Ngày ngày kiên trì uống nước như thế này đã giúp cô gái trẻ giảm tới 16kg và khám phá ra động lực của bản thân

Khi mọi thứ đã trở thành thói quen, tôi bắt đầu lưu tâm và có ý thức về những gì mình ăn uống. Và thật tuyệt, tôi đã giảm tới gần 16kg.

Câu chuyện của Olivia Charles chia sẻ trên trang Women Health Magazine sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đang muốn giảm cân mà chưa biết bắt đầu từ đâu:

Ở trường trung học, tôi luôn là một người năng động (tôi đã chơi rất nhiều môn thể thao), nhưng khi bắt đầu học đại học, tôi bận rộn hơn nên không có nhiều thời gian gắn bó với việc tập luyện nhất quán. Đã vậy, tôi lại có thêm những thói quen ăn uống không tốt như ăn đêm cùng bạn bè.

Ngày ngày kiên trì uống nước như thế này đã giúp cô gái trẻ giảm tới 16kg và khám phá ra động lực của bản thân - Ảnh 1.

Olivia Charles đã từng tăng cân đến nỗi không dám để cho bạn bè lấy máu của mình để kiểm tra. Ảnh: Courtesy of Olivia Charles

Tất cả những điều này góp phần làm cho cân nặng của tôi cứ thế tăng lên. Phải mua quần áo với kích cỡ lớn hơn, tôi cũng chọn chủ yếu là màu đen vì nghĩ rằng như vậy tôi mới an toàn và... trông đỡ béo hơn.

Rõ ràng tôi đang học để trở thành y tá thế nhưng tôi lại không làm theo những lời khuyên sức khỏe tôi được học để cung cấp cho bệnh nhân

Tôi được dạy làm sao để hướng dẫn người khác về một lối sống lành mạnh và các bước cần làm để ngăn chặn tình trạng như huyết áp cao và bệnh tim... Thế nhưng tôi lại không áp dụng cho chính mình.

Một lần, trong phòng thí nghiệm thực hành, chúng tôi được yêu cầu phải lấy máu của nhau để kiểm tra huyết áp. Tôi đã từ chối không cho ai lấy máu của mình để kiểm tra bởi tôi biết chắc huyết áp của mình sẽ cao vì tôi thừa cân. Tôi cảm thấy thật xấu hổ khi mà mới chỉ 20 tuổi tôi đã có vấn đề về huyết áp. Và đó là khoảnh khắc có tính bước ngoặt với tôi. Tôi nhận ra sức khỏe của mình có nguy cơ, tôi phải thay đổi và giảm cân thôi.

Ngày ngày kiên trì uống nước như thế này đã giúp cô gái trẻ giảm tới 16kg và khám phá ra động lực của bản thân - Ảnh 2.

Cô đặt ra mục tiêu là phải đi bộ ít nhất 12.000 bước mỗi ngày và quyết định không ăn thức ăn nhanh. Ảnh: Courtesy of Olivia Charles

Tôi đã thử thách mình uống 3-4 lít nước mỗi ngày

Tôi đặt ra mục tiêu là phải đi bộ ít nhất 12.000 bước mỗi ngày và quyết định không ăn thức ăn nhanh trừ khi đó là với bạn bè. Tôi đã chuẩn bị trước các bữa ăn và cố gắng tập trung vào các món ăn giàu dinh dưỡng, nguyên chất.

Tôi cũng bắt đầu tập ghi lại tất cả những gì mình đã ăn. Tôi làm việc này không nhất thiết để theo dõi lượng calo (mặc dù tôi nhắm mục tiêu là tiêu thụ 1.500 mỗi ngày) mà là để theo dõi những gì tôi đã đưa vào cơ thể của mình. Lúc đầu, nó thực sự là điều không dễ dàng, nhưng khi đã trở thành thói quen, tôi bắt đầu lưu tâm và có ý thức về những gì mình đang ăn. Và thật tuyệt, tôi đã giảm tới gần 16kg trong vòng 3 năm kể từ khi tôi làm theo cách này.

Bạn có thể hình dung thực đơn 1 ngày của tôi như sau:

Bữa sáng: Thanh Protein của Clif Builder với cà phê.

Bữa trưa: Thịt gà, bông cải xanh và khoai lang.

Bữa tối: Rau luộc với một protein nạc như thịt gà, cá ngừ.

Bữa ăn nhẹ: Phô mai và hạnh nhân hoặc cà rốt

Tôi vẫn cố gắng giữ được mục tiêu uống 3-4 lít nước mỗi ngày. Thành thực mà nói, uống đủ nước làm cho tôi cảm thấy tốt hơn, khỏe hơn. Thêm vào đó, uống quá nhiều nước ngăn cản tôi uống các thức uống có đường khác. Từ ngày uống nước theo cách này, tôi hiếm khi uống nước soda hay nước trái cây.

Ngày ngày kiên trì uống nước như thế này đã giúp cô gái trẻ giảm tới 16kg và khám phá ra động lực của bản thân - Ảnh 3.

Cô cũng ghi lại tất cả những gì mình đã ăn để theo dõi những gì tôi đã đưa vào cơ thể. Ảnh: Courtesy of Olivia Charles

Tôi bắt đầu tập thể dục nhiều hơn và phát hiện ra rằng mình thích cảm giác mạnh mẽ

Khi tôi bắt đầu thực hiện những thay đổi lành mạnh, tôi cũng đã cố gắng theo đuổi một lớp tập luện và điều này đã giúp tôi khám phá ra rằng tôi có rất nhiều động lực nhờ tập thể dục cường độ cao. Khi nhận ra như vậy, tôi bắt đầu chuyển sang tập luyện tại trung tâm OrangeTheory Fitness.

Cảm giác khỏe mạnh và cân đối giúp cho tôi thoải mái hơn. Tôi không còn mệt mỏi mỗi khi lên cầu thang. Và giờ đây, với công việc y tá mà tôi đang làm, mỗi ngày tôi phải cúi xuống, đi bộ và nâng nhấc rất nhiều thứ. Nhờ việc tập luyện mà tôi vui vẻ nói rằng những vận động đó không ảnh hưởng gì đến tôi. Kể cả khi làm việc ca 13 giờ một ngày thì cơ thể tôi vẫn khỏe mạnh.

Bây giờ, tôi lại có một mục tiêu mới: Chạy toàn bộ chương trình chạy half-marathon (21km).

Nguồn: WHM

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm