Nghe điện thoại xong, vợ tôi bật khóc nức nở rồi đưa tôi 1 tỷ cùng lá đơn ly hôn

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi thực sự suy sụp vì không biết chuyện gì đang xảy ra.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Mối quan hệ giữa vợ tôi và bố mẹ tôi không được tốt. Đặc biệt là bố tôi. Bởi ông thương vợ cũ của tôi hơn vợ mới. Mà vợ cũ của tôi trước đây lại coi thường chồng, hay ra vẻ ta đây rồi nhắn tin, đi chơi với những người đàn ông khác nên tôi quyết định ly hôn. Mấy năm sau tôi mới gặp Ly và hỏi cưới cô ấy.

Ly có hai cửa hàng buôn bán mĩ phẩm, quần áo thời trang làm ăn phát đạt. Cuộc sống hôn nhân của tôi rất tốt. Ly hiền lành nhưng ăn nói đâu vào đấy. Có lẽ vì thế nên bố tôi càng không thích cô ấy.

Mấy ngày trước, sau khi nghe điện thoại của bố tôi xong, Ly bỗng bật khóc nức nở rồi đưa tôi 1 tỷ cùng lá đơn ly hôn. Tôi sững người, chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Hỏi mãi, vợ tôi mới nói bố tôi lại gọi điện, mắng nhiếc cô ấy vì không gửi tiền cho con gái riêng của tôi. Ông chửi vợ tôi là đồ mẹ ghẻ không biết thương con chồng. Trong khi cô ấy mới gửi 5 triệu từ giữa tháng, đến nay còn chưa được 10 ngày.

Ly bảo áp lực, mệt mỏi khi phải chịu sự soi mói, đè nén từ nhà chồng lẫn con riêng và vợ cũ của tôi. Cô ấy đưa tôi 1 tỷ coi như trả tiền nhà (căn nhà chúng tôi đang ở là của cả hai góp tiền mua chung), mong tôi ly hôn để giải thoát cho nhau. Hướng Dương ơi, tôi rất thương vợ nhưng cũng sợ bố mẹ mình. Giờ tôi phải làm sao đây? (tuanbinh...@gmail.com)

Nghe điện thoại của bố chồng xong, vợ tôi bật khóc nức nở rồi đưa tôi 1 tỷ cùng lá đơn ly hôn - Ảnh 2.

Chào bạn,

Nếu thật lòng thương vợ và muốn giữ mái ấm hiện tại, bạn nên bản lĩnh và mạnh mẽ để bảo vệ điều đó. Việc bạn hèn nhát, sợ hãi chỉ càng khiến vợ bạn bị tổn thương nhiều hơn. Và đó cũng là một lý do khiến cô ấy chán chường, muốn tìm lối thoát, sự bình yên cho bản thân.

Bạn nên rạch ròi trong mối quan hệ với vợ cũ và yêu cầu gia đình bạn cũng hãy làm như thế. Đặc biệt là bố bạn. Ông không nên can thiệp quá sâu vào chuyện hôn nhân của con trai khi không cần thiết. Ngoài ra, với con gái riêng, bạn cũng nên có hướng giải quyết ổn thỏa hơn là để vợ chuyển tiền thường xuyên cho bé (nhưng người nhận là mẹ bé). Như bạn đưa cô ấy cùng đi thăm con, cùng đón con đi chơi, cùng mua quà tặng con và thống nhất số tiền sẽ gửi cho con gái trong một tháng, chỉ gửi một lần duy nhất.

Phụ nữ cần sự an toàn trong hôn nhân và sự bảo vệ của chồng trước những sóng gió cuộc đời. Nếu như bạn không làm được điều đó, hôn nhân rất dễ bị rạn nứt và đổ vỡ. Bạn đã từng trải qua một lần ly hôn, hãy trân trọng và hết lòng bảo vệ mái ấm hiện tại. Bản lĩnh, quyết đoán là điều bạn nên có lúc này.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ