Ngày nào chồng cũng đến nhà vợ cũ thăm con, tôi giận quá đòi chia tay thì anh vứt cho tôi 500 nghìn cùng câu nói sốc óc

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chưa bao giờ tôi hối hận về cuộc hôn nhân này như bây giờ. Nhìn 500 nghìn nằm trên bàn mà nước mắt tôi cứ ứa ra.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Tôi mới lấy chồng được vài tháng thôi nhưng đang có suy nghĩ ly hôn. Chồng tôi là người đàn ông đã từng đổ vỡ một lần và có con riêng năm nay 4 tuổi. Từ lúc yêu, tôi đã thấy chồng thường xuyên qua lại nhà vợ cũ với lý do vì con. Lúc đó, tôi cứ nghĩ khi cưới rồi, anh sẽ giảm bớt tần suất thăm con.

Không ngờ, mấy tháng nay, cứ chiều về, anh lại để tôi bơ vơ ở nhà một mình, tự nấu cơm tự ăn. Còn anh thì qua nhà vợ cũ ăn cơm với con vì sợ con bị thiếu thốn tình cảm. Thường thì anh đi từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối sẽ về, bất kể thời tiết như thế nào. Tôi vò võ ở nhà một mình, buồn bã, đau bệnh, anh cũng không hay biết.

Ngày nào chồng cũng đến nhà vợ cũ thăm con, tôi giận quá đòi chia tay thì anh vứt cho tôi 500 nghìn cùng câu nói sốc óc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, tôi và chồng cãi nhau to. Tôi mới có thai nên lúc nào cũng mệt mỏi và ốm nghén. Thế mà chồng cứ đi làm về là qua nhà vợ cũ, ăn uống xong mới về. Tôi giận quá, bảo anh nếu không yêu tôi, không có trách nhiệm với đứa nhỏ trong bụng tôi thì chia tay.

Không ngờ, anh rút ví, vứt cho tôi 500 nghìn rồi gắt gỏng bảo tôi tự đặt đồ ăn về mà ăn, anh không rảnh để hầu hạ một người đàn bà đỏng đảnh như tôi. Anh còn chỉ trích tôi hẹp hòi, ích kỉ và bỏ ra ngoài. Tôi nhìn tờ tiền 500 nghìn mà nước mắt tuôn như suối.

Hướng Dương ơi, tôi muốn ly hôn để giải thoát cho mình. Sống như vậy, tôi mệt mỏi và đau khổ quá. Nhưng còn đứa bé trong bụng, không lẽ vì chuyện của cha mẹ mà nó chưa ra đời đã chịu thiệt thòi? Tôi phải làm sao để chồng biết quan tâm và trân trọng gia đình mới bây giờ? (uyensuong...@gmail.com)

Ngày nào chồng cũng đến nhà vợ cũ thăm con, tôi giận quá đòi chia tay thì anh vứt cho tôi 500 nghìn cùng câu nói sốc óc - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong hôn nhân cần nhất là sự an toàn, chia sẻ và tôn trọng nhau. Hiện tại, bạn đang cảm thấy mất đi sự an toàn vì chồng thường xuyên đến nhà vợ cũ. Nếu như không giải quyết ổn thỏa, cuộc hôn nhân của hai bạn sẽ rất khó cứu vãn.

Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng. Nếu anh ấy không lắng nghe, bạn có thể gửi tin nhắn qua facebook, zalo... Hãy nói về tâm trạng mệt mỏi, uất ức và cả sự nghi ngờ của bạn để chồng bạn thấu hiểu vợ hơn. Bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ gia đình hai bên, tác động tâm lý với chồng bạn.

Anh ấy cần nhận thức được rằng bản thân đã có một gia đình mới và cần có trách nhiệm vun đắp gia đình cùng vợ. Thăm con là điều nên làm nhưng cả hai cần thỏa thuận, thống nhất lịch trình thăm con, tránh việc anh ấy đến nhà vợ cũ quá lâu và quá thường xuyên mà bỏ bê gia đình hiện tại. Nếu có thể, bạn hãy đi cùng chồng, đưa con đi chơi, vun vén tình cảm giữa bạn và bé.

Sau những nỗ lực nhưng chồng bạn vẫn không quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu vợ, bạn nên mạnh mẽ, kiên quyết dùng biện pháp mạnh hơn. Nếu có điều kiện, hãy về nhà mẹ ở một thời gian để cả hai có thời gian, không gian suy nghĩ về mọi chuyện và về cuộc hôn nhân đang diễn ra. Trước khi đi, bạn cần thông báo với chồng và gia đình chồng, trình bày rõ ràng lý do. Không nên tự ý bỏ đi vì con đường quay về sẽ rất khó khăn. Hơn hết, điều quan trọng nhất lúc này là sức khỏe và tâm lý của bạn. Bạn hãy giữ sức khỏe và tinh thần tích cực để em bé trong bụng được phát triển tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe và bình tâm.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm