Nhân viên ngành dịch vụ phải đón Tết xa nhà và món quà "bù đắp" bất ngờ của những du khách xa lạ

Old Fashioned, Theo Helino

Thật sự mà nói thì không chỉ riêng ngành dịch vụ mà ngành nghề nào cũng vậy, cứ lao động bằng cái tâm chúng ta ai ai cũng sẽ nhận được những món quà tình người ý nghĩa.

Mỗi ngành nghề đều có sự vất vả và vui sướng khác nhau. Riêng với lĩnh vực dịch vụ, cái khổ nhất đối với những ai làm nghề này có lẽ là lễ Tết không được nghỉ ngơi, về với gia đình, trái lại còn phải làm việc với áp lực cao; trong khi đó, niềm hạnh phúc lớn lao với họ là khi gặp được khách hàng tử tế và trao cho họ những lời cảm ơn chân tình sau quá trình trải nghiệm dịch vụ.

Nói có sách mách có chứng, mới đây, nhân dịp Tết, một cô gái làm việc trong ngành dịch vụ tại Đà Lạt đã đăng đàn chia sẻ câu chuyện vừa buồn vừa vui của mình như sau:

Cô gái làm nghề dịch vụ phải đón Tết xa nhà và những món quà "bù đắp" đầy bất ngờ của những vị khách xa lạ - Ảnh 1.

“Mùng 3 ấm ơi là ấm cho một đứa làm ngành dịch vụ và đón Tết xa nhà. Nay dọn dẹp phòng sau khi hai bạn khách nước ngoài check out. Tự dưng thấy được tâm thư của hai bạn ấy gửi mình được đặt trên gối.

Sớm nay chị khách về Sài Gòn sau một ngày lên Đà Lạt hít hơi lạnh và tỉ tê với mình cả 1001 câu chuyện không đầu không cuối. Lần đầu chị ghé thăm và thương mình thấy sợ. Trước khi về còn cho mình 2 lọ lotion xịn sò lắm luôn.

Chuyện 4 thằng đực rựa chạy từ Cam Ranh lên Đà Lạt ‘dẫy đầm’ ghé Homestay mình chọc chó và lì xì cho mình 100k mới cứng.

Một thân một mình ở Đà Lạt, không có lấy một ai gọi là người thân quen. Khách đẩu đâu xa lạ tới lại thương mình quá trời. Tết nay xa nhà, một cái ôm của khách thôi cũng làm mình thêm vững vàng rất rất nhiều....

Cảm ơn khách, cảm ơn những người xa lạ đã khiến Đà Lạt bớt lạnh đi nhiều!”.

Cô gái làm nghề dịch vụ phải đón Tết xa nhà và những món quà "bù đắp" đầy bất ngờ của những vị khách xa lạ - Ảnh 2.

Quả thật, mỗi dịp xuân về, những cá nhân làm việc trong ngành dịch vụ lâm vào tình cảnh đón Tết xa nhà như cô nàng trong câu chuyện trên không phải là hiếm. Tuy nhiên, sự thiệt thòi của họ vẫn có thể được bù đắp bằng những món quà nho nhỏ, những lời cảm ơn hay thậm chí là một cái ôm từ các vị khách xa lạ. Đây đôi khi cũng chính là động lực để họ gắn bó với cái nghề vốn được mệnh danh là “làm dâu trăm họ” này. 

Hiểu được tinh thần ấy, bài viết trên sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Bên dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến tích cực đã được viết ra: “Dễ thương quá”, “làm nghề này mà gặp khách đáng yêu cũng đỡ buồn một chút”, “kiểu này năm mới phát tài nha”, “dịch vụ mà, ‘tiền lương’ lớn nhất chính là những phản hồi tốt từ khách hàng”,...

Cô gái làm nghề dịch vụ phải đón Tết xa nhà và những món quà "bù đắp" đầy bất ngờ của những vị khách xa lạ - Ảnh 3.

Bên cạnh các bình luận như trên, câu chuyện này còn khiến bao người nhận ra rằng, đôi khi những món quà, lời cảm ơn giản dị,... cũng là thước đo cho sự thành công của người làm nghề dịch vụ: “Phải làm việc chăm chỉ, có tâm huyết lắm mới được khách hàng yêu thương. Được như vậy là thành công rồi còn gì”.

Thật sự mà nói thì không chỉ riêng ngành dịch vụ mà ngành nghề nào cũng vậy, cứ lao động bằng cái tâm chúng ta ai ai cũng sẽ nhận được những món quà tình người ý nghĩa. Và đôi khi nó cũng là thước đo cho sự thành công của mỗi người như bình luận trên có nói. 

Bồi bàn mà khách hài lòng, cứ quay trở lại để được phục vụ và vui vẻ tip thêm thì đã là bồi bàn thành công. Lái xe ôm mà khiến khách vui và muốn xin số để gọi khi cần thì cũng là một tài xế thành công. Giúp việc nhà cũng vậy, lao công cũng vậy, bảo vệ cũng vậy, nhân viên văn phòng cũng vậy, CEO cũng vậy,… phải không nào? 

Cô gái làm nghề dịch vụ phải đón Tết xa nhà và những món quà "bù đắp" đầy bất ngờ của những vị khách xa lạ - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm