôn khổ cho phép để anh ta không hoang tưởng, biết rõ bạn là cô gái sâu sắc, "đi guốc trong chiếc bụng hẹp hòi" của anh ta. 1 phần nữa đó cũng là cách trấn an bản thân, lấy lại cảm giác thăng bằng và xác định thật chính xác anh ta đúng như những gì bạn suy đoán để khỏi vấn vương, lưu luyến.

"Một sự thật là chúng ta chẳng còn gì ngoài quá khứ. Ngày còn yêu sao không lo lắng cho nhau, chia tay còn quan tâm làm gì", 1 câu kết "chất lượng" rồi chẳng cần lời hồi đáp là cái block lạnh lùng.

Thôi thì chuyện quá khứ của Chi Pu hay chuyện MV của Bích Phương cũng chỉ là những mảng màu chân thực được tái hiện dưới lăng kính lung linh 1 chút nên chúng ta chẳng bàn luận nhiều. Chỉ biết rằng, cô gái nào cũng có quyền được yêu, được sai ở tuổi trẻ nhưng đừng bao giờ sửa chữa sai lầm này bằng 1 sai lầm khác. Bất kể mất mát nào cũng phải thật xứng đáng với cái "giá" phải trả.

Nắng hôm qua không hong khô được quần áo ngày hôm nay và chắc chắn ngọt ngào ngày hôm nay cũng chẳng đủ xóa bỏ đau đớn hôm qua hay đảm bảo chắc chắn hạnh phúc cho mai sau. Cũ rồi thì cố quên đi, các cô gái nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm