BÀI GỐC Nhìn thấy chiếc xe ô tô trong sân nhà tôi, người yêu đang nhăn nhó bỗng trợn tròn mắt kinh ngạc rồi cuống quýt vâng dạ với bố mẹ tôi

Nhìn thấy chiếc xe ô tô trong sân nhà tôi, người yêu đang nhăn nhó bỗng trợn tròn mắt kinh ngạc rồi cuống quýt vâng dạ với bố mẹ tôi

Hóa ra là vì chiếc xe ô tô hơn chục tỷ của em trai tôi đang đỗ ở sân. Chắc biết tôi đưa người yêu về ra mắt nên em ấy về ăn cơm cùng.

4 Chia sẻ

Nghe tin mẹ bạn trai “đả chiến” với người ta, tôi cuống quýt lao tới, để rồi biết nguồn cơn thì chính tôi là người muốn "tăng xông" hơn cả

P.G.G,
Chia sẻ

Ôi trời ơi, vừa nghe đến đó thì đến phiên tôi là người "tăng xông". Để rồi mỗi người vài câu thì tôi đã tường tận câu chuyện.

Gần 10 giờ tối hôm qua, tôi chuẩn bị đi ngủ thì một chị cùng xóm trọ với Tuân (bạn trai tôi) hớt hải gọi điện tới. Chị bảo tôi đến nhanh đi, mẹ Tuân đang đánh nhau với người ta đây này. Tôi nghe mà tá hỏa, khoác vội cái áo rồi lao đến ngay lập tức.

Tôi với Tuân cùng quê, nhà cách nhau có mấy cây số. Hai gia đình đều quen biết và ủng hộ chúng tôi. Mẹ anh quý tôi lắm, bác thi thoảng vẫn lên thăm hai đứa. Nhưng sao lần này chẳng thấy bác báo gì với tôi trước, lại còn gây gổ đánh nhau với ai nữa hả trời!

Lúc tôi đến nơi thì trong sân xóm trọ Tuân đã lố nhố người xem trò vui. Len được vào giữa, tôi thấy mẹ bạn trai và 1 cô nàng trẻ tuổi đang gườm gườm nhìn nhau. Tóc tai ai cũng bù xù, áo quần nhăn nheo, xộc xệch. Cô ả kia thoạt nhìn có vẻ thuộc hàng "dân chơi". Tóc nhuộm highlight, trang điểm đậm, móng tay móng chân sành điệu, chưa nói còn bận bộ váy ngủ 2 dây ngắn cũn cỡn.

Tuân đứng cạnh họ, thấy tôi đến thì ngạc nhiên rồi lúng túng thấy rõ. Mẹ Tuân vừa nhìn tôi cũng giật mình, buột miệng hỏi: "Sao cháu lại đến đây?". Như kiểu tôi không nên có mặt vậy. Vừa hay chị hàng xóm quen biết kia mách nhỏ vào tai: "Bác ấy bắt gặp cô ả kia trong phòng thằng Tuân".

Nghe tin mẹ bạn trai ở quê lên chơi đang đánh nhau với người ta, tôi cuống quýt lao tới, để rồi biết nguồn cơn thì chính tôi là người muốn "tăng xông" hơn cả  - Ảnh 1.

Tôi tức điên người, trước mặt bao người tuyên bố chia tay Tuân. (Ảnh minh họa)

Ôi trời ơi, vừa nghe đến đó thì đến phiên tôi là người "tăng xông". Để rồi mỗi người vài câu thì tôi đã tường tận câu chuyện. Vừa hay có người quen chạy ô tô lên thành phố, mẹ Tuân mới nảy ra ý đi thăm hai đứa tôi. Tuân bảo với tôi phải "cày" nốt cái báo cáo, thế mà mẹ Tuân lên bất ngờ thì tóm ngay được cô ả ăn chơi kia trong phòng con trai mình.

Nhìn cô ả, bà lập liền ngứa mắt, mới mắng mỏ, cạnh khóe cô ta mấy câu. Cô ta không vừa, bốp chát lại mẹ Tuân một tràng. Lời qua tiếng lại, mẹ Tuân tức quá tát cô ta 1 cái. Thế là hai bên xông vào đánh nhau. Tôi hay đến chỗ Tuân nên quen với chị hàng xóm kia, chị ấy thấy có biến liền báo ngay cho tôi. Còn cô ả đó là tiếp viên quán hát, chẳng rõ Tuân quen và qua lại từ bao giờ.

Tôi tức điên người, trước mặt bao người tuyên bố chia tay Tuân. Anh ta thì tôi có thể tuyệt tình vì bản thân Tuân sai lè ra. Nhưng mẹ Tuân luôn đối xử tốt với tôi, thành ra tôi không thể cứng rắn với bác ấy được. Thậm chí bác ấy còn theo tôi về phòng trọ, quyết ở lì đấy không đi nếu tôi chưa chịu tha thứ cho con trai mình. Giờ bác ấy vẫn đang "ăn vạ" ở nhà tôi làm tôi đau đầu không để đâu cho hết. Xin mọi người cho tôi cao kiến để "cắt đuôi" được bác ấy với!

(hoaanhthao...@gmail.com)

Chia sẻ