Nhà trai ‘vò đầu bứt tai’ giải đề IELTS mới được rước dâu

Tú Oanh, Theo tienphong.vn
Chia sẻ

Một đám cưới ở Trung Quốc gây xôn xao cộng đồng mạng vì yêu cầu nhà trai phải hoàn thành bài thi IELTS tại chỗ mới được rước dâu.

Mới đây, mạng xã hội Weibo lan truyền đoạn video về một đám rước dâu “có một không hai” ở Trung Quốc. Trong video, dàn phù rể mặc Âu phục bảnh bao đang nghiêm túc giải đề thi IELTS. Chú rể mặc trang phục cưới truyền thống của Trung Quốc đứng bên cạnh chờ đợi hội bạn hoàn thành thử thách để được vào phòng đón tân nương.

Nhà trai ‘vò đầu bứt tai’ giải đề IELTS mới được rước dâu - Ảnh 1.

Phù rể giải đề IELTS khi đến nhà gái rước dâu.

Trang 163 cho hay video được quay tại đám cưới mới diễn ra hôm 3/10 ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Theo phong tục truyền thống của đất nước tỉ dân, nhà trai muốn rước dâu phải hoàn thành thử thách mà nhà gái đặt ra và yêu cầu của nhà gái trong đám cưới nói trên là giải hết đề thi IELTS.

Cụ thể, các phù dâu đã bật file bài thi nghe IELTS để phù rể làm bài ngay tại chỗ, nếu đạt điểm cao mới có thể tiến hành bước tiếp theo của nghi thức rước dâu.

Zheng, nhiếp ảnh gia tại đám cưới, tiết lộ cả cô dâu và chú rể đều là tiến sĩ của Đại học Bắc Kinh – một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc, dàn phù dâu và phù rể đều có học vấn “không phải dạng vừa”. Do đó, dù quá trình giải đề các phù rể bày ra biểu cảm nghiêm túc, nhăn nhó, đa số đáp án của họ đều đúng.

Đoạn video thu hút . Đa phần hưởng ứng thử thách “náo hôn” này vì vừa theo đúng truyền thống, vừa đảm bảo tính thú vị vừa thể hiện sự văn minh, học thức. Số khác bày tỏ khâm phục trình độ tiếng Anh của dàn phù rể, trong tình huống gấp gáp vẫn đủ khả năng giúp chú rể sớm gặp mặt cô dâu.

Nhà trai ‘vò đầu bứt tai’ giải đề IELTS mới được rước dâu - Ảnh 2.

Dân mạng thích thú với màn rước dâu này.

Theo 163, Weibo

Chia sẻ
Đọc thêm