Ngay trong đêm, bố tôi giận dữ đuổi con rể ra khỏi nhà, nguyên nhân khiến ai cũng bức xúc

Giờ chị gái tôi lại đòi về nhà vì sợ bị chồng bỏ. Bố mẹ tôi lại không cho vì sợ con gái khổ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Chị gái tôi mới sinh con được hơn một tháng nay và vẫn đang ở cữ nhà tôi. Anh rể thỉnh thoảng có qua thăm vợ con. Bản tính anh ấy ít nói nên cũng ít thân với mọi người trong nhà.

Đêm qua, khi đang ngủ, nhà tôi bỗng nghe tiếng cãi nhau từ phòng chị gái. Tôi và bố mẹ hốt hoảng chạy xuống xem sao thì ngạc nhiên với cảnh diễn ra trước mặt. 

Anh rể tôi một tay xách va li đồ, một tay đang kéo vợ đi. Chị gái tôi hốt hoảng tay bế con, tay ghì chặt thành giường. Thì ra anh ấy đòi vợ phải theo mình về nhà, nếu không sẽ ly hôn. 

Bố tôi giận quá, lớn tiếng đuổi con rể về. Mẹ tôi cũng giải thích là phụ nữ mới sinh còn yếu ớt, con lại còn quá nhỏ, nếu về nhà mà không ai giúp đỡ thì khổ cả vợ lẫn chồng. Nhưng anh rể tôi vẫn bực tức nói chán cảnh chạy qua chạy lại giữa hai nhà, vợ cũng sinh đầy tháng rồi, anh ấy không muốn tiếp tục ở nhà ngoại nữa. Nói rồi anh ấy bỏ về.

Giờ chị gái tôi lại đòi về nhà vì sợ bị chồng bỏ. Bố mẹ tôi lại không cho vì sợ con gái khổ. Vợ chồng chị ở riêng, anh rể lại đi làm suốt thì ai giúp đỡ chị ấy chăm con. Có cách nào để anh rể đồng ý cho vợ ở lại nhà mẹ thêm một thời gian nữa không? (honghoa...@gmail.com)

Nửa đêm nghe tiếng kêu thất thanh từ phòng ngủ của chị gái, tôi lao vào thì sụp đổ khi thấy cảnh oái oăm trước mắt - Ảnh 2.

Chào bạn,

Chị gái bạn vẫn còn trong giai đoạn ở cữ, sức khỏe và tinh thần đều suy yếu và cần thời gian để hồi phục. Nhưng anh rể bạn lại quá nôn nóng, dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn. Dù anh ấy có lý lẽ của mình nhưng việc ép buộc vợ đi ngay trong đêm, bất chấp sự can ngăn của gia đình vợ đã thể hiện sự thiếu tôn trọng người lớn. 

Bạn nên trao đổi với chị gái. Hãy vạch rõ những điểm lợi, hại nếu chị ấy quyết định về lại nhà mình. Và khuyên chị ấy suy nghĩ thật kĩ càng, chu đáo. Không nên vội vàng rồi kéo theo những vất vả, hệ lụy về sau.

Nếu chị ấy vẫn kiên quyết về nhà, gia đình bạn cũng không nên cố chấp giữ lại. Càng làm như thế, mối quan hệ vợ chồng của chị ấy càng rắc rối và rạn nứt hơn. Thay vào đó, gia đình bạn hãy thường xuyên đến thăm nom, giúp đỡ, là điểm tựa để chị gái vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ngoài ra, bạn nên nói chị gái trao đổi với chồng, để anh ấy nhận ra điểm chưa đúng trong cách hành xử với vợ và gia đình vợ để có lời xin lỗi cho thỏa đáng. Tuy nhiên, hãy khuyên chị lựa chọn thời điểm thích hợp để tâm sự với chồng, tránh đẩy mâu thuẫn lên cao hơn.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/ngay-trong-dem-bo-toi-gian-du-duoi-con-re-ra-khoi-nha-nguyen-nhan-khien-ai-cung-buc-xuc-20220119073811272.chn

Chia sẻ
Đọc thêm