BÀI GỐC Nhìn thấy chiếc xe ô tô trong sân nhà tôi, người yêu đang nhăn nhó bỗng trợn tròn mắt kinh ngạc rồi cuống quýt vâng dạ với bố mẹ tôi

Nhìn thấy chiếc xe ô tô trong sân nhà tôi, người yêu đang nhăn nhó bỗng trợn tròn mắt kinh ngạc rồi cuống quýt vâng dạ với bố mẹ tôi

Hóa ra là vì chiếc xe ô tô hơn chục tỷ của em trai tôi đang đỗ ở sân. Chắc biết tôi đưa người yêu về ra mắt nên em ấy về ăn cơm cùng.

4 Chia sẻ

Thấy người yêu xắn tay áo rửa bát, tôi thừ người nghĩ đến những ngày trời nắng như đổ lửa nhưng em vẫn mặc chiếc áo dài kín tay

T.T.H.N, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không biết nên thương em hay giận em. Vì những gì em nói, tôi chẳng thể nào kiểm chứng được.

Tôi đang rất mệt mỏi khi phải lựa chọn giữa gia đình và bạn gái. Ai cũng có cái lý của họ, bản thân tôi lại không muốn làm phật ý người nào.

Trước khi có cuộc gặp ấy, tôi từng nghĩ bạn gái là một người đoan trang, thùy mị. Chúng tôi đã yêu nhau được 3 tháng. Mặc dù thời gian ấy khá ngắn ngủi nhưng tôi cũng nhận ra em là một người tốt bụng, thích giúp đỡ người khác.

Trong mắt tôi, em rất tự lập. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố lại mất sớm, em gánh trên vai trách nhiệm nuôi mẹ và 3 đứa em thơ. Bạn gái tôi đã từ bỏ ước mơ vào đại học, đi làm công nhân cho một khu công nghiệp. Sau vài năm đi làm, em đã được lên chức quản lý. Nhờ đó mà cuộc sống của gia đình ở quê cũng đỡ cơ cực hơn.

Khi yêu em, tôi có cảm giác mình được truyền những năng lượng tích cực. Em khiến tôi cảm thấy mình cần phải mạnh mẽ, tự lập và hướng tới tương lai. Khi tôi gặp khó khăn trong công việc, em sẵn lòng cho tôi vay tiền, dù thời gian chúng tôi quen nhau chưa đủ dài để em tin tưởng tôi đến thế.

Những cô gái trước đây, tôi chưa bao giờ dẫn về nhà gặp bố mẹ nhưng với em thì khác, tôi muốn em yên tâm về mình. Vì thế mới chỉ quen nhau 3 tháng, tôi đã ngỏ ý mời em đến nhà chơi.

Thấy người yêu xắn tay áo rửa bát, tôi thừ người nghĩ đến những ngày trời nắng như đổ lửa nhưng em vẫn mặc chiếc áo dài kín tay - Ảnh 1.

Trước giờ em luôn mặc áo dài kín tay, thành ra tôi không biết trên cánh tay ấy có gì. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu em khá ngượng ngùng, nhưng sau đó thì vui vẻ nhận lời. Thật ra tôi không nghi ngờ gì cả. Bởi lần đầu ra mắt nhà bạn trai, việc bối rối cũng là điều hiển nhiên thôi.

Khi chúng tôi về, mẹ đã dọn mâm sẵn sàng. Lúc ăn cơm, mọi người đều rất vui vẻ nói chuyện với nhau. Mẹ tôi còn khen em ăn nói nhẹ nhàng, nghe rất dễ chịu. Ăn cơm xong, bạn gái tôi nhanh nhẹn mang bát đi rửa. Tôi định xuống bếp phụ em, không ngờ mới đứng ở cửa đã thấy hình ảnh mình chưa bao giờ nghĩ đến. Bạn gái tôi đang xắn tay áo để rửa bát, để lộ hình xăm kín mít trên cánh tay.

Khi tôi chưa kịp phản ứng thì mẹ đi vào và ngay tập tức nhận ra vấn đề. Từ lúc đó, không khí trở nên nặng nề. Khi bạn gái tôi ra về, mẹ yêu cầu tôi chấm dứt chuyện tình cảm với em, vì cho rằng em không ngoan hiền như tôi vẫn nghĩ.

Bản thân tôi cũng bị sốc. Trước giờ em luôn mặc áo dài kín tay, thành ra tôi không biết trên cánh tay ấy có gì. Bạn gái tôi thanh minh đó chỉ là hình xăm thời em còn bồng bột. Nhưng chính tôi cũng không thể kiểm chứng điều đó. Nếu bây giờ tôi tiếp tục tìm hiểu em, liệu em có lừa dối tôi hết điều này đến điều khác hay không?

(lmhptrung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm