Nhà tạo mẫu mặc một chiếc váy hạ giá suốt 22 năm không bỏ, lời giải thích của cô khiến chị em mắt tròn mắt dẹt nhưng cũng phải gật đầu lia lịa

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chiếc váy mua giảm giá nhưng lại không hề bị lỗi mốt và trở thành biểu tượng của thời trang xuyên thời gian khi nhà tạo mẫu tiết lộ cô đã mặc nó suốt 22 năm.

Claire Rees, 38 tuổi, là một stylist sống tại Canton, thành phố Cardiff, xứ Wales (Anh quốc). Năm 1998, Claire đi làm thêm trong cửa hàng quần áo Jesiré ở House of Fraser, khi đó cửa hàng có chính sách giảm giá cho nhân viên của mình nên Claire tận dụng cơ hội mua một chiếc váy hai dây với giá 36 bảng Anh (tương đương 1 triệu VND tỷ giá hiện tại). 

Chiếc váy màu xanh với những họa tiết paisley - hoa văn mô phỏng hoa lá cách điệu với những đường cong hay những hình khối xen kẽ nhau khá cầu kỳ, chi tiết. Họa tiết này có nguồn gốc từ xứ sở Ba Tư và những nước bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đạo Hindu, tiêu biểu như Ấn Độ. Ở xứ Wales, người ta gọi nó bằng cái tên khá lạ - Lê xứ Wales.

Nhà tạo mẫu mặc một chiếc váy hạ giá suốt 22 năm không bỏ, lời giải thích của cô khiến chị em mắt tròn mắt dẹt nhưng cũng phải gật đầu lia lịa - Ảnh 1.

Claire Rees đã mặc chiếc váy suốt 22 năm.

Paisley được cộng đồng người Hindu (Ấn Độ) coi là dấu ấn cầu chúc may mắn, nó có nhiều trên những tấm vải may áo váy truyền thống, thảm treo hay những hình vẽ Henna. 

Claire cho biết cô đã mặc chiếc váy vô số lần suốt 22 năm qua, trong cả một kỳ nghỉ ở Ibiza vào năm 2001, khi du lịch đến Italy năm 2002, và trăng mật ở Trapani, Sicily năm 2014.

Bà mẹ một con tin rằng chiếc váy in họa tiết paisley màu xanh lá cây này sẽ không bao giờ lỗi mốt.

Nhà tạo mẫu mặc một chiếc váy hạ giá suốt 22 năm không bỏ, lời giải thích của cô khiến chị em mắt tròn mắt dẹt nhưng cũng phải gật đầu lia lịa - Ảnh 2.

Claire kể: "Tôi mua nó khi 17 tuổi, khi thường đi làm vào thứ 7 và được giảm 80% theo giá ưu đãi cho nhân viên. Đây là chiếc váy tôi yêu thích nhất. Tôi rất thích nó. Tôi đã mặc nó vào rất nhiều ngày lễ, khi tôi đến Ibiza cùng với bạn bè của tôi, khi tôi đi du lịch ở Ý với bạn tôi, trong tuần trăng mật của tôi và tôi vẫn mặc nó cho đến ngày hôm nay. Tôi thích nó bởi vì nó rất khác thường, nó khá đẹp, rất dễ mặc, đó là chiếc váy mùa hè hoàn hảo. Mặc dù tôi có thể mặc nó với một chiếc áo len trên đầu cho mùa đông. Nó làm tôi nhớ đến những ngày nghỉ hè. Tôi biết một người khác có chiếc váy tương tự là quản lý cũ của tôi - cô ấy cũng sở hữu 1 chiếc màu hồng. Nó thực sự có chất lượng tốt và rất bền".

Nhà tạo mẫu mặc một chiếc váy hạ giá suốt 22 năm không bỏ, lời giải thích của cô khiến chị em mắt tròn mắt dẹt nhưng cũng phải gật đầu lia lịa - Ảnh 3.

Ảnh chụp Claire đi nghỉ ở Ibiza năm 2001.

Claire đã từng làm công việc của một nhà báo chuyên viết về thời trang và giờ cô đang cố gắng giảm thiểu các tác động đến trái đất và đã ngừng mua sắm thời trang "mì ăn liền" (hay chuyên môn còn gọi là “fast fashion”) từ cách đây 1 năm. Thay vì đó, cô đến các cửa hàng từ thiện, các cửa hàng trao đổi và cổ điển. Bà mẹ một con này chia sẻ những sản phẩm thời trang bền vững mua được trên mạng xã hội.

Nhà tạo mẫu mặc một chiếc váy hạ giá suốt 22 năm không bỏ, lời giải thích của cô khiến chị em mắt tròn mắt dẹt nhưng cũng phải gật đầu lia lịa - Ảnh 4.

Claire cho biết chiếc váy mùa hè "thực sự dễ mặc" và "chất lượng thực sự tốt". Ảnh chụp bà mẹ một con năm 2002.

Bà mẹ một con thích chia sẻ những lần mua quần áo mặc dài lâu của mình trên tài khoản Instagram có tên @upstyleclub.

Cô nói: “Một năm qua, tôi đã không mua bất kỳ sản phẩm thời trang “mì ăn liền” nào. Tôi rất nỗ lực với ý thức này. Tôi đã thay đổi hoàn toàn cách nghĩ về thời trang. Tôi không nghĩ đến việc mua một món đồ mới nhiều như tôi đã từng. Tôi từng mua thời trang “mì ăn liền” rất nhiều nhưng nay tôi chỉ dùng những thứ mình có. Quá nhiều quần áo đã được sản xuất, hầu hết chúng ta đều không cần thêm trang phục nữa".

Nhà tạo mẫu mặc một chiếc váy hạ giá suốt 22 năm không bỏ, lời giải thích của cô khiến chị em mắt tròn mắt dẹt nhưng cũng phải gật đầu lia lịa - Ảnh 5.

Nhà tạo mẫu mặc một chiếc váy hạ giá suốt 22 năm không bỏ, lời giải thích của cô khiến chị em mắt tròn mắt dẹt nhưng cũng phải gật đầu lia lịa - Ảnh 6.

Ảnh chụp Claire đi nghỉ ở Sicily năm 2012.

"Tôi vẫn để mắt đến thời trang nhưng tôi đã làm chủ được cảm xúc của mình. Tôi không còn nôn nóng khi các hãng thời trang ra mắt sản phẩm mới nữa. Nếu bạn mua khéo, những món đồ như chiếc váy của tôi sẽ không bao giờ lỗi mốt".

"Tôi thực sự thích thời trang hơn bao giờ hết và giờ tôi hạnh phúc, bình tĩnh hơn khi không cảm thấy cần phải mua quần áo mới chỉ vì mình thích. Mặc lại những quần áo đã có sẽ giúp bảo vệ hành tinh và cả ví tiền của bạn", Claire tuyên bố.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm