Sáng mùng 4 kể chuyện hôm mùng 1: Đến nhà sếp xông đất, nàng công sở nhận ngay cái kết buồn chỉ vì tuổi tác

Mong dân công sở sẽ rút ra bài học nào đó từ câu chuyện này.

Đối với rất nhiều người trẻ, Tết là dịp để tận hưởng một kỳ nghỉ dài và những chuyến du lịch bất tận đến những miền xa là cách để tận hưởng cũng như tự thưởng cho bản thân sau một năm dài phấn đấu làm việc chăm chỉ.

Quả thật không quá khi nói, người trẻ đang ngày càng sống nhanh và vội vã. Họ thiết lập cho bản thân những chuẩn mực mới, xa rời rất nhiều giá trị truyền thống, khác xa so với những tháng năm trước đây của ông bà và cha mẹ.

Đơn cử, nếu như những năm trước đây, bên cạnh gia đình và bạn bè, cấp trên là ‘địa chỉ” mà bố mẹ chúng ta cho vào danh sách ưu tiên viếng thăm mỗi dịp Tết đến; thì đối với rất nhiều người trẻ làm việc trong môi trường công sở, việc đến nhà sếp chúc Tết đầu năm không còn quá quan trọng và cũng chẳng mang nhiều ý nghĩa. Vì lẽ đó, nhiều người chẳng còn mặn mà với câu chuyện này.

Sáng mùng 4 kể chuyện hôm mùng 1: Đến nhà sếp xông đất, nàng công sở nhận ngay cái kết buồn chỉ vì... không hợp tuổi! - Ảnh 1.

Nguồn cơn của sự việc này vốn xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể đến từ sự khác biệt trong suy nghĩ được tạo ra bởi khoảng cách hệ, mối quan hệ với sếp ở nơi làm việc cũng như những ấn tượng không tốt đẹp xảy ra trong quá khứ bắt nguồn từ việc thiếu kinh nghiệm.

Câu chuyện đi chúc Tết sếp ngày đầu năm mang nặng màu sắc “đau buồn” của K.L bên dưới đây chắc hẳn là một trong những lý do khiến người trẻ không còn quá mặn mà với việc chúc Tết sếp ngày đầu năm. Câu chuyện dù được biết đến hơi muộn, bởi nay đã là mùng 4 Tết, tuy nhiên, hy vọng rằng sau câu chuyện này, dân công sở sẽ rút kinh nghiệm vào năm sau nếu có ý định đến nhà sếp xông đất. 

K.L là một nhân viên văn phòng, làm việc trong lĩnh vực truyền thông ở thành phố Hồ Chí Minh. Là cô gái có chí cầu tiến, K.L luôn phấn đấu hết mình trong công việc, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp cũng như hình tượng hoàn hảo trong mắt sếp.

Sáng mùng 4 kể chuyện hôm mùng 1: Đến nhà sếp xông đất, nàng công sở nhận ngay cái kết buồn chỉ vì... không hợp tuổi! - Ảnh 2.

Tết đến, Xuân về, chẳng cần bố mẹ nhắc nhở, K.L cũng lên lịch ghé thăm nhà sếp lớn để chúc Tết. Trước khi đi, cô cũng không quên lên mạng để tìm hiểu nhiều thứ, nào là “Đi chúc Tết khung giờ nào thì hợp lý?”, “Lì xì con sếp bao nhiêu thì được?”, “Chẳng may bị con sếp chê tiền lì xì ít thì ứng xử thế nào cho hợp lý?”,… tuyệt nhiên không để có chút sai sót nào.

Chuẩn bị mọi thứ xong xuôi, K.L sắp xếp thời gian đến nhà sếp thật sớm, sớm nhất có thể để tạo ấn tượng. Tuy nhiên, mọi thứ dường như diễn tiến không đúng theo những gì cô gái trẻ nghĩ.

Sếp đón K.L ở cửa kèm theo đó là sắc mặt có phần hơi bàng hoàng. Sau khi xã giao dăm ba câu chuyện, sếp bỗng nhiên hỏi tuổi của cô. Hồn nhiên và không nghĩ nhiều, K.L nói tuổi thật kèm theo đó là con giáp mình cầm tinh. Nghe xong, mặt sếp tối sầm rồi cuộc nói chuyện cũng từ đó mà xuất hiện nhiều hơn những khoảng lặng. K.L cũng ngơ ngác vì chưa hiểu lý do tại sao.

Sau khi về đến nhà, cô mới trấn tĩnh lại rồi đem mọi chuyện kể lại cho mẹ nghe. Sau khi nghe người lớn phân tích, hóa ra K.L không hợp tuổi với ông sếp và chắc là ngày đầu năm chưa ai đến nên cô là người xông đất cho nhà sếp luôn. Bàng hoàng, K.L không biết những ngày tiếp theo đi làm sẽ phải đối mặt với sếp như thế nào?

Sáng mùng 4 kể chuyện hôm mùng 1: Đến nhà sếp xông đất, nàng công sở nhận ngay cái kết buồn chỉ vì... không hợp tuổi! - Ảnh 3.

Chúc Tết những ngày đầu Xuân vốn là một phong tục văn hoá, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nhiều đời truyền giữ. Việc đến nhà chúc Tết sếp cũng rất quan trọng, bởi đối với dân công sở mà nói; không chỉ dừng lại ở khía cạnh là một đồng nghiệp, sếp cũng xứng đáng được xem như một người thầy vì những kiến thức cũng như kinh nghiệm đã truyền đạt cho nhân viên trong suốt quá trình làm việc.

Mà ông bà ta vẫn thường hay nói “Mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy”. Tuy nhiên, nhiều người trẻ dường như không còn quá mặn mà với câu chuyện chúc Tết sếp dịp đầu năm mới. Có chăng, người quan tâm đến việc này cũng chỉ là số ít.

Hơn hết, việc chúc Tết hay xông đất nhà sếp cũng còn khá nhiều điều buộc người ta phải chú ý một cách tinh tế, có thể kể đến như câu chuyện không hợp tuổi nhưng vội vã đi xông đất nhà sếp của K.L được kể bên trên chẳng hạn.

Sáng mùng 4 kể chuyện hôm mùng 1: Đến nhà sếp xông đất, nàng công sở nhận ngay cái kết buồn chỉ vì... không hợp tuổi! - Ảnh 4.

Chúc Tết sếp là một việc tốt, rất cần thiết làm vào dịp đầu năm. Tuy nhiên, để tránh khỏi những sai lầm nhạy cảm không đáng có, dân công sở trẻ nên tìm hiểu thật kỹ hoặc tham khảo ý kiến của bố mẹ trước khi quyết định. Vì một mùa Tết vui vẻ, không quạo và nhiều lộc lá, dân công sở nhé!

Sáng mùng 4 kể chuyện hôm mùng 1: Đến nhà sếp xông đất, nàng công sở nhận ngay cái kết buồn chỉ vì... không hợp tuổi! - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm