Tôi ngây ngốc khi phát hiện bí mật mà chồng cố tình giấu giếm suốt 2 năm nay

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu laptop không hỏng, có lẽ tôi sẽ chẳng bao giờ biết được bí mật mà chồng giấu giếm bao lâu nay.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi có cuộc sống rất hạnh phúc. Chúng tôi dự định sẽ sinh con vào đầu năm sau, khi mà mục tiêu trong công việc của tôi được hoàn thành. Chồng tôi rất thương vợ và luôn chiều theo mọi sở thích của vợ. Không những thế, nhà chồng cũng rất thương tôi. Tôi vẫn hay nghĩ mình là người phụ nữ rất may mắn.

4 tháng nay, em chồng đến nhà tôi ở nhờ để tiện cho việc đi làm. Mối quan hệ giữa tôi với em ấy rất tốt. Chúng tôi chưa từng xảy ra mâu thuẫn gì cả. Hôm qua, vì laptop của tôi hỏng đột ngột, tôi lại cần làm báo cáo gấp nên mượn tạm latop của em chồng. Sau khi làm xong, tôi gửi mail cho sếp nhưng lại quên mất tập tin được lưu ở đâu? Thế là tôi phải ngồi lật từng thư mục, ổ nhớ để tìm. Em chồng tôi lại lưu lung tung mọi thứ nên càng khó tìm hơn.

Mượn laptop của em chồng, tôi ngây ngốc khi phát hiện bí mật mà chồng cố tình giấu giếm suốt 2 năm nay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến khi mở một thư mục có tên lạ, tôi bàng hoàng khi thấy bên trong là ảnh cưới của chồng mình với một cô gái khác rất lạ. Nhìn họ cười hạnh phúc, tôi ngây ngốc vì bất ngờ.

Cùng lúc đó, em chồng tôi vào phòng, thấy tôi đang ngồi thẫn thờ trước những tấm ảnh kia thì giật mình. Tôi tra hỏi một lúc, em ấy mới nói đó là người vợ đầu của chồng tôi. Hai người họ sống chung với nhau một thời gian ngắn, chỉ vài tháng thì chia tay và chưa đăng kí kết hôn cũng chưa có con cái.

Thông tin nghe được khiến tôi chao đảo. Thì ra 2 năm nay, chồng giấu giếm tôi một bí mật lớn như thế. Cả nhà chồng cũng vậy. Tôi đau lòng và cảm thấy mất lòng tin. Tôi phải làm sao để đối diện với chồng? Và có nên hỏi chồng về cuộc hôn nhân cũ không? (nhatle...@gmail.com)

Mượn laptop của em chồng, tôi ngây ngốc khi phát hiện bí mật mà chồng cố tình giấu giếm suốt 2 năm nay - Ảnh 3.

Chào bạn,

Theo như bạn kể, bạn đang có một cuộc sống rất hạnh phúc. Mọi người đều thương yêu, tôn trọng bạn. Chồng bạn và cả nhà chồng đều có lỗi khi cố tình giấu giếm bí mật kia. Nhưng rất rõ ràng, nếu như bạn biết quá khứ của anh ấy, liệu bạn có đủ bao dung để bỏ qua và có được cuộc sống hạnh phúc như hiện tại?

Quá khứ chỉ là quãng thời gian đã qua và không thể thay đổi. Vì thế, bạn nên tập trung cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Nếu như chồng bạn không còn liên hệ hay qua lại với vợ cũ (chưa chính thức) thì bạn cũng không nên quá bận tâm. Càng không nên lấy chuyện quá khứ để dằn vặt, gây tổn thương cho cả hai. Vấn đề lớn nhất chính là bạn có đủ mạnh mẽ để buông bỏ quá khứ của chồng và sống trọn vẹn cuộc đời của mình không mà thôi.

Nếu cảm thấy quá buồn lòng, bạn có thể nhẹ nhàng tâm sự với chồng. Chỉ tâm sự, đừng chì chiết, trách cứ anh ấy bởi chắc chắn anh ấy cũng có nỗi khổ tâm khó nói ra. Hướng Dương tin rằng, là một người chồng yêu thương vợ, anh ấy nhất định sẽ có hành động khiến bạn an lòng.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm