Ngồi tàu với con gái, ông bố làm 1 hành động khiến tất cả hành khách nổi đóa, bức xúc hơn là cách giải quyết của chính quyền địa phương

Hành động thân mật quá trớn của ông bố với cô con gái nhỏ khiến nhiều người bức xúc.

Trên chuyến tàu tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, một người đàn ông ôm một bé gái vào lòng và có những cử chỉ vuốt ve cơ thể, kéo áo, thậm chí là cố hôn vào môi.

Bé gái gọi người đàn ông là bố, sau đó khóc lóc và cố cầu cứu mẹ và bà đang ngồi bên cạnh. Thay vì nhắc nhở người đàn ông dừng lại hành vi của mình, hai người phụ nữ này chỉ thờ ơ ngồi bấm điện thoại.

Vì quá bức xúc, nhiều hành khách đi cùng chuyến tàu đã quay lại clip và đăng tải lên mạng xã hội, buộc cảnh sát địa phương phải vào cuộc điều tra.

Bố hôn hít con gái khiến hành khách trên tàu phẫn nộ.

Cảnh sát sau đó xác nhận, người đàn ông mang họ Chu, 30 tuổi và bé gái 5 tuổi là con của anh ta. Sau khi xác định hai người là bố con, cảnh sát cho rằng hành vi của Chu không phải là lạm dụng tình dục và không bị truy cứu. Quyết định này khiến dư luận Trung Quốc vô cùng phẫn nộ. Họ cho rằng, hành động vừa là quấy rối tình dục vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển giới tính của bé gái. 

Nhiều phụ huynh cho rằng, việc thân mật giữa bố và con gái là bình thường. Tuy nhiên theo các chuyên gia tâm lý, ở một độ tuổi nhất định, bố nên hạn chế một số hành động và giữ khoảng cách hợp lý để con gái có sự giáo dục giới tính đúng đắn.

Đối với các bé gái từ 3 tuổi trở đi, người bố nên hạn chế làm những điều sau để không ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của con:

Tắm cho con gái

Trừ những hoàn cảnh bất khả kháng thì sau khi con gái được 3 tuổi, bố không nên tắm cho con. Ở độ tuổi này, con cần được dạy nam và nữ nên tách ra riêng biệt, giới tính khác nhau sẽ có môi trường sinh hoạt khác nhau.

Nếu người bố vẫn tắm cho con gái thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giới tính và sự phát triển của bé trong tương lai.

Ngồi tàu với con gái, ông bố làm 1 hành động khiến tất cả hành khách nổi đóa, bức xúc hơn là cách giải quyết của chính quyền địa phương - Ảnh 4.

Thay đồ cho con gái

Nhiều ông bố cưng chiều con gái đến mức lo cho bé mọi thứ, bao gồm cả những sinh hoạt hằng ngày như thay quần áo.

Theo các chuyên gia Tâm lý, đây không phải là điều tốt với những bé từ 3 tuổi trở lên. Thay vì mặc đồ cho con, bố nên để mẹ làm hoặc để con tự mặc đồ cho mình. Đây được xem là hành động giáo dục giới tính đúng đắn.

Ngồi tàu với con gái, ông bố làm 1 hành động khiến tất cả hành khách nổi đóa, bức xúc hơn là cách giải quyết của chính quyền địa phương - Ảnh 5.

Ngủ cùng giường với con gái

Nhiều bố mẹ có thói quen cho con ngủ cùng giường suốt nhiều năm. Theo các chuyên gia Tâm lý, đây là thói quen xấu mà bố mẹ cần bỏ.

Khi con gái được 3 tuổi, bố nên hạn chế việc ngủ chung. Trên thực tế, ở các trường mẫu giáo, các cô đều không để bé trai và bé gái ngủ cạnh nhau để phân biệt giới tính. Điều này giúp các bé nhận thức đầy đủ và toàn diện hơn về giới tính của mình.

Dù yêu con thế nào, bố cũng nên giữ khoảng cách nhất định.

Ngồi tàu với con gái, ông bố làm 1 hành động khiến tất cả hành khách nổi đóa, bức xúc hơn là cách giải quyết của chính quyền địa phương - Ảnh 6.

Ôm ấp và âu yếm

Nhiều phụ huynh vẫn nghĩ, những hành động ôm ấp, âu yếm, thậm chí hôn con là cách thể hiện tình cảm rất bình thường. Họ không biết rằng những hành động này gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của con.

Dù có quan hệ máu mủ, bố vẫn cần giữ ranh giới nhất định với con gái để giúp con phát triển toàn diện về tâm lý và nhận thức giới tính trong tương lai.

Chia sẻ
Đọc thêm