Nhận xét cực thú vị của khách Tây khi lần đầu nếm thử quả mít

Lần đầu nếm thử mít, khách Tây nhận xét rằng loại quả này gợi nhớ đến kẹo dẻo trái cây, kẹo dẻo gummy bear hay vị của quả dứa kết hợp với khoai lang.

Mít đương nhiên là loại quả vô cùng quen thuộc với người Việt chúng ta nhưng thực ra nó lại loại quả lạ đối với rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là những người sống ở xứ lạnh. Lý do thì siêu đơn giản, bởi loại quả này chỉ sinh trưởng tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới như Đông Nam Á hay Brazil... mà thôi.

Theo trang Elite Readers mít là loại quả to nhất trên cây với vỏ gai với vị ngọt đậm và mùi thơm đặc trưng, mùi vàng, cùi dày. Hương vị thơm ngon của loại quả này khiến không ít người mê mẩn nhưng với những vị khách nước ngoài vốn chưa từng được ngửi hay nếm thử loại trái cây này, họ sẽ có cảm giác thế nào? 

mít
Quả to, vỏ gai, múi vàng ruộm, thơm nức nhưng thứ quả lạ này sẽ khiến nhiều người bối rối đấy!

mít
Đầu tiên là bởi trái mít nhiều nhựa và nếu không biết cách sơ chế, bạn sẽ bị nhựa mít dính vào tay. Cảm giác này thì chẳng dễ chịu tí nào đâu!

Dù nhìn khá mời gọi, mùi cũng chẳng khó chịu như sầu riêng, nhưng "thói đời", hễ cái gì chưa từng thử thì người ta cũng đều nâng tinh thần cảnh giác cao độ. Cứ nhìn mặt những người tham gia thử thách nếm thử này thì biết, ai nấy mặt mũi đều vô cùng căng thẳng.

mít
Chỉ là ăn mít thôi mà, không cần căng thẳng thế đâu!

Nhưng thật may phản ứng của họ sau khi nếm thử loại quả này khá tích cực. Một số người nhận xét loại quả này có có vị dai dai như thể kẹo dẻo trái cây hoặc loại kẹo dẻo gummy bear nổi tiếng. Một số khác miêu tả quả mít có vị như dứa và khoai lang kết hợp. Biết là mỗi người mỗi khẩu vị nhưng thật may đa phần nhận xét về loại quả này đều có phần tích cực.

mít
Quả mít được cô nàng này ví với kẹo dẻo hương trái cây.

mít
Một định nghĩa rất mới về hương vị của mít.

Nhưng mít không chỉ là loại trái cây để cho ăn chơi làm làm món ngọt, loại quả có nhiều tác dụng hơn thế: nó có thể cứu đói cả triệu người trên thế giới. Theo trang Tech Insider, mỗi múi mít đều chứa một lượng lớn protein, kali, canxi và sắt. Lượng dinh dưỡng và calo của loại quả này cũng rất đáng nể, chỉ 2 múi mít thôi mà đã chứa tận 95 calo. Có lẽ vì thế mà mít được mệnh danh là trái cây là người nghèo.

xôi mít
Xôi mít

Gần như phần nào của quả mít cũng có thể ăn được hoặc dùng làm đồ ăn được. Với quả mít non, bạn có thể làm nộm, gỏi hoặc làm nhút - món ăn rất nổi tiếng ở Nghệ An. Phần hạt mít cũng rất bùi và có thể chế biến bằng cách rang, luộc... Chưa kể đến việc mít còn có thể sử dụng làm đồ chay nữa đấy! Rất tuyệt vời đúng không?

nhút
Nhút Nghệ An

miy
Mít kho chay

(Tổng hợp)
Chia sẻ
Đọc thêm