Màn “lật kèo” của người vợ sau khi chồng ngoại tình và bài học về sự rút lui an toàn khỏi cuộc hôn nhân hết hạn!

An Thanh, Theo Phụ Nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tung hê, làm ầm ĩ, không chịu ly hôn hay kể cả ly hôn trong ồn ào thì bạn cũng đã bị kéo vào “vũng nước đục” đó.

01

Khi đàn ông phản bội, đàn bà là người bị tổn thương nhiều nhất. Tuy nhiên, đối mặt với sự phản bội người ta có những cách thức khác nhau. Có người dùng lời lẽ thô tục để chỉ trích tiểu tam và chồng. Đàn bà thông minh sẽ có cách đạp qua điều đó, làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

Khi Thanh biết chồng lừa dối, trong đầu cô tràn ngập ý nghĩ muốn tung hê mọi chuyện lên để hai kẻ sai trái phải hối hận. Cô cũng kịp thời nghĩ đến nhiều cách để hủy hoại thanh danh của chồng và kẻ thứ ba. Cô cho rằng, cách làm của mình sẽ khiến cho anh ta hối hận. Trong chuyện này, cô vô tội, hai kẻ kia sẽ phải trả giá.

Tuy nhiên khi tâm sự với bạn thân, cô bạn chỉ thủng thẳng tư vấn: "Dùng cách thức này để tự hạ phẩm giá mình chỉ để đổi lại cái xấu hổ của họ, có đáng không. Dù sao đi chăng nữa sau một cuộc hôn nhân trục trặc, những người ngoài cũng sẽ có những xì xào chẳng hay ho. Cậu có chắc mình sẽ thoát, không bị vơ chung vào với hai kẻ đó nữa".

Vì những lời này, Thanh mất ngủ cả đêm. Cuộc hôn nhân của Thanh và chồng cũng chẳng còn bao nhiêu nữa. Đơn giản bởi chồng cô quá mức vô tâm. Hơn 10 năm hôn nhân, Thanh lo toan cho gia đình, chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại. Cuối cùng đổi lại là sự phản bội của anh ta. Sự thật là Thanh đã mệt mỏi.

Màn “lật kèo” của người vợ sau khi chồng ngoại tình và bài học về sự rút lui an toàn khỏi cuộc hôn nhân hết hạn! - Ảnh 1.

Con cái đã lớn, chúng mới hoàn toàn vô tội nhất. Nếu mọi chuyện rùm beng lên, tổn thương nhất chắc chắn là các con. Nghĩ vậy, Thanh quyết không dây dưa nữa, chủ động đề nghị ly hôn với lý do vợ chồng hết tình cảm. Từ một người vợ có hôn nhân thất bại, Thanh chủ động "lật kèo", biến mình thành người phụ nữ buông tay vì hôn nhân đã hết hạn.

Cô không tung hê chuyện ngoại tình, đổi lại chồng phải đồng ý để Thanh nuôi cả 2 con và lấy ngôi nhà chung. Theo quan điểm của cô, người trưởng thành, dám chơi dám chịu. Chồng cô sai cũng nên trả giá. Chồng cô đồng ý, hài lòng vì chuyện này không nhiều dây dưa. Anh cứ ngỡ rằng cô phải đánh ghen hay làm gì hơn thế nhưng không hề…

02

Sau khi ly hôn, cuộc sống của Thanh quá thoải mái, không ai trong nhà nặng nề hay hỏi han quá nhiều về chuyện ly hôn. Cô cũng không cần lo toan cho chồng từng cái ăn cái mặc mà chỉ cần quan tâm và chăm sóc con cái. Cuộc sống của Thanh thế mà nhẹ nhàng và thoải mái đến lạ.

Ngược lại, cuộc sống chồng cũ lại không được như ý. Mặc dù trong mắt người ngoài, họ cho rằng hai người ly hôn là vì không hợp nhau nhưng rắc rối lại đến từ tình nhân của anh ta.

Thấy người tình đã độc thân, cô ta năm lần bảy lượt đòi kết hôn. Thậm chí cô còn đến công ty để tìm gặp khiến chồng cũ của Thanh ngán ngẩm. Anh chỉ còn biết nói đối phương chờ đợi và thậm chí nói rằng mình không hợp với hôn nhân, ghét ràng buộc song cô ta không tin, còn đòi làm ầm ĩ.

Khó chịu với người tình, anh ta nghĩ đến vợ cũ. Về đến nhà lúc nào cũng cơm nước nóng hổi, quần áo được ủi phẳng phiu. Tuy về sau tình cảm hai bên nhạt nhòa nhưng những gì chăm sóc cho chồng, Thanh chưa từng lơ là.

Bỗng nhiên anh ta nghĩ đến chuyện tái hôn nhưng gặp Thanh bây giờ không dễ. Điện thoại cô đổi số, chạy về nhà cũ thì mật khẩu cũng đổi, chạy đến nơi cô làm việc, chồng cũ bất ngờ khi thấy Thanh bây giờ ăn mặc hợp thời, nhan sắc xinh đẹp. Có lẽ vì độc thân, thoải mái, có thời gian đi tập tành làm đẹp nên cô rạng rỡ hơn xưa. Ngay từ đầu, nếu Thanh lựa chọn làm ầm ĩ rùm beng lên thì có lẽ đến bây giờ, chồng cũ cũng chẳng tiếc ngẩn ngơ và lưu luyến đến thế.

Màn “lật kèo” của người vợ sau khi chồng ngoại tình và bài học về sự rút lui an toàn khỏi cuộc hôn nhân hết hạn! - Ảnh 2.

03

Trong bộ phim truyền hình Nhật Bản: "Cuộc ly hôn hoàn hảo nhất", có một câu nói thế này: "Kết quả tồi tệ nhất không phải ly hôn mà là cả hai trở thành cặp đôi đeo mặt nạ, không có tình yêu, không có kỳ vọng mà vẫn sống chung với nhau. Đó mới là điều bất hạnh nhất".

Trong hôn nhân, có hàng loạt nguy cơ có thể nảy sinh. Chồng ngoại tình cũng nằm trong số đó.

Nhiều người cho rằng gặp phải vấn đề này tốt nhất nên xử lý sao cho chồng và kẻ thứ ba "không ngóc đầu lên được". Phải tung hê hết lên để họ xấu hổ, không có đường quay đầu. Thế nhưng những người vợ ơi, đừng bao giờ chỉ nghĩ đến việc xử lý người khác như vậy, hãy tìm cách để dàn xếp ổn thỏa nhất cho bản thân thì hơn.

Tung hê, làm ầm ĩ, không chịu ly hôn hay kể cả ly hôn trong ồn ào thì bạn cũng đã bị kéo vào "vũng nước đục" đó. Bạn không đáng phải dính dáng đến những kẻ sai trái như vậy chỉ để đổi lấy sự xấu hổ từ họ.

Màn “lật kèo” của người vợ sau khi chồng ngoại tình và bài học về sự rút lui an toàn khỏi cuộc hôn nhân hết hạn! - Ảnh 3.

Người dẫn chương trình Từ Lôi của Trung Quốc từng có câu nói trong một chương trình: "Phụ nữ, hãy dũng cảm nói lời chia tay với người nên buông tay. Đừng chần chừ khi biết người ấy không coi trọng bạn, tại sao lại tự lừa dối mình?".

Sự dứt khoát cũng là một cách để phụ nữ bảo vệ mình. Mọi người nên hiểu rằng trên đời này khó kiếm sự đồng cảm ngay cả trong mối quan hệ thân thiết nhất. Bởi vậy, không ai có thể thay thế được những ân oán, khó khăn mà bạn phải gánh chịu trong hôn nhân.

Kể cả khi gặp phải tình huống bị phản bội, đau đớn đến tột cùng, bạn cũng nên trân trọng bản thân mình. Đừng để mọi thứ đi theo chiều hướng dễ đoán của chúng. Đừng thỏa hiệp, hãy trân trọng những gì bạn nên trân trọng và hiểu rằng chính mình mới là quan trọng nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm