Ngày ra tòa nhận quyết định ly hôn, vợ cũ mặc chiếc váy cưới tinh khôi rồi hỏi: "Em có đẹp không?" làm tôi bất ngờ tới ngẩn ngơ

Tôi chết trân tại chỗ vì 7 năm qua, tôi chưa từng thực hiện lời hứa đó với vợ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương.

Tôi là Mạnh, năm nay 34 tuổi. Tôi và vợ cũ vừa chia tay cách đây 3 ngày. Về chuyện này, tôi nhận mình là người đã sai hoàn toàn chị Hướng Dương ạ.

Vợ chồng tôi sống với nhau 7 năm trước khi ly hôn. Trong thời gian ấy, chúng tôi nảy sinh không ít mâu thuẫn. Phần vì tôi nóng nảy, khó kiềm chế bản thân. Phần còn lại là do vợ cũ của tôi quá nhiều lời, cô ấy luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Cô ấy muốn tôi mang về nhiều tiền, nhưng lại đòi hỏi tôi phải dành nhiều thời gian cho gia đình.

Vì chán nản, tôi đã cảm nắng một người con gái khác. Lúc đầu, tôi muốn giữ song song cả hai mối quan hệ. Nhưng vợ cũ lại tình cờ biết được và chúng tôi đã cãi nhau một trận nảy lửa.

Ngày ra tòa nhận quyết định ly hôn, vợ cũ mặc chiếc váy cưới tinh khiết hỏi: "Em có đẹp không" làm tôi không thể rời mắt khỏi cô ấy dù chỉ một phút - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trong lúc nóng giận, tôi và cô ấy quyết định ly hôn. Tôi chuyển đến chỗ người yêu ở, còn vợ con vẫn sống trong căn nhà mà chúng tôi đã tích góp mãi mới mua được. Sống với người yêu một thời gian, tôi bị sốc chị Hướng Dương ạ. Em bừa bộn, khác hẳn những lúc đi hẹn hò cùng tôi. Đã thế em cũng rất hay cáu gắt và đòi hỏi tôi về kinh tế.

Hai tháng sau, tôi trở về nhà mong được hàn gắn nhưng vợ cũ không chấp nhận. Mấy hôm trước, vợ chồng tôi ra tòa nhận quyết định ly hôn. Tôi đến từ sớm, đang ngồi một chỗ thì nghe mọi người xì xào. Quay ra thấy vợ cũ mặc chiếc váy cưới, cô ấy còn hỏi tôi: "Anh thấy em đẹp không? Còn nhớ lời hứa của anh chứ?".

Tôi chết trân tại chỗ khi nhớ lại ngày ấy vợ cũ của tôi có bầu trước, tôi đã hứa sau này sinh con xong sẽ làm đám cưới. Vậy mà 7 năm nay, lời hứa đó vẫn chưa hoàn thành. Mặc dù đã ly hôn, tôi nghĩ cô ấy vẫn còn tình cảm với mình. Tôi muốn xin chị một lời khuyên. Liệu lúc này, tôi quay lại theo đuổi vợ cũ có còn kịp không chị? (Xin giấu tên)

Ngày ra tòa nhận quyết định ly hôn, vợ cũ mặc chiếc váy cưới tinh khiết hỏi: "Em có đẹp không" làm tôi không thể rời mắt khỏi cô ấy dù chỉ một phút - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn.

Câu chuyện của bạn làm Hướng Dương nhớ đến một câu nói. Khi có được sự giàu có, người ta sẽ quên đi người đã đi cùng mình những ngày giông bão. Trong hoàn cảnh này, Hướng Dương rất tiếc phải thừa nhận rằng, bạn đã sai rồi. Bạn không chỉ nợ vợ cũ của bạn, mà đối với con, bạn cũng nợ một lời xin lỗi.

Tuy nhiên, bạn đã biết những gì mình làm với vợ con là không đúng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể sửa sai. Hãy xem như việc ly hôn là dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân cũ. Nhưng đó sẽ là khởi đầu cho mối quan hệ của bạn và vợ cũ. Hãy quan tâm tới con của hai bạn, đó chính là cầu nối giữa bạn và cô ấy.

Nếu một ngày nào đó, bạn được tha thứ và trở về trong vòng tay vợ con. Hãy xem những chuyện trước đây như một bài học xương máu và bảo đảm không bao giờ lặp lại bạn nhé.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm