BÀI GỐC Đuổi tôi ra khỏi nhà để cưới vợ mới, để rồi sau đó chồng cũ phải sống cảnh nhục nhã không gì kể hết

Đuổi tôi ra khỏi nhà để cưới vợ mới, để rồi sau đó chồng cũ phải sống cảnh nhục nhã không gì kể hết

Tưởng chồng cũ hạnh phúc thế nào, ai ngờ bây giờ ra đường anh còn chẳng dám nhìn mặt ai.

3 Chia sẻ

Tiệc cưới còn chưa vãn khách mẹ chồng đã kéo tôi vào phòng kín rồi đề nghị tôi một việc hết sức vô lý

Nếu biết mẹ chồng tôi như vậy, có thể tôi đã suy nghĩ lại chuyện kết hôn.

Trước khi lấy chồng, tôi thấy mẹ chồng tốt bao nhiêu thì bây giờ lại ác cảm với bà bấy nhiêu. Dù chỉ mới tiếp xúc trong một thời gian rất ngắn nhưng chưa gì mẹ chồng đã để lộ bản chất tham tiền khiến tôi chán ngán.

Nhà chồng tôi thuộc dạng trung bình, bố mẹ chồng của tôi không đi làm nhưng có lương hưu. Tính cả tiền các con chu cấp hàng tháng thì số tiền ấy là không hề nhỏ. Vậy mà mẹ chồng tôi vẫn chưa thỏa mãn. Con cái kết hôn, bà chẳng cho được chút gì còn cố tình bòn rút.

Đầu tiên là vấn đề đám cưới và tổ chức. Từ khâu chụp ảnh cưới đến nhà hàng, phông rạp, tất cả đều là tiền túi của vợ chồng tôi. Mẹ chồng tôi tiếng là đứng ra lo liệu nhưng nào có đồng nào. Đã thế khi thấy thực đơn, bà còn chê lấy chê để rồi tự chọn thực đơn toàn những món đắt tiền để hãnh diện với bạn bè.

Chuyện ấy tôi đã cho qua vì đó là đám cưới của tôi nên tôi chuẩn bị chu toàn cho mình cũng là điều nên làm. Nhưng trước khi cưới, mẹ chồng có gọi tôi đến nhà. Bà nói với tôi và chồng là mình mới vừa cho vay tiền nên chẳng còn tiền, chúng tôi lại cưới gấp rút quá. Thành ra bà vẫn chưa biết chuẩn bị quà cưới gì cho phải.

Tiệc cưới còn chưa vãn khách mẹ chồng đã kéo tôi vào phòng kín rồi đề nghị tôi một việc hết sức vô lý - Ảnh 1.

Chồng đã nói vậy thì tôi còn biết tính thế nào, đành phải giả vờ vui vẻ và nói mẹ chồng đừng lo. (Ảnh minh họa)

Tôi hiểu ngay ý của mẹ chồng. Chẳng qua là không muốn bỏ tiền ra để mua vàng cưới cho con dâu nên mới nói khéo như vậy. Giữa lúc tôi đang phân vân thì chồng tôi lại lên tiếng, anh bảo để anh mua một chiếc vòng kiềng rồi đưa cho mẹ chồng tôi, đến buổi lễ chỉ việc lên trao cho tôi là được. Chồng đã nói vậy thì tôi còn biết tính thế nào, đành phải giả vờ vui vẻ và nói mẹ chồng đừng lo.

Hôm qua là ngày cưới của chúng tôi, lúc mẹ chồng lên trao vàng, trên người bà đeo vòng lớn vòng bé, lúc đó tôi thầm nghĩ, chẳng phải bà nói không có tiền sao? Tưởng như vậy đã xong, ai ngờ mẹ chồng còn khiến tôi kinh ngạc khi làm điều này.

Hết thủ tục trao quà cưới, nhân lúc tôi vào phòng thay đồ, chị chồng của tôi cũng đi theo. Vào phòng, chị ấy bắt đầu nói khéo: "Cậu mợ mới cưới, chưa cần dùng đến tiền thì cho chị vay ít vàng cưới, chị đang làm nhà. Chị nói trước sợ mợ không biết lại cho người khác vay". Tôi vừa nói sẽ bàn bạc lại với chồng rồi đi ra ngoài thì mẹ chồng lại kéo tôi vào phòng ông bà.

Tiệc cưới còn chưa vãn khách mẹ chồng đã kéo tôi vào phòng kín rồi đề nghị tôi một việc hết sức vô lý - Ảnh 2.

Đến lúc ấy, tôi chẳng biết nói gì với mẹ chồng mình nữa. (Ảnh minh họa)

Cứ nghĩ có chuyện gì, không ngờ lại cũng là số vàng cưới kia. Đóng cửa xong, mẹ chồng thủ thỉ với tôi: "Mẹ bảo này, con giữ vàng kiểu gì cũng bị vay. Các con lại còn trẻ chưa biết giữ tiền. Thôi đưa mẹ giữ, khi nào cần thì nói, mẹ lại đưa cho". 

Đến lúc ấy, tôi chẳng biết nói gì với mẹ chồng mình nữa. Hết mẹ đến con tăm tia số vàng cưới của tôi, không hiểu tại sao họ có thể làm vậy khi tiệc cưới vẫn còn đông đủ khách?

Điều khiến tôi chán nản là thái độ của chồng. Khi tôi nói chuyện với chồng, anh bảo cho chị chồng tôi vay một ít, còn lại thì đưa mẹ chồng giữ hộ. Đấy, thành ra bây giờ tôi rất khó xử. Chị chồng muốn vay, mẹ chồng đòi giữ, còn chồng tôi thì đồng ý với cả 2. Tôi nên làm gì đây mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm