Nghe chủ shop thời trang tại Sài Gòn mách cách mua đồ decor second-hand: Làm sao để tìm được món phụ kiện độc đáo, giá rẻ lại không bị lỗi

Lùng mua các món đồ decor cho nhà cửa, không gian sống hay góc làm việc đang trở nên rất hot với chị em, nhất là các phụ kiện vải second-hand vì thiết kế độc đáo, không đụng hàng.

Vì đã lỡ yêu thích hoặc "nghiện" mua hàng thùng thì ngoài những món quần áo, đồ trang sức chắc chắn những món đồ decor bằng vải trong các kiện đồ cũng sẽ khiến bạn "lọt hố" ngay đấy.

Đơn cử như chị Phương Quỳnh (chủ shop thời trang tại Sài Gòn) chẳng hạn. Bắt đầu săn các món đồ decor vải second-hand từ đầu năm 2019, đến hiện tại chị đã có kinh nghiệm hơn 2 năm mua các sản phẩm này. 

Cùng lắng nghe chia sẻ của chị Phương Quỳnh, người có kinh nghiệm hơn 2 năm chuyên săn lùng các đồ decor vải second-hand ngay dưới đây để học hỏi kinh nghiệm.

Nghe chủ shop thời trang tại Sài Gòn mách cách mua đồ decor vải second-hand, làm sao để tìm được món phụ kiện độc đáo, giá rẻ lại không bị lỗi - Ảnh 2.

Chị Phương Quỳnh (chủ shop thời trang tại Sài Gòn).

Những món đồ chị Quỳnh mua khá đa dạng từ thảm sàn, thảm dậm chân, thảm tranh Mỹ, rèm cửa, màn treo, tranh vải được chị săn về rất nhiều và sử dụng trong không gian sống cũng như cửa hàng thời trang của mình. 

Đặc biệt vì nhà còn nuôi nhiều chó mèo, nên chị Quỳnh cũng tích cực săn lùng quần áo cho thú cưng hay cả các loại đệm nằm nữa. Ngoài ra còn có đồ bếp, chén dĩa, ly tách, nồi, chảo, vài món đồ gia dụng của Nhật cũng được chị chăm chỉ săn về.

Rèm treo macrame được chị Phương Quỳnh sử dụng để trang trí cho shop thời trang của mình cũng là hàng second-hand được chị săn trong một lần tình cờ.

"Vì những món hàng thùng nếu biết chọn sẽ mua được đồ rất chất lượng, thiết kế độc đáo lại với giá rẻ nữa. Mới đầu mình chỉ săn khăn trải bàn thôi nhưng sau đó là cả rèm cửa, chụp đèn, đồ bọc khăn giấy. Trước đó thì mình có săn thảm sàn và thảm dậm chân rồi".

Theo chị Quỳnh chia sẻ, việc mua đồ phụ kiện vải second-hand không khó. Tùy theo sở thích và phong cách mà bạn muốn mua để chọn đồ cho phù hợp. Có những món không ai thèm mua luôn nhưng chị Phương Quỳnh vẫn có thể mua về, sử dụng nó bằng cách biến tấu và phối một cách xinh xắn vô cùng.

Nghe chủ shop thời trang tại Sài Gòn mách cách mua đồ decor vải second-hand, làm sao để tìm được món phụ kiện độc đáo, giá rẻ lại không bị lỗi - Ảnh 4.

Bọc khăn giấy xịn sò.

Nếu so sánh các món đồ phụ kiện vải second-hand với quần áo thì cũng có sự khác nhau. Nếu quần áo thường sẽ được mix theo màu để tổng thể hài hoà thì với đồ decor mình có thể mix nhiều màu, nhiều phong cách khác nhau trong cùng một không gian.

Khi mua những món đồ này nhất là màn cửa ren, thảm trải sàn sẽ vẫn gặp tình trạng rách hay bị ố màu. "Nếu người bán có tâm họ sẽ nói thẳng về lỗi của món hàng luôn, mình có thế xem xét tình trạng của lỗi đó nếu khắc phục được thì vẫn có thể mua. Còn ngược lại, người bán không có tâm thì mình rất khó phát hiện, đặc biệt nếu mua qua hình thức online chẳng hạn", chị Phương Quỳnh chia sẻ thêm.

Ổ nằm Totoro được chị Phương Quỳnh mua cho cún cưng với giá 40K. Còn cái chăn bông đang nằm với giá 30K rất dày và ấm áp.

Mẹo lựa đồ phụ kiện vải second-hand khá đơn giản, bạn chỉ cần xem kĩ món hàng trước khi quyết định mua nó. Nếu phụ kiện bị lỗi không đáng kể thì không sao. Vì có những chiếc thảm sàn bị bẩn nhưng mẫu đẹp thì chị Quỳnh vẫn sẽ mua. Khi về nhà chị sẽ quay góc bẩn đó vào bên trong để ít người thấy, trải mặt sạch đẹp ra ngoài là được. 

Lưu ý: Chị em có thể dựa vào yếu tố hàng lỗi như thế này để trả giá thấp hơn với người bán. Bạn có thể nêu thêm một vài chi phí đi sửa lại phụ kiện sẽ phải bỏ ra khi mua đồ về nhà để hạ giá bán của sản phẩm. Mẹo này vẫn luôn được chị Phương Quỳnh áp dụng và khá hiệu quả trong nhiều trường hợp. 

Nghe chủ shop thời trang tại Sài Gòn mách cách mua đồ decor vải second-hand, làm sao để tìm được món phụ kiện độc đáo, giá rẻ lại không bị lỗi - Ảnh 6.

Chụp đèn Macrame.

Nghe chủ shop thời trang tại Sài Gòn mách cách mua đồ decor vải second-hand, làm sao để tìm được món phụ kiện độc đáo, giá rẻ lại không bị lỗi - Ảnh 7.

Thảm thổ cẩm, lót bông màu hồng, trải bàn đều là đồ second-hand.

Nói về giá cả các phụ kiện vải second-hand thì thảm sàn sẽ là loại đắt nhất. Tùy theo kích thước, hoa văn và chất liệu thì thảm sàn có giá dao động từ 250K cho tới 1 triệu đồng. Còn lại những món như khăn trải bàn, rèm cửa, chụp đèn, bọc khăn giấy có giá rất rẻ chỉ từ 5K - 50K. Có món còn được tặng miễn phí. Ví dụ như khăn runner trải bàn ăn, người bán thường vứt đi nên khi chọn mua người bán sẽ thường tặng kèm với sản phẩm khác.

Vì là người yêu thích các món đồ decor xinh nên nhiều chị em trong đó có cả chị Phương Quỳnh cũng rất dễ siêu lòng với các món đồ đẹp dẫn tới tình huống mua mà không hề chọn lựa xem có vừa với kích thước nơi mà mình muốn trang trí không, có thật sự cần thiết không. Nên rất dễ bị dư thừa đồ decor không dùng đến rồi hoang phí. Chính vì thế, chị Phương Quỳnh khuyên mọi người nên tính toán xem nơi mình muốn trang trí có kích thước bao nhiêu rồi mới lựa chọn và xuống tiền.

Giá của một vài món đồ decor vải second-hand cho chị em tham khảo:

- Thảm sàn: Từ 250K cho tới 1 triệu đồng

- Khăn trải bàn, rèm cửa, chụp đèn, bọc khăn giấy: Từ 5K - 50K.

- Khăn runner trải bàn ăn: Được tặng kèm

- Ổ nằm cho cún cưng: 40K

- Chăn bông cho cún: 30K

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm