Bị chỉ trích vì cho con xưng hô “mày - tao” với bố, Hoàng Bách đăng "tâm thư" giải thích rõ cách dạy dỗ gây tranh cãi

Thanh Hương, Theo Helino

Cách dạy con xưng hô “mày - tao” của Hoàng Bách đã khiến nhiều khán giả tranh cãi.

Mới đây trong một lần phỏng vấn với báo chí, nam ca sỹ nổi tiếng Hoàng Bách đã chia sẻ về cách dạy con của mình. Theo đó, anh cho phép các con được xưng hô "mày – tao" với bố.

Bị chỉ trích vì cho con xưng hô “mày - tao” với bố, Hoàng Bách đăng "tâm thư" giải thích rõ cách dạy dỗ gây tranh cãi - Ảnh 1.

Hiện tại, vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách đã có 3 con là Tê Giác (13 tuổi), Meo Meo (7 tuổi) và Hippo mới sinh.

Điều này lập tức gây nên một làn sóng tranh cãi lớn. Không ít khán giả chỉ trích nặng nề cách dạy con sai lầm, lộng ngôn của nam ca sỹ:

"Dạy con kiểu kêu cha bằng "mày" thì cũng bó tay. Ai thấy hay cứ bắt chước đi để có ngày con bạn ra đường gặp một người đáng kính như bố nó, nó lễ phép chào bằng "thằng" và lập tức ăn một cái tát trời giáng vì lộng ngôn, láo xược. Lỗi không phải tại đứa trẻ mà là tại người nuôi dạy".

Bị chỉ trích vì cho con xưng hô “mày - tao” với bố, Hoàng Bách đăng "tâm thư" giải thích rõ cách dạy dỗ gây tranh cãi - Ảnh 2.

Phản ứng của độc giả trước lời chia sẻ của ca sĩ Hoàng Bách (Ảnh chụp màn hình).

"Hay nhỉ, dạy con theo trào lưu mới chăng. Mai mốt ra đường có anh lớn nào xưng "mày -tao" rồi quen miệng em nó cũng "mày - tao" không khéo lại bị ăn đòn. Dạy con kiểu ăn miếng trả miếng thế này thì đừng trách mai mốt cái gia đình lộn tung lên nhé. Tự hào gì mà khoe".

"Bạn nghĩ bạn tài giỏi, bạn nghĩ bạn đột phá? Dạy con theo kiểu gì thì kệ bạn, chia sẻ lên đây tôi thấy xem thường bạn, trái ngược với đạo đức của người Việt, kết quả như thế nào thì chờ khoảng chục năm nữa nhé!".

Bị chỉ trích vì cho con xưng hô “mày - tao” với bố, Hoàng Bách đăng "tâm thư" giải thích rõ cách dạy dỗ gây tranh cãi - Ảnh 3.

Hoàng Bách và con trai.

Trước những bình luận tiêu cực của khán giả, Hoàng Bách đã phải lên trang Facebook cá nhân viết bài đính chính. Anh giải thích rõ cách dạy con gây tranh cãi của mình:

"Tôi xin phép nói cho rõ những điều còn có thể tạo ra hiểu lầm ở đây, nhất là vấn đề liên quan đến giáo dục trẻ con:

Chuyện tôi cho phép con xưng hô "mày, tao" với mình là một trò chơi có thời hạn (thường là 15-20 phút). Với tôi, mục đích của việc này là để cha con có thể thực sự coi nhau như bạn bè và chia sẻ được với nhau tất cả những điều chúng muốn mà đôi khi vì khoảng cách của thứ bậc trong gia đình mà chúng không dám chia sẻ.

Tôi rất xin lỗi vì những câu trả lời chưa rõ ý có thể gây hiểu lầm và tranh cãi của mình".

Bị chỉ trích vì cho con xưng hô “mày - tao” với bố, Hoàng Bách đăng "tâm thư" giải thích rõ cách dạy dỗ gây tranh cãi - Ảnh 5.

Nam ca sỹ cũng chia sẻ thêm, trong 15 phút xưng hô "mày-tao" này, các con anh rất hào hứng và thích thú. Mẹ Hoàng Bách mới đầu thấy lạ không tham gia nhưng về sau vui quá nên cũng nhập cuộc. Không khí gia đình khi đó rất vui vẻ. Bên cạnh đó, nam ca sỹ cho biết, đây là cách dạy dỗ riêng được anh áp dụng và thành công.

Tuy nhiên, nam ca sĩ không khuyến khích bất kỳ ai học theo.

Bị chỉ trích vì cho con xưng hô “mày - tao” với bố, Hoàng Bách đăng "tâm thư" giải thích rõ cách dạy dỗ gây tranh cãi - Ảnh 5.

Bị chỉ trích vì cho con xưng hô “mày - tao” với bố, Hoàng Bách đăng "tâm thư" giải thích rõ cách dạy dỗ gây tranh cãi - Ảnh 6.

Bị chỉ trích vì cho con xưng hô “mày - tao” với bố, Hoàng Bách đăng "tâm thư" giải thích rõ cách dạy dỗ gây tranh cãi - Ảnh 7.

Nhiều bạn bè sau khi đọc "tâm thư" đã bày tỏ sự ủng hộ đến Hoàng Bách: "Ủng hộ anh và những gì anh chia sẻ rất có ích cho những người khác. Em học Tâm lý và đã từng làm ở viện Tâm lý 3 năm nên em hiểu. Chúc gia đình luôn hạnh phúc".

Bị chỉ trích vì cho con xưng hô “mày - tao” với bố, Hoàng Bách đăng "tâm thư" giải thích rõ cách dạy dỗ gây tranh cãi - Ảnh 8.


Chia sẻ
Đọc thêm