Người thân của thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương nghẹn ngào: "Tôi vẫn hi vọng đó không phải là anh trai mình"

Sau khi biết tin một trong hai thi thể bị chôn vùi trong thùng bê tông có trùng tên với anh trai đã mất tích bí ẩn của mình, gia đình ông Trung đã vượt hàng nghìn cây số từ Nghệ An vào Bình Dương để nhận dạng thi thể.

Đã 2 ngày trôi qua kể từ khi đọc thông tin trên báo, một trong 2 thi thể nạn nhân trong thùng bê tông tại Bình Dương tên là Trần Đức Linh (ở Nghệ An) có trùng họ tên với người anh trai của mình đã mất tích, gia đình ông Trần Đức Trung (47 tuổi, ngụ xã Minh Hợp, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An) vẫn chưa hết hàng hoàng, đau đớn. Sau khi nắm được thông tin, gia đình đã cử một vài người thân từ Nghệ An vào Bình Dương để xin nhận dạng nạn nhân.

Ông Trung cho biết, ông Trần Đức Linh (SN 1969, ngụ xóm Minh Tâm, xã Minh Hợp) từng đi xuất khẩu lao động đã hơn 20 năm. Quá trình ở nước ngoài, ông Linh đã tham gia một giáo phái lạ. Sau khi trở về địa phương ông Linh vẫn tập luyện giáo phái này.

Người thân của thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương nghẹn ngào: Tôi vẫn hi vọng đó không phải là anh trai mình - Ảnh 1.

Ông Trung (em trai ông Linh) vẫn hi vọng đó không phải là anh trai mình.

Sau khi lấy vợ, ông Linh chuyển hộ khẩu ra thị xã Thái Hòa (Nghệ An) sinh sống và có 2 người con (1 trai, 1 gái). Thỉnh thoảng ông Linh mới về quê thăm người thân, họ hàng nội ngoại.

Do mâu thuẫn trong cuộc sống nên vợ chồng ông Linh đã ly hôn từ nhiều năm trước. Cách đây 3 năm, ông Linh bán nhà nói vào miền Nam làm ăn nhưng đã mất liên lạc từ đó. Ngày cưới con trai ông Linh, gia đình có tìm cách liên lạc với người đàn ông này nhưng không được.

Nói về giáo phái lạ, ông Trung cho biết ông Linh từng mở lớp dạy môn phái này tại địa phương: "Thời điểm ấy có khoảng vài chục người theo học. Tôi và vợ cũng theo học. Sau đó, anh trai tôi bỏ đi nơi khác nên môn phái dần tan rã".

Phía chính quyền địa phương cũng đã xác nhận ông Linh là người địa phương nhưng hiện không rõ tung tích.

Đến chiều ngày 19/5, gia đình ông Trung vẫn chưa nhận được thông báo nào từ cơ quan chức năng nhưng họ vẫn cắt cử người từ Nghệ An vào Bình Dương để xin nhận dạng thi thể.

"Báo chí đăng nạn nhân từ 30 đến 35 tuổi nhưng anh trai tôi đã 50 tuổi rồi. Gia đình tôi vẫn hi vọng trùng họ tên là một sự ngẫu nhiên, đó không phải là anh trai mình. Hiện chúng tôi đang chờ giám định AND để biết được kết quả chính xác", ông Trung cho biết.

Trước đó, vào tối ngày 15/5, ông Nguyễn Thanh H. (trú xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) chuyển đến căn nhà mới mua thì phát hiện một bồn nước màu xanh, bên trong chứa đầy bê tông.

Người thân của thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương nghẹn ngào: Tôi vẫn hi vọng đó không phải là anh trai mình - Ảnh 3.

Bồn nước chứa bê tông, nơi phát hiện thi thể người

Vì quá nặng, không thể khiêng ra ngoài nên chủ nhà lấy búa đập vỡ khối bê tông trong bồn nước để mang vứt thì bàng hoàng phát hiện một thi thể người bên trong.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện thêm một thi thể khác vùi lấp trong khối bê tông vứt bên hông nhà.

Thi thể 2 nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ TP Hồ Chí Minh).

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm