11 giờ đêm còn thấy chị dâu đi lang thang ngoài đường, tôi dừng xe định hỏi thăm thì hoảng hốt trước hành động của chị ấy

Thấy chị dâu đi lững thững ngoài đường vắng tanh, tôi không khỏi kinh ngạc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng anh trai tôi xây nhà ở riêng ngay sau khi cưới. Chị dâu tôi hiền lành, lúc nào cũng nhường chồng. Tính anh tôi lại cộc cằn, thô lỗ. Nhiều lần, tôi tận mắt thấy anh mắng vợ còn chị dâu chỉ biết cúi đầu làm việc nhà. Anh tôi còn ỷ lại căn nhà do bố mẹ tôi và anh bỏ tiền ra xây nên không giận chuyện gì là đuổi vợ (nhà chị dâu tôi rất nghèo). Không chỉ tôi mà bố mẹ tôi cũng khuyên can anh nhiều lần. Mẹ tôi còn làm giấy tờ sang tên nhà đất cho hai vợ chồng anh để anh bỏ cái suy nghĩ ấy đi. Nhưng dù chị dâu đã được cùng đứng tên sổ đỏ với chồng, chị ấy vẫn bị chồng đuổi suốt.

Hiện tại, chị dâu tôi đang mang bầu đứa con đầu lòng được 6 tháng. Từ khi chị mang bầu, anh tôi ít nhiều cũng biết thương vợ hơn. Hai người cũng ít cãi cọ, khóc lóc hơn.

11 giờ đêm còn thấy chị dâu mang bầu đi lang thang ngoài đường, tôi dừng xe định hỏi thăm thì hoảng hồn khi chứng kiến hành động của chị ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng rồi mấy đêm trước, tôi đến xưởng kiểm tra máy móc rồi về khuya và thấy chị dâu đi lững thững trên đường vắng. Lúc đó đã 11 giờ khuya. Tôi vội dừng xe lại, định hỏi chị dâu đã xảy ra chuyện gì. Nào ngờ tôi vừa chạy tới đã thấy chị ấy bước lên thành cầu, nước mắt giàn giụa. Hoảng hồn, tôi nắm chặt tay chị dâu lại thì chị ấy ngất đi.

Tôi đưa chị dâu về nhà. Bố mẹ tôi gọi điện cho bác sĩ quen đến khám. Cũng may chị ấy chỉ bị chấn thương tâm lý còn đứa bé không sao cả. Lúc này anh tôi cũng về. Anh ấy nói vợ chồng cãi nhau vì chị dâu nấu ăn không hợp khẩu vị của anh. Lúc nóng giận, anh có lớn tiếng đuổi chị ấy đi. Bình thường chị ấy không bao giờ đi, không ngờ lần này lại bỏ đi thật. Bố mẹ tôi giận run người, mắng anh một trận. Giờ chị dâu vẫn ở lại nhà tôi. Có cách nào để anh tôi biết thương vợ, thương con, bỏ cái tật đuổi vợ không? (ngoctien...@gmail.com)

11 giờ đêm còn thấy chị dâu mang bầu đi lang thang ngoài đường, tôi dừng xe định hỏi thăm thì hoảng hồn khi chứng kiến hành động của chị ấy - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chị dâu bạn đang mang thai, lẽ ra phải nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ, thương yêu từ chồng. Nhưng anh trai bạn lại có những hành vi ngược lại, gây tổn thương quá lớn cho chị ấy. Và những tổn thương này đã được âm ỉ tích tụ từ lâu, bây giờ như bộc phát bằng hành động bỏ nhà đi và nguy hiểm hơn là chị ấy có ý định tự tử khi bước lên thành cầu. Nếu như anh trai bạn không thay đổi, tình trạng tâm lý của chị dâu bạn sẽ khó hồi phục như lúc đầu. Chưa kể lúc chị ấy sinh con, tâm sinh lý đều nhạy cảm, anh bạn lại thô lỗ, có hành vi, lời nói thiếu kiểm soát rất có thể sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Gia đình bạn nên mở cuộc họp gia đình. Ngoài khuyên can, cần kiên quyết và mạnh mẽ yêu cầu anh bạn từ bỏ những lời nói, hành vi gây thương tổn cho vợ. Bố mẹ bạn cũng nên nhấn mạnh việc chị dâu bạn đang cùng đứng tên trong sổ đỏ nhà đất với chồng, có nghĩa là nhà đất cũng là của chị ấy và không ai được quyền đuổi chị ấy đi cả.

Hãy yêu cầu anh trai bạn xin lỗi vợ và hứa hẹn không tái phạm những hành động trước đây nữa.

Hiện tại, bạn nên bàn với bố mẹ để chị dâu tiếp tục ở lại nhà mình hoặc đưa chị ấy về bên ngoại một thời gian. Nếu ở đâu khiến chị ấy cảm thấy thoải mái tinh thần hơn, hãy tôn trọng quyết định của chị ấy. Anh bạn nên thường xuyên đến thăm, lắng nghe vợ tâm sự và dành thời gian vun đắp tình cảm. Có như thế, chị ấy mới nhanh chóng hồi phục tinh thần và chuẩn bị tốt nhất cho việc sinh đẻ trong vài tháng tới.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm