Sếp lì xì khủng cho nhân viên thêm 4 hôm nghỉ Tết với lý do "đẹp ngày", cư dân mạng rần rần ghen tị!

Chẳng cần tiền bạc gì nhiều, cứ lì xì thêm ngày nghỉ có khi lại hay!

Hôm nay đã là mùng 4 Tết, tức là chị em công sở khắp nơi chỉ còn được nghỉ ngày mai thôi là phải đi làm rồi. Ai cũng đang bần thần và thầm trách sao Tết hết nhanh thế. Mặc dù vậy, ở một công ty X về mảng truyền thông quảng cáo, nhân viên lại đang sướng hơn bao giờ hết vì họ được thưởng thêm ngày nghỉ!

Theo đó, ban giám đốc đã gửi email xuống với nội dung cho phép nhân viên nghỉ hết ngày mùng 9/1 Âm lịch (tức ngày 2/2/2020 Dương lịch). Nội dung của đoạn email ấy như sau:

Sếp lì xì khủng cho nhân viên thêm 4 ngày nghỉ Tết với lý do "đẹp ngày", cư dân mạng rần rần ghen tị! - Ảnh 1.

"Kính gửi anh chị em cán bộ công ty,

Đầu Xuân năm mới, xin thay mặt ban điều hành công ty, chúc mọi người và gia đình có một năm Canh Tý 2020 mạnh khoẻ, an khang thịnh vượng, làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Như mọi người đã biết, theo lịch nghỉ ban đầu được đưa ra, mùng 6/1 Âm lịch (tức ngày 30/1 Dương lịch) là ngày đầu tiên chúng ta đi làm. Tuy nhiên, điều đó sẽ đồng nghĩa với anh chị em cán bộ ở quê phải lên trên Hà Nội vào mùng 4 hoặc mùng 5. Đây là những ngày không đẹp, không tốt cho khởi hành. Bên cạnh đó, mùng 7/1 Âm lịch (31/1 Dương lịch) cũng là ngày không đẹp theo mặt phong thuỷ. Chính vì thế, công ty quyết định thưởng thêm cho tất cả mọi người những ngày nghỉ từ mùng 6/1 Âm lịch đến hết mùng 9/1 Âm lịch (tức hết ngày 2/2/2020 Dương lịch).

Quyết định này một phần nữa được dựa vào thành tích năm vừa qua của công ty chúng ta. Sự phát triển vượt bậc về doanh thu là kết quả của lao động hăng say từ các bạn. Tất cả nhân viên xứng đáng có một mùa Tết thảnh thơi, nạp nhiều năng lượng để bước vào năm 2020 với khởi đầu mới mẻ. Hãy dùng thời gian nghỉ có ích nhé!

Trân trọng."

Như vậy, người sếp trong đoạn email trên đã dựa vào lý do đẹp ngày xuất hành để điều chỉnh lịch nghỉ Tết. Bên cạnh đó, anh còn thưởng cho nhân viên như một sự công nhận quá trình cố gắng trong tăng trưởng doanh thu năm trước. Đây quả thực là hành động khiến nhân viên thấy rất vui, không chỉ vì được nghỉ thêm ngày mà còn vì được sếp công nhận những gì họ làm.

Sếp lì xì khủng cho nhân viên thêm 4 ngày nghỉ Tết với lý do "đẹp ngày", cư dân mạng rần rần ghen tị! - Ảnh 2.

Sau khi đoạn email này được lan truyền trên MXH Facebook, đã có nhiều tài khoản vào bình luận bày tỏ ghen tị:

"Đúng là sếp của năm, các bác làm ở công ty nào cho em apply vào với ạ!"

"Huhu thưởng tận 4 ngày nghỉ lận, thế này xả láng mà đi du lịch đi quẫy nhé!"

"Thôi cũng không có gì bất ngờ, công ty này làm việc chăm chỉ cật lực, bây giờ họ được nghỉ cũng đúng mà!"

"Chỉ sợ cho nghỉ nhiều thêm đến lúc đi làm lại uể oải! Nhưng chắc công ty này toàn người ưu tú nên không sợ!"

"Quan trọng là được sếp công nhận sự cố gắng, chứ dăm ba ngày nghỉ ăn thua gì đúng không!"

Hiện chủ đề này vẫn gây được nhiều ý kiến trên Facebook. Nhưng quả thực người sếp làm như thế này là chẳng chê vào đâu được!

Sếp lì xì khủng cho nhân viên thêm 4 ngày nghỉ Tết với lý do "đẹp ngày", cư dân mạng rần rần ghen tị! - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm