Dậy từ hơn 4h sáng, chú rể chạy bộ 19km đi đón dâu

Tiên Yên, THEO DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ
Chia sẻ

Đây chắc chắn là một kỉ niệm độc nhất vô nhị!

Đây chắc chắn là một kỉ niệm độc nhất vô nhị!

Dậy từ hơn 4h sáng, chú rể chạy bộ 19km đi đón dâu - Ảnh 1.

"Chạy bộ từ nhà đến đón dâu là một kỷ niệm tôi sẽ không bao giờ quên", anh Đàm Danh Tùng (36 tuổi) chia sẻ.

Thức dậy từ hơn 4 giờ sáng ngày 11/7 để chuẩn bị cho "cuộc đua quan trọng nhất đời mình", anh Tùng mang theo tâm trạng hồi hộp khi sắp xếp đồ đạc. Bởi vì hôm đó là ngày anh chính thức về chung một nhà cùng với chị Lê Trang (28 tuổi).

Dậy từ hơn 4h sáng, chú rể chạy bộ 19km đi đón dâu - Ảnh 2.

Dậy từ hơn 4h sáng, chú rể chạy bộ 19km đi đón dâu - Ảnh 3.

Mặc đồ chạy bình thường, anh Tùng bắt đầu hành trình dài gần 19km từ huyện Quảng Xương sang Hoằng Hóa của tỉnh Thanh Hóa. Thực ra đây là "lời thách cưới" từ phía nhà gái. Cùng chạy với anh Tùng là 2 người bạn khác, quần áo chú rể được mang tới sau để thay còn xe hoa của nhà trai được sắp xếp sẽ có mặt khi anh Tùng về đích khoảng 20 phút.

Sau 1 giờ 38 phút, anh Tùng có mặt tại nhà gái. Cô dâu đón chú rể trong chiếc áo dài trắng tinh khôi và không quên thơm vào má chú rể để bày tỏ sự cổ vũ cũng như sự hạnh phúc khi nhìn thấy người bạn đời của mình. Đám cưới của anh chị được tổ chức khá gói gọn, đảm bảo quy định về chống dịch, khách mời chủ yếu là hai bên gia đình và bạn bè thân thiết mà thôi.

Dậy từ hơn 4h sáng, chú rể chạy bộ 19km đi đón dâu - Ảnh 4.

Dậy từ hơn 4h sáng, chú rể chạy bộ 19km đi đón dâu - Ảnh 5.

Cặp đôi gặp gỡ và quen biết nhau từ câu lạc bộ Thanh Hóa Runners. Năm 2019, anh Tùng tham gia một giải marathon và sau đó đã trở thành thành viên của nhóm. Tháng 6/2020, anh có cơ hội tham gia chuyến chạy bộ xuyên Việt. Trong 284 giờ, 10 vận động viên cùng đoàn hỗ trợ bắt đầu hành trình từ Lạng Sơn đến tận mũi Cà Mau và cô dâu Lê Trang khi ấy làm công tác hậu cần. Đây chính là lúc họ nảy sinh tình cảm và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ bên nhau.

Một năm sau chuyến hành trình xuyên Việt đáng nhớ ấy, cặp đôi quyết định về chung một nhà. Hiện, anh Tùng hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, còn chị Trang làm thiết kế web. Thi thoảng, hai vợ chồng vẫn cùng nhau chinh phục những chặng đường mới.

Dậy từ hơn 4h sáng, chú rể chạy bộ 19km đi đón dâu - Ảnh 6.

Dậy từ hơn 4h sáng, chú rể chạy bộ 19km đi đón dâu - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm