BÀI GỐC Đuổi tôi ra khỏi nhà để cưới vợ mới, để rồi sau đó chồng cũ phải sống cảnh nhục nhã không gì kể hết

Đuổi tôi ra khỏi nhà để cưới vợ mới, để rồi sau đó chồng cũ phải sống cảnh nhục nhã không gì kể hết

Tưởng chồng cũ hạnh phúc thế nào, ai ngờ bây giờ ra đường anh còn chẳng dám nhìn mặt ai.

3 Chia sẻ

Đỡ đẻ cho vợ người yêu cũ, thấy anh ta bế con trên tay, tôi hả hê nhớ lại kết quả xét nghiệm năm nào

M.O, Theo Helino
Chia sẻ

Nhìn anh ta chiều vợ, chăm con như một kẻ ngốc, tôi cảm thấy hả lòng hả dạ.

Giờ thì tôi đã tin trên đời này có nhân quả báo ứng. Đã làm việc xấu thì đừng mong có được hạnh phúc. Đấy chính xác là những gì mà tôi muốn nhắn gửi đến người yêu cũ của mình.

Đối với tôi, anh ta như một cơn ác mộng trong cuộc đời mình. Tôi là bác sĩ khoa sản, còn người yêu cũ của tôi làm việc cho một công ty môi giới nhà đất. Vì đặc thù công việc nên chúng tôi không có thời gian hẹn hò như những cặp đôi khác. Hầu hết thời gian của tôi là ở bệnh viện. Thời gian còn lại, tôi phải tranh thủ nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Có lẽ vì điều này nên tôi bị người yêu cũ cắm sừng hết lần này tới lần khác mà không hay biết. Mỗi lần tôi lỡ hẹn với anh ta, anh ta lại tỏ ra thông cảm và động viên tôi. Thế nhưng có ai biết rằng sau lưng tôi, anh ta có hàng tá cô gái khác để đi chơi cùng.

Đỡ đẻ cho vợ người yêu cũ, thấy anh ta bế con trên tay, tôi hả hê nhớ lại kết quả xét nghiệm năm nào - Ảnh 1.

Thấy tôi đau khổ, anh ta còn nói trong thời gian chúng tôi quen nhau, anh ta đã qua mặt tôi không biết bao nhiêu lần. (Ảnh minh họa)

Tôi cứ thế yêu anh ta suốt 2 năm trời. Cho đến một ngày, chính miệng anh ta nói với tôi là anh ta đã có người phụ nữ khác. Thấy tôi đau khổ, anh ta còn nói trong thời gian chúng tôi quen nhau, anh ta đã qua mặt tôi không biết bao nhiêu lần. Đến nước ấy tôi mới chấp nhận chia tay.

Sau chia tay, tôi có liên lạc với người yêu cũ vài lần vì muốn báo cho anh ta một chuyện. Đó là kết quả xét nghiệm nam khoa mà anh ta đã từng kiểm tra. Kết quả ấy cho thấy, người yêu cũ của tôi bị dị tật ở tinh hoàn dẫn đến việc không thể có con. Vậy nhưng mãi không liên lạc được, tôi cũng đã quên chuyện này.

Chuyện trôi qua vài năm rồi, không ngờ tôi lại có dịp gặp được người yêu cũ trong hoàn cảnh như vậy. Hôm ấy anh ta đưa vợ đi đẻ, thật tình cờ, chính tôi là người đỡ đẻ cho vợ của anh ta. Nhìn thấy tôi trong ekip, anh ta có vẻ sợ sệt nên đã gọi tôi ra và xin tôi tha lỗi cho những chuyện xảy ra trong quá khứ.

Đỡ đẻ cho vợ người yêu cũ, thấy anh ta bế con trên tay, tôi hả hê nhớ lại kết quả xét nghiệm năm nào - Ảnh 2.

Nhưng nếu thật sự người yêu cũ của tôi bị vợ phản bội thì cũng đáng cho anh ta lắm. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên tôi vẫn làm tròn trách nhiệm của một người bác sĩ. Sau khi mẹ tròn con vuông, tôi bế con ra cho gia đình được nhìn mặt cháu. Người yêu cũ của tôi thấy con thì rưng rưng hạnh phúc. Anh ta cứ thế nhìn đứa bé và nói giống mình. Lúc ấy, tôi chợt nhớ đến kết quả xét nghiệm năm xưa.

Tôi không biết những gì mình nghi ngờ có đúng không. Nhưng nếu thật sự người yêu cũ của tôi bị vợ phản bội thì cũng đáng cho anh ta lắm. Gieo nhân nào thì gặp quả ấy, anh ta đã làm khổ tôi và rất nhiều cô gái khác. Vì thế nên bây giờ sẽ chẳng có gì tội nghiệp cho anh ta. 

Điều khiến tôi phân vân đó là không biết có nên mang chuyện này nói cho anh ta biết không. Nếu tôi giữ kín thì cũng không đúng. Nhưng khi tôi nói rồi, hạnh phúc gia đình anh ta sẽ tan vỡ. Tôi nên để mọi chuyện thuận tự nhiên hay nói ra sự thật hả các bạn?

Chia sẻ
Đọc thêm