Nhật: Nước ngọt có hương vị "không nên lời" nhưng được xuất khẩu tới hơn 40 nước

Nếu Coca Cola vị Vani đã gây ngạc nhiên thì loại nước ngọt vị mới nhất được phát triển bởi Công ty Kimura có thể khiến bạn "không nói nên lời".

Tại Nhật Bản, nói đến việc nảy sinh các ý tưởng mới cho hương vị nước giải khát thì công ty Kimura Beverage được coi là tiên phong. Đất nước Nhật Bản cũng đã quá nổi tiếng trong giới ẩm thực bởi các loại nước có hương vị kỳ lạ như Pepsi vị anh đào hay Coca Cola vị táo.

Tuy các hương vị đổi mới khá đặc biệt nhưng chỉ sau một thời gian thử nghiệm và đưa vào ứng dụng hiệu quả của nó không phải tầm thường. Khi những hương vị tưởng như không tưởng có thể uống này lại thành tiêu chuẩn mới mở đường cho các loại đồ uống khác. 

Và điều khiến công ty Kimura khác biệt so với những công ty đồ uống khác chính là sự độc đáo về hương vị của họ, bao gồm từ nước ngọt vị mận ngâm đến trứng cá và khoai tây chiên.

Nhật: Nước ngọt có hương vị "không nên lời" nhưng được xuất khẩu tới hơn 40 nước - Ảnh 2.

Nước ngọt với vị cơm cà ri, vị bánh mì dưa hay thậm chí là nước ngọt vị lươn kho chỉ là một trong những hương vị mới mà Kimura tung ra trên thị trường trong rất nhiều năm qua. Và còn nhiều hương vị khiến người khác ngạc nhiên vẫn đang được công ty này phát triển. Theo Nippon TV, để ra mắt mỗi loại nước ngọt mang hương vị cải biên này, công ty Kimura đều mất ít nhất một năm để nghiên cứu và phát triển.

Ví dụ, đối với loại nước ngọt mới ra mắt của họ có mùi vị như mentaiko cay (trứng cá ướp muối và gia vị), các nhà sản xuất của Kimura đã dành một năm để cố gắng có được hương vị vừa phải và loại bỏ hương vị tanh của cá.

Nhật: Nước ngọt có hương vị "không nên lời" nhưng được xuất khẩu tới hơn 40 nước - Ảnh 3.

Công ty Kimura cũng đang sở hữu danh mục hơn 100 loại nước ngọt, trong đó có nhiều hương vị khác thường. Chiến lược phát triển của công ty là sản xuất càng nhiều hương vị càng tốt, để thu hút quy mô khách hàng rộng hơn và những hương vị kỳ lạ có thể tạo ra sân chơi riêng cho công ty này.

Kimura cho biết, những sản phẩm nước ngọt mang nhiều hương vị khác thường của công ty được khách du lịch mua làm quà lưu niệm. Ngoài ra, loại đồ uống này đôi khi còn trở nên nổi tiếng tại nơi được coi là nguồn gốc của loại hương vị đó. Ví dụ, công ty đã chọn để tiếp thị thức uống mentaiko cay của mình ở Fukuoka, nơi trứng cá ướp muối và gia vị là một món ăn rất phổ biến.

Công ty nước giải khát này cũng đã xuất khẩu các sản phẩm nước ngọt có hương vị kỳ lạ của mình sang 40 quốc gia khác nhau, bao gồm Hoa Kỳ và Úc.

Nhật: Nước ngọt có hương vị "không nên lời" nhưng được xuất khẩu tới hơn 40 nước - Ảnh 4.

 Theo m.erabaru

Chia sẻ
Đọc thêm