BÀI GỐC Chị dâu bị tai nạn, tôi chăm sóc suốt một tháng ròng và khi khỏi bệnh, chị trả ơn tôi bằng tin "sét đánh"

Chị dâu bị tai nạn, tôi chăm sóc suốt một tháng ròng và khi khỏi bệnh, chị trả ơn tôi bằng tin "sét đánh"

Suốt một tháng, tôi như là người giúp việc cho 3 mẹ con chị dâu mặc sức sai bảo. Vậy mà giờ đây chị lại ăn không nói có.

2 Chia sẻ

Nhận được món quà 20/10 sớm của chồng tặng, tôi sốc quá ngã vật xuống giường

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chưa bao giờ chồng tặng quà, để rồi khi được anh ấy tặng thì tôi tức đến bật khóc.

Vợ chồng tôi lấy nhau 7 năm, có một em bé, hiện đang thuê phòng trọ. Lương của hai vợ chồng không cao lắm, tiền ai người ấy giữ, chắc cả đời này tôi cũng chẳng dám mơ đến mua được căn hộ chung cư hay mảnh đất nhỏ để ở.

Cách đây 1 tháng, hai vợ chồng tôi nằm tâm sự với nhau. Tôi buồn rầu nói chồng người ta cứ đến ngày 20/10 là tặng hoa quà cho vợ. Còn chồng mình thì toàn lo tổ chức cho chị em phụ nữ trong công ty, chẳng nhớ đến vợ con ở nhà.

Tôi còn nhấn mạnh là từ thời yêu chồng đến giờ, chưa bao giờ anh mua tặng vợ một món quà nào. Dường như chồng thấy ngại ngùng nên anh chống chế rằng nếu vợ thích thì chồng sẽ tặng một món quà bất ngờ.

Chồng còn nói là nếu anh ấy mà tặng vợ cấm kêu ca phàn nàn. Khi đó tôi nghĩ chồng chỉ được nước khoe mẽ, chứ nói có làm được đâu và tôi cũng nhanh chóng quên câu chuyện đó.

Tôi có thói quen, khi giặt quần áo của chồng, thường kiểm tra hết các túi rồi mới xả nước. Ngày hôm qua, tôi rất sốc khi phát hiện trong túi áo có một tờ biên lai mua bán xe ô tô trị giá hơn 800 triệu có xác nhận của cửa hàng.

Nhận được món quà ngày 20/10 của chồng tặng, tôi sốc quá ngã vật xuống giường - Ảnh 1.

Nghe đến đây tôi ngã vật xuống giường, tôi đã bật khóc tức tưởi. (Ảnh minh họa)

Tôi cầm tờ biên lai đó đến trước mặt chồng hỏi: "Anh có nhân tình phải không? Anh mua xe cho cô ta phải không? Nói ngay đi". Trong khi tôi mặt mũi nóng phừng phừng thì chồng cười thích thú. Anh bảo lần đầu tiên nhìn thấy cảnh vợ ghen, chồng rất thích.

Không còn tâm trạng giỡn với chồng, tôi yêu cầu giải thích ngay. Anh bảo từ ngày yêu vợ đến nay, chưa tặng vợ món quà nào, lần này chồng dốc hết tiền tiết kiệm mua cho tôi một chiếc xe ô tô để đi lại cho tiện.

Hiện xe đang để ở một tòa nhà chung cư gần chỗ chúng tôi sống. Đợi đến ngày 20/10 chồng sẽ chở vợ con đi chơi, để tạo sự bất ngờ.

Nghe đến đây tôi ngã vật xuống giường, tôi đã bật khóc tức tưởi, trách chồng tại sao mua xe không bàn bạc với vợ? Gia đình đang phải thuê phòng trọ, mua xe ô tô làm gì?

Chồng bảo mỗi lần về quê, thương vợ con phải ngồi xe khách chật chội nên mới mua xe. Tôi bảo mua xe ô tô tốn kém lắm, hàng tháng phải mất tiền gửi xe, tiền đăng kiểm, tiền bảo hiểm, tôi yêu cầu chồng trả lại xe gấp để đỡ mất giá.

Nhưng anh ấy bảo nhà chưa cần mua vội, còn xe thì cần hơn, bởi về quê thấy bạn bè có xe, còn gia đình mình ngồi trên chiếc xe máy cũ bực lắm.

Theo mọi người tôi phải thuyết phục thế nào để chồng bán xe đây?

(phamduyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm