BÀI GỐC Rời khỏi phiên tòa, chồng ghé tai tôi nói lý do quyết giành quyền nuôi con, nghe xong tôi sợ tái mặt

Rời khỏi phiên tòa, chồng ghé tai tôi nói lý do quyết giành quyền nuôi con, nghe xong tôi sợ tái mặt

Thế này thì tương lai con tôi sẽ ra sao đây?

9 Chia sẻ

Ngày 8/3, bố rủ chồng tôi vào bếp nấu ăn, nào ngờ anh ấy buông một câu sỗ sàng để rồi nhận cái kết đắt giá

Dung Nguyen,
Chia sẻ

Việc làm của bố vợ khiến chồng tôi sợ tái mặt, vội quỳ sụp xuống xin lỗi.

Tôi là con một, nhà bố mẹ lại rộng rãi, thế nên sau khi cưới, vợ chồng tôi đã đến đó sống. Hai đứa con tôi được sinh ra đều do ông bà ngoại chăm sóc, còn nhà nội chẳng đoái hoài gì.

Suốt một năm nay, chồng tôi kêu đau nhức mình mẩy, không thể đi làm được. Vậy là hằng ngày bố mẹ và tôi đi làm, con đi học, chồng tôi ở nhà dưỡng bệnh. Tôi biết anh chỉ có bệnh lười, giả đau đầu mệt mỏi để tránh phải làm việc, chứ thực ra sức khỏe chồng tốt hơn tất cả mọi người trong nhà.

Ở nhà cả ngày mà chồng không thể cắm được nồi cơm. Tôi mà nhờ làm việc gì đó, anh lại lớn giọng quát nạt như thể lấy uy trước gia đình vợ. Công việc chính của chồng mỗi ngày là ngồi chơi game trên máy tính, từ ngày này qua ngày khác. Chơi từ sáng đến đêm khuya, chơi đến khi nào đói thì ăn, mệt thì ngủ.

Mọi người trong gia đình muốn làm gì thì làm, chồng tôi không quan tâm, với anh những trận thắng thua trong thế giới ảo mới là quan trọng.

Sáng nay mùng 8/3, bố tôi bất ngờ lên phòng rủ con rể xuống nấu ăn. Bố bảo cả năm mẹ và tôi vất vả rồi, ông muốn hai bố con sẽ làm mâm cơm thật ngon để chiêu đãi cả nhà.

Bố nói hai câu, chồng tôi không trả lời, sang đến câu thứ 3 bố lên giọng, anh ấy mới chịu mở miệng nói. Thế nhưng chồng tôi mắt không rời màn hình điện thoại, sỗ sàng buông câu: "Ông thích thì đi mà nấu, tôi đang bận chiến đấu".

Đến lúc này thì bố tôi không thể nhân nhượng được nữa. Ông lao vào cầm luôn màn hình máy tính ném xuống đất, sau đó dùng búa đập tan thùng máy CPU ngay trước mắt chồng tôi.

Bố bảo cả năm nay đã nhẫn nhịn và chờ đợi con rể thay đổi. Thế nhưng chồng tôi chẳng để bố mẹ vợ ở trong mắt. Coi thế giới ảo hơn cả vợ con. Còn trẻ khỏe không lo làm việc nuôi các con, chỉ biết dựa dẫm, lớn tiếng bắt nạt vợ.

Bố ném hết quần áo đồ đạc của chồng tôi đuổi đi. Bố bảo tôi đã chọn sai chồng, thế thì bỏ sớm cho rảnh nợ.

Dù chồng tôi quỳ xuống xin lỗi nhưng bố tôi vẫn không tha thứ. Bố bảo ra ngoài kiếm việc làm và mang tiền về nuôi con thì ông mới suy nghĩ lại.

Tôi rất lo cho chồng, ra ngoài lại rơi vào tay người xấu rồi lại bị lừa thì khổ. Theo mọi người làm sao để bố cho chồng tôi quay lại nhà đây? Tôi chỉ cần anh yên ổn trong nhà ngoan ngoãn và chịu khó giúp đỡ việc nhà là được, không yêu cầu anh kiếm ra tiền. Nhưng thuyết phục bố tôi thế nào đây?

(thuydiem...@gmail.com)

Chia sẻ