BÀI GỐC Nửa đêm bỗng có tin nhắn lạ gửi đến, chồng lao vào đánh tôi rồi bị chính bố mẹ đuổi ra đường vì lý do không ngờ

Nửa đêm bỗng có tin nhắn lạ gửi đến, chồng lao vào đánh tôi rồi bị chính bố mẹ đuổi ra đường vì lý do không ngờ

Thấy bố mẹ chạy vào bênh, chồng tôi mỉa mai nói tôi là loại vợ "mất nết", khăng khăng đòi trả tôi về nhà ngoại.

1 Chia sẻ

Mẹ vợ nguy kịch, chồng bỏ 50 triệu cứu nhưng yêu cầu phía sau lại khiến tôi ngã ngửa

Trần Mai Thủy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vì để đủ tiền chữa bệnh cho mẹ, tôi đành chấp nhận với yêu cầu vay lãi của chồng. Cầm tiền chồng đưa mà tôi ứa nước mắt vì chán nản, mệt mỏi.

Sống với nhau 6 năm trời, tôi cũng biết chồng mình là một người đàn ông thực dụng. Không chỉ với người ngoài, ngay cả người nhà, anh chị em ruột thịt, thậm chí là cả tôi anh cũng không bao giờ để mình phải chịu thiệt. Lương chồng được bao nhiêu tôi chẳng bao giờ hay biết.

Nhà hai đứa con nhỏ mà anh đưa tôi có 4 triệu đồng để lo chi tiêu. Nếu có bảo không đủ thì cũng đừng mong anh đưa thêm. Anh nói anh đã tính toán kỹ lưỡng các khoản chi rồi, nếu như có thiếu thì chỉ là tôi tiêu hoang mà thôi. Chẳng muốn vợ chồng xích mích vì tiền nên tôi đành cố gắng vun vén sao cho đủ.

Đùng một cái anh trai tôi gọi điện lên báo mẹ tôi ốm nặng, cần tới 200 triệu để phẫu thuật. Số tiền ấy quá sức đối với anh trai tôi. Anh trai tôi cố gắng gom góp vay mượn cũng chỉ đủ được 150 triệu. Tôi cũng là phận con, nhìn mẹ đau ốm như vậy làm sao không có trách nhiệm được cơ chứ. Chỉ là khổ một nỗi đồng lương nhân viên văn phòng lo đủ được các khoản chi trong gia đình là may chứ làm gì có thừa ra đồng bạc nào.

Tôi cũng đã đi hỏi vay mượn vài chỗ mà chẳng ai có. Bí quá, tôi đành phải nói chuyện này với chồng. Anh thực sự khiến tôi bất ngờ khi đồng ý bỏ ngay ra 50 triệu để chữa bệnh cho mẹ vợ. Tôi khi ấy đã mừng đến phát khóc, còn tự trách bản thân bao nhiêu lâu nay cứ nghĩ sai về chồng mình. Nhưng vừa mừng được vài giây thì câu nói tiếp theo của chồng lại như gáo nước lạnh dội thẳng xuống đầu tôi: "Chỗ vợ chồng, tôi lấy cô 2 triệu tiền lãi một tháng, trừ luôn vào khoản tiền tôi phải đưa cô cũng được, cho nhanh gọn".

Lời của chồng khiến tôi thất thần. Hóa ra lòng tốt của anh cho đi chẳng dễ dàng như thế, vẫn là sự tính toán thuộc về bản chất con người kia. Để có tiền, tôi đành chấp nhận với yêu cầu vay lãi của chồng. Cầm tiền chồng đưa mà tôi ứa nước mắt vì chán nản, mệt mỏi. Chưa bao giờ tôi nghĩ cái sự tính toán của chồng lại đẩy cuộc hôn nhân đi đến bế tắc như bây giờ. Phải làm thế nào để tôi có thêm động lực tiếp tục cố gắng sống với anh đây?

(Trang@...gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm