Hè đến chị em lùng mua đồ bơi hàng thùng giá rẻ, chỉ vài chục ngàn có ngay mẫu độc lạ

Thiên An, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một bộ đồ bơi liền thân hoặc hai mảnh chỉ từ 50.000 đồng, thậm chí nếu gặp đợt hàng cuối kiện thanh lý chỉ còn 20.000 đồng là giúp chị em có ngay "bộ cánh" đi chơi biển trong mùa hè này.

"Săn" đồ bơi hàng thùng giá rẻ

Thời điểm hè tới, rất nhiều công viên nước, hồ bơi bắt đầu đông khách vì nhu cầu giải nhiệt ngày hè của người dân. Chưa kể, các chương trình du lịch, hội hè của cơ quan, nơi làm việc dồn dập kéo tới cũng khiến nhu cầu sử dụng các loại đồ bơi tăng cao.

Tại các chợ hàng thùng ở Hà Nội, ngoài các mặt hàng như áo sơ mi, quần bò, áo phông, phụ kiện hoặc các loại túi đeo thì thời gian gần đây các kiện hàng áo tắm cũng đã về đều và đang treo bắt mắt ở rất nhiều cửa hàng.

Hè đến, chị em lùng mua đồ bơi hàng thùng giá rẻ, chỉ vài chục ngàn có ngay mẫu "hot hit" - Ảnh 2.

Những bộ đồ bơi liền thân, hai mảnh nước 1 treo ở các ma-nơ-canh có giá từ 200 - 250.000 đồng/bộ.

Tại đây, những bộ đồ bơi trông rất mới được treo tại ma-nơ-canh được các chủ tiệm hét giá tới 250.000 đồng/bộ. Từ loại liền thân, hai mảnh đến các loại đồ bơi kiểu. Lý giải điều này, chủ cửa hàng nói: "Những bộ đồ bơi này đều là hàng nước một. Dù là bán ở sạp hàng thùng nhưng đều là sản phẩm mới tinh. Thậm chí nhiều bộ còn gắn mác. Hơn nữa, chỉ nhìn vào chất liệu, hoa văn cũng thấy độc đáo và chất hơn rất nhiều so với các loại đồ bơi khác".

Chị Minh Phương (26 tuổi, Hà Nội) đang nhanh tay lựa đồ trong đống đồ bơi của cửa hàng cho biết: "Chị thích mua đồ bơi hàng thùng vì kiểu dáng và mẫu mã đẹp, chất lượng tốt hơn các sản phẩm ở các shop. Dù có chút ái ngại nhưng sau nhiều lần cân nhắc, chị vẫn quyết định tới đây mua".

Nhiều chị em lựa chọn đồ bơi hàng thùng vì thấy mẫu mã và chất lượng tốt hơn rất nhiều so với các shop.

Đồng quan điểm, chị Lan ở Đống Đa cũng cho rằng, những sản phẩm hàng thùng mặc lên khá tôn dáng. Chưa kể mát tay còn lựa được những mẫu cực độc và hợp ví tiền. Một lần lựa chỉ trăm ngàn nhưng mua đủ cả gia đình từ bố mẹ tới các con. Quan trọng là cách tìm kiếm và lựa chọn của các chị em.

Ghé chợ Đông Tác (khu Trung Tự, Đống Đa) giờ này đã có rất nhiều cửa hàng từ ngoài cho tới tít bên trong chợ bán đồ bơi với giá hấp dẫn. Nếu so sánh với chợ Hàng Da thì mức giá bán ở đây rẻ hơn rất nhiều, chỉ dao động vài chục ngàn một bộ.

Hè đến, chị em lùng mua đồ bơi hàng thùng giá rẻ, chỉ vài chục ngàn có ngay mẫu "hot hit" - Ảnh 4.

Một chủ cửa hàng tại chợ hàng thùng Đông Tác đang phân loại kiện đồ bơi của mình.

Hè đến, chị em lùng mua đồ bơi hàng thùng giá rẻ, chỉ vài chục ngàn có ngay mẫu "hot hit" - Ảnh 5.

Đồ bơi được để tại các túi bao tải, người mua lựa chọn bằng cách vạch tìm từ đống sản phẩm.

Ngay từ đầu chợ, các quầy hàng đồ bơi đổ đống đã thu hút rất nhiều người tiêu dùng. Nhiều sạp rao bán chỉ 30 - 50.000 đồng/bộ đồ bơi. "Đây là những bộ đồ bơi cuối cùng của kiện hàng, chúng tôi thanh lý giá rẻ dưới dạng xả không lãi để bóc kiện mới. Một kiện hàng đồ bơi thường được nhập từ Hàn Quốc, Nhật hoặc Mỹ,... với trọng lượng khoảng 80kg với giá hơn 10 triệu. Mỗi kiện trung bình từ 200 cho tới 250 bộ. Chúng tôi sẽ phân loại ra bán, từ hàng nước một tới hàng đổ đống đáp ứng nhu cầu điều kiện của mỗi khách hàng", một chủ tiệm hàng thùng ở Đông Tác nói.

Mua vì thấy rẻ hơn đi thuê

Tại những sạp hàng thùng, không chỉ xuất hiện các mẫu đồ bơi của nữ mà của nam hoặc trẻ em cũng góp mặt. Giá cả cũng nằm trong mức rẻ, để chị em vừa mua cho mình vừa làm combo cả nhà vẫn xông xênh.

Không chỉ có đồ bơi nữ, rất nhiều mẫu mã kiểu dáng đồ bơi nam và trẻ em cũng được bày bán đa dạng với giá thành phải chăng.

Như chị Hoài Linh nhận định: "Đi hồ bơi của Công viên nước Hồ Tây, bể bơi bốn mùa hay các khu du lịch lớn, mỗi bộ đồ bơi cũng giá 30 - 50.000 đồng khi mình thuê. Chưa kể cũng qua sử dụng của rất nhiều người. Nếu mua ở đây, mình vừa chủ động trong vấn đề làm sạch đồ, có thể mua về giặt giũ lại sạch sẽ bằng nước nóng phơi nắng rồi sử dụng cũng yên tâm hơn. Chưa kể giá rẻ, mẫu mã đẹp lại chất lượng hơn tội gì không chọn".

Tuy nhiên, hàng thùng giờ cũng có dăm bảy loại. Chưa kể các chủ tiệm còn trà trộn hàng Quảng Châu vào hàng kiện nước một để lên đời bán với giá cao. Nên chị em cần tỉnh táo lựa chọn để tránh dính phải những sản phẩm kém chất lượng. 

Cũng theo chị Linh, chị em nên lưu ý thêm trong cách lựa chọn với những mẫu đồ bơi vừa vặn, tôn dáng và họa tiết hài hòa. Kiểm tra thêm đường chỉ may có bị rách hay bị mốc hay không. Nếu muốn có đồ độc lạ, cần đầu tư thời gian bới móc mới được.

Hè đến, chị em lùng mua đồ bơi hàng thùng giá rẻ, chỉ vài chục ngàn có ngay mẫu "hot hit" - Ảnh 8.

Ở những sạp đổ đống lớn rất nhiều sản phẩm bị hoen ố, bong chỉ, thậm chí lấm tấm mốc do quá trình vận chuyển nên chị em cần lựa chọn thật cẩn thận.

Theo quan sát các kiện hàng đổ đống ở đầu chợ Đông Tác nhiều sản phẩm bị hoen ố, bong chỉ, thậm chí lấm tấm mốc. Chính điều này là một trong những nguyên nhân có thể gây nên các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ, cần cẩn thận lựa chọn và vệ sinh sạch sẽ nếu bạn có ý định mua đồ bơi hàng thùng.

Chia sẻ
Đọc thêm