BÀI GỐC Đứng tim khi biết gia thế thật sự của bạn gái

Đứng tim khi biết gia thế thật sự của bạn gái

Tôi mất hết tất cả sự tự tin khi đối diện với khách hàng. Tôi chỉ biết nhìn em đang cúi gằm mặt xuống và lắp bắp trả lời ứng phó cho xong.

14 Chia sẻ

Ngày ra mắt nhà chồng thứ 2, tôi choáng váng vì gia cảnh giàu có của nhà anh nhưng lại lo sợ bí mật của mình bị bại lộ

Câu nói của mẹ chồng tương lai khiến tôi tái mặt và tim đập rất mạnh nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh mời mọi người về quê mình chơi.

Vừa học xong cấp 3 tôi đã phải từ bỏ ước mơ đại học chỉ vì trót có thai với một anh chàng hơn 4 tuổi cùng khu phố. Thật may mắn bố mẹ anh ấy đã chấp nhận đứa con trong bụng và rước dâu về.

Cứ ngỡ lấy chồng là sướng nào ngờ cuộc sống của tôi như địa ngục. Bụng mang bầu mà sáng nào cũng phải dậy từ lúc 4 giờ sáng để chuẩn bị đồ cho quán bún phở của mẹ chồng. Trong khi vợ làm từ sáng sớm đến tận khuya còn chồng thì cứ ngủ đến khi nào thích thì dậy.

Vất vả là thế nhưng mẹ chồng đâu có thông cảm mà suốt ngày rầy la mỗi khi tôi mắc lỗi. Có lần đang bưng tô phở tôi bị vấp trượt chân đổ bát phở nóng vào một người đàn ông. Trong khi đang lo lắng cho đứa con thì mẹ chồng rối rít bắt tôi phải xin lỗi vị khách khó tính. Người đàn ông không thông cảm mà làm ầm lên, ông ta không chấp nhận lời xin lỗi của tôi mà đòi 500 ngàn bồi thường bộ đồ đang mặc.

Ngày ra mắt nhà chồng thứ 2, tôi choáng váng vì gia cảnh giàu có của nhà anh nhưng lại lo sợ bí mật của mình bị bại lộ - Ảnh 1.

Vất vả là thế nhưng mẹ chồng đâu có thông cảm mà suốt ngày rầy la mỗi khi tôi mắc lỗi. (Ảnh minh họa)

Từ sau ngày hôm đó cuộc sống của tôi còn tồi tệ hơn, trong mắt cả nhà tôi là người vụng về ăn bám lì lợm. Không chịu nổi cuộc sống tù túng của nhà chồng, sau khi sinh con tôi đã bỏ đi để lại tờ đơn ly hôn và đứa con cho chồng nuôi.

Rời khỏi nhà chồng, tôi đi xuất khẩu lao động. Ở đó tôi quen với một anh chàng làm cùng. Sau 4 năm làm việc chăm chỉ, chúng tôi đã có 1 số vốn kha khá để về quê chuẩn bị cưới nhau và mở cửa hàng buôn bán.

Ngày ra mắt nhà người yêu, tôi choáng ngợp trước cảnh giàu có của nhà anh ấy. Tôi thắc mắc hỏi: “bố mẹ anh có điều kiện thế sao anh lại phải đi lao động xuất khẩu cho vất vả?”. Anh ấy cười và bảo: “không muốn ăn bám bố mẹ thôi, đồng tiền mình làm ra mới giá trị”. Câu trả lời đơn giản thế nhưng tôi lại nhìn thấy anh là người đàn ông thật tuyệt vời.

Ngày ra mắt nhà chồng thứ 2, tôi choáng váng vì gia cảnh giàu có của nhà anh nhưng lại lo sợ bí mật của mình bị bại lộ - Ảnh 2.

Gia đình giàu có như anh ấy liệu có chấp nhận một người đàn bà đã qua một đời chồng như tôi không? (Ảnh minh họa)

Bố mẹ anh ấy rất ưng tôi, mẹ anh ấy bảo: “Bác rất quý cháu nhưng chuyện cưới xin rất quan trọng, bác thì chưa hiểu nhiều về cháu nên tuần sau mọi người sẽ về quê cháu để tìm hiểu sau đó sẽ đặt quan hệ thông gia”. Câu nói của mẹ anh ấy khiến tôi tái mặt và tim đập rất mạnh nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh mời mọi người về quê mình chơi.

Gia đình giàu có như anh ấy liệu có chấp nhận một người đàn bà đã qua một đời chồng như tôi không? Đến giờ tôi vẫn giấu người yêu quá khứ của mình. Nhưng lại sợ nếu gia đình anh về quê tôi, sự tình rồi sẽ đến tai họ. Thực sự tôi đang rất bối rối không biết có nên nói rõ chuyện đã có chồng con cho người yêu biết trước hay im lặng mặc kệ đến ngày họ phát hiện ra?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm