Bích Phương đối phó với người yêu cũ ngầu đấy nhưng theo chúng tôi đây vẫn là một pha xử lý cồng kềnh, tại sao?

Hãy thông cảm vì đây là cảm hứng ra MV của "nữ hoàng nhạc lụi", nhưng để áp dụng cho đời thực, chúng ta không cần quá nhiều thao tác như Bích Phương.

Chắc phải nhiều năm sau khi hút thuốc, Bích Phương mới nhận ra một sự thật rằng người yêu cũ đôi khi còn gây hại hơn cả thuốc lá.

11h đêm - thời điểm vàng để các nàng ấm êm lên giường nằm ngủ sau hàng trăm bước skincare cho da khỏe, mặt xinh thì sự xuất hiện của người yêu cũ bỗng nhiên trở thành chướng ngại sắc đẹp mà chẳng cô nào mong muốn cả.

Không biết phải có thêm bao nhiêu đời người yêu (cũ) nữa, các chị em mới nhận ra rằng Facebook, Instagram, Zalo,... của tình cũ là đối tượng nên được tận diệt đầu tiên sau khi chia tay. 

Dứt tình đồng nghĩa với block. Đừng lằng nhằng.

Người cũ là người cũ, tất cả những gì còn lại là quá khứ, giờ tôi sống ra sao việc gì đến anh?

Nếu kịch bản hậu chia tay không phải là anh ta có người mới trước, rồi chúng ta vật vã trong cảm giác căm phẫn, thua cuộc, thì câu chuyện rất có thể sẽ giống như MV mới ra mắt của Bích Phương: Bỗng một ngày, người cũ nhắn tin, cái giọng điệu nghe có vẻ tình cảm, sướt mướt lắm nhưng chắc chắn là chẳng có chuyện quay lại đâu!

Inbox nhau từ 11:11 mà tới 11:14 chị mới tìm thấy nút block của Instagram

Bởi vậy mới nói, thao tác của Bích Phương trong tình huống này có phần thừa thãi.

Ngay từ đầu chị nên nhận ra rằng cuộc hội thoại này sẽ chẳng đem lại cho chị điều gì ngoài cảm giác khó chịu. Tiếp theo, nếu không khó chịu, vậy bạn mong đợi gì ở một cuộc hội thoại với người yêu cũ? 

Kịch bản 1:

- Anh đã có người mới rồi, cô ấy không bằng em?

Block ngay vì đây là dạng thích so sánh, núi này trông núi nọ và đặc biệt dám nói xấu người yêu đương nhiệm.

Kịch bản 2:

- Anh muốn em quay trở lại với anh?

Block vì bạn hãy nhớ rằng: Đã chia tay vì lý do gì đi nữa, tới khi tái hợp, bằng một cách nào đó câu chuyện sẽ lặp lại y hệt với lý do y hệt. Giang sơn dễ đổi, bản tính không-bao-giờ-dời. Không được quên!

Kịch bản 3:

- Anh sắp tổ chức lễ cưới, em đến tham dự nhé?

Block vì kinh tế đang không thừa thãi. Thóc đâu mà đãi gà rừng các chị em ơi.

***

Nhưng thiết nghĩ, nếu không có 3 phút trò chuyện lê thê, sướt mướt này, cũng sẽ không có bài hát nói thay nỗi lòng của biết bao cô gái bỗng dưng "được" người yêu cũ hỏi thăm. Tuy nhiên, chúng ta không phải là Bích Phương, không cần ra MV nói thay nỗi lòng ai hết.

Vì thế, đây là điều chị em nên làm ngay khi người cũ hiện hồn:

1. Block.

2. Block tất cả các nick clone của người yêu cũ.

3. Block nốt hắn ta khỏi khu thần kinh trung ương.

Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần, đừng cồng kềnh như Bích Phương nhé! Chị vẫn cool nhưng lần này lại phải lèo nhèo mãi để hỗ trợ cho bài hát, lần sau chắc chắn sẽ gọn, nhẹ, dễ dàng hơn nhỉ.

À còn nữa: HÚT THUỐC LÁ RẤT CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE VÀ KHÔNG GIÚP ÍCH GÌ CHO VIỆC CHỮA BỆNH THẤT TÌNH.

Chia sẻ
Đọc thêm