BÀI GỐC Đuổi tôi ra khỏi nhà để cưới vợ mới, để rồi sau đó chồng cũ phải sống cảnh nhục nhã không gì kể hết

Đuổi tôi ra khỏi nhà để cưới vợ mới, để rồi sau đó chồng cũ phải sống cảnh nhục nhã không gì kể hết

Tưởng chồng cũ hạnh phúc thế nào, ai ngờ bây giờ ra đường anh còn chẳng dám nhìn mặt ai.

3 Chia sẻ

Ngay ngày đầu về ra mắt, bạn gái đã tỏ vẻ khó chịu, không ngờ trong lễ đính hôn, cô ấy còn đưa ra yêu cầu khiến cả nhà tôi không thể chấp nhận

Tôi không nghĩ vợ mới lại quá ích kỉ như thế.

Tôi từng trải qua một cuộc hôn nhân không may mắn. Vợ cũ tôi là người rất tốt. Em chu toàn mọi thứ trong gia đình dù vẫn đi làm ngày 8 tiếng. Dù sống chung với mẹ tôi nhưng em chưa từng làm phật ý bà. Vì thế, mẹ tôi thương em lắm. Vợ chồng tôi sống với nhau được 4 năm.

Khi con gái chúng tôi tròn 2 tuổi thì vợ cũ tôi bị tai nạn giao thông, qua đời ngay lúc đó. Khi đến nhận mặt vợ, tôi gần như phát điên. Mẹ tôi suy sụp phải nhập viện cấp cứu. Cả nhà tôi điên đảo trước sự ra đi đột ngột của em.

Vì thương vợ, tôi kiên quyết để em ở lại nhà mình để thờ cúng dù nhà vợ có xin đem về bên ấy. Họ nói sau này tôi có vợ mới, em lại chịu thêm đau khổ dưới suối vàng. Lúc đó tôi còn nghĩ mình sẽ không có vợ nữa bởi tôi quá yêu vợ cũ, tôi không muốn em buồn lòng dù em không còn sống trên đời nữa.

Nhưng 7 năm trôi qua, tôi cũng dần nguôi ngoai nỗi đau và gặp người yêu mình bây giờ. Cô ấy tên Q, năm nay 33 tuổi. Tôi cũng tự thấy mình chẳng còn trẻ trung gì nên yêu đương là nghĩ luôn đến chuyện lâu dài. Tôi đưa Q về nhà chơi khi mới yêu được hai tháng.

70

Tôi không muốn em buồn lòng dù em không còn sống trên đời nữa. (Ảnh minh họa)

Ngay lần đầu về nhà tôi, Q đã tỏ ra khó chịu khi thấy tấm ảnh cưới của tôi và vợ cũ vẫn còn treo trên tường. Cô ấy bảo tôi còn thương nhớ vợ cũ thì đến với cô ấy làm gì. Tôi cũng giải thích rõ ràng và đưa ra quan điểm không để quá khứ ảnh hưởng đến tương lai. Q có vẻ nguôi giận, còn tôi thì rất buồn lẫn hụt hẫng. Mẹ tôi còn tỏ vẻ không thích thấy rõ. Mẹ tôi bảo nhìn Q sân si, nhỏ nhen và ghen tuông. Một người như thế chỉ sợ không chấp nhận được chuyện cũ và con riêng của tôi.

Hôm qua là ngày lễ đính hôn của tôi. Quả nhiên, mẹ tôi đã nói đúng. Q đưa ra loạt yêu cầu khiến cả nhà tôi sửng sốt, mẹ tôi giận dữ. Q nói giờ cô ấy là vợ tôi thì trong nhà không được treo ảnh cưới cũ nữa. Hình cưới trước đây cũng phải đem đốt đi. Ảnh thờ thì kêu nhà vợ cũ tôi đem về bên ấy thờ cúng.

"Không được để ảnh thờ trong nhà. Hơn nữa, giỗ của chị ấy, anh cũng không được lui tới vì như thế là không tôn trọng em. Còn nữa, con gái anh đem qua nhà ngoại ở. Hàng tháng vợ chồng mình đến thăm một lần là đủ rồi. Anh còn phải chăm con chúng ta nữa, không nên dành quá nhiều thời gian cho con riêng".

matmatvosapcuoi2-15217942126871465543327

Tôi cũng không chấp nhận những yêu cầu của vợ mới mình và nói cần có thêm thời gian suy nghĩ chuyện đám cưới. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi giận dữ bảo không chấp nhận bất kì yêu cầu nào của cô ấy. Mẹ tôi thẳng thừng khẳng định dù vợ cũ của tôi đã mất nhưng vẫn là dâu con trong nhà. Mẹ tôi càng không chấp nhận chuyện cô ấy cấm đoán tôi có trách nhiệm yêu thương vì cô ấy đã chịu quá nhiều thiệt thòi rồi.

Mẹ tôi cứng rắn nói nếu Q không thích thì hủy, không cưới hỏi gì nữa cả. Không khí lặng im hẳn. Mẹ tôi bỏ ra xe không ngồi tiếp chuyện với nhà cô ấy nữa. Tôi cũng không chấp nhận những yêu cầu của Q và nói cần có thêm thời gian suy nghĩ chuyện đám cưới.

Hiện tại cả hai chúng tôi đều im lặng. Có lẽ chuyện hôn nhân này cũng không thành rồi. Không lẽ tôi phải chấp nhận từ bỏ tình cảm dành cho vợ cũ đã mất mới có vợ khác được sao?

Chia sẻ
Đọc thêm