6 loại trái cây giải ngấy hiệu quả lại dễ mua ở miền Bắc

Những loại trái cây có vị chua và mọng nước như bưởi, cam, xoài xanh vừa dễ mua, vừa có tác dụng giải ngấy cực hiệu quả sau bữa cơm Tết nhiều thịt.

Dưa hấu

Vị ngọt thanh cộng thêm yếu tố mọng nước, giúp giải khát, giải ngấy hiệu quả khiến dưa hấu luôn là một trong những loại trái cây được ưa thích trong dịp Tết. Bên cạnh đó, cùng với sắc đỏ, những "hạt cát" trong quả dưa hấu đồng âm vời từ “cát” trong tiếng Hán cũng biểu trưng cho sự cát tường dịp đầu năm. Dịp Tết dưa hấu cũng đang vào mùa nên vừa ngon, vừa rẻ, vì thế đừng quên chọn mua 1, 2 trái dưa ngon, già quả để ăn tráng miệng sau những bữa cơm Tết nhiều thịt.

dư ahauas

Táo

Tết của miền Bắc trùng thời điểm táo ta đã già quả. Táo ta có hai loại chính là táo chua và táo đường với điểm chung là giòn quả, ăn đỡ háo nước và đỡ ngán. Ngày Tết, ăn nhiều cỗ bàn đang ngán mà được thưởng thức quả táo ta chua chua, ngọt ngọt chấm muối ớt thì không còn gì bằng. Ở các quầy hoa quả cuối năm, táo ta tuy ít nhưng vẫn có bán bởi thế hãy tranh thủ mua ngay một ít để ăn vui miệng mà lại đỡ ngán trong kì nghỉ Tết nhé!

táo

Xoài xanh

Không gì chống ngán, ngấy tốt bằng những loại quả chua, ăn có khi phải nhăn mặt như xoài. Quả xoài xanh thì thái mỏng chấm muối, dầm mắm có thể khiến bất cứ ai đều phải ứa nước miếng vì thèm, nhất là sau những trận nhậu cuối năm, đầu năm triền miên. Thế nên nếu chưa chuẩn bị thì chị em hãy tranh thủ ra chợ, ghé quầy hoa quả mua vài trái xoài xanh để nhâm nhi sau những bữa cỗ bàn linh đình đi.

quà vặt phố cổ

Khế

Quả khế là loại quả dân dã và đặc biệt phổ biến ở các vùng nông thôn miền Bắc. Khế có khế chua và khế ngọt nhưng nhìn chung đều mọng nước, chấm muối ăn thì chỉ có "ngon quên sầu". Cách ăn khế cũng đơn giản, chỉ cần gọt viền rồi cắt miếng, chấm ít muối rồi "chén". Vị chua dễ chịu của khế làm người ta khi đã ăn thấy vô cùng khó ngừng miệng, có khi rát lưỡi rồi mà lần sau thấy mớ khế ngon lại không cầm được sự thèm thuồng.
 
6 thứ quả chua mê mẩn chị em 14

Cam

Thời điểm Tết âm lịch của miền Bắc đang lúc nhiều cam. Không chỉ để bày mâm ngũ quả, bày bàn thờ mà cam còn giải ngấy rất tốt vì vừa chua, vừa ngọt lại mọng nước. Sau bữa cơm nhiều đạm ngày Tết, dọn ra đĩa cam vàng óng mời khách tráng miệng thì chẳng còn gì bằng. Bởi cam không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng mà giúp đấng mày râu tỉnh táo hơn sau khi đã ngà ngà nâng chén đầu năm.

cam

Bưởi

Người ta ưa mua bưởi trong dịp Tết bởi quả thơm, bày bàn thờ đẹp mà ăn tráng miệng, giải ngấy cũng cực hiệu quả. Những tép bưởi mọng, thơm lừng, chỉ ngửi đã dễ chịu khi ăn lại càng ngon lành, bắt miệng. Một số loại bưởi ngon nên mua để trữ cho những ngày Tết nhiều cỗ bàn như bưởi Diễn, bưởi Năm Roi, bưởi da xanh.

bưởi da xnh
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm