Ngày 520 cùng những câu chuyện "dở khóc dở cười": 1 tấn hành, 52 cái tát hay quà cáp đắt tiền rốt cuộc có ý nghĩa gì?

Câu chuyện người đàn ông bị bạn gái tát đủ 52 cái vì thiếu quà trong ngày Lễ tình yêu thật sự khiến người ta phải sửng sốt!

Đôi khi, nhiều người cứ mặc định rằng vào các ngày lễ, ngày kỷ niệm là phải tặng quà cáp để thể hiện tình yêu và sự quan tâm. Hôm nay là ngày 520 (2/5) - Lễ tình nhân ở Trung Quốc. Không khí khắp nơi thật rộn ràng. Thế nhưng, có nên quá coi trọng những ngày lễ như thế trong tình yêu?

Ngày Lễ tình yêu rộn ràng ở Trung Quốc

Những ngày Lễ tình yêu, Lễ tình nhân ở Trung Quốc diễn ra vô cùng rôm rả và có sức ảnh hưởng trên diện rộng. Hôm nay là ngày 2/5. Ở Trung Quốc, nó là ngày lễ 520 (Lễ tình yêu) lớn nhất trong năm.

Như ở các nước khác, ngày Tình nhân là 14/2 thế nhưng ở Trung Quốc họ còn có cả 20/5, 21/5 và 7/7 Âm lịch nữa.

520 của ngày 20/5 đọc theo phiên âm tiếng Trung là "wu-er-ling" "五二零" , gần giống với âm "wo ai ni", "我爱你" có nghĩa là "anh yêu em" (hoặc "em yêu anh").

Số "0" ở đây đại diện cho bạn gái, còn số "1" đại diện cho bạn trai. Do vậy, 520 (ngày 20 tháng 5) là dãy số tượng trưng cho "Ngày tình nhân" của các bạn nữ. Còn 521 (ngày 21 tháng 5) là dãy số "Ngày tình nhân" của các bạn trai. Tuy nhiên ngày 20 tháng 5 vẫn được xem là ngày chính thức.

Ngày Lễ tình yêu Trung Quốc cùng những câu chuyện "dở khóc dở cười": Nặng vấn đề quà cáp làm gì cái quan trọng là thường ngày ra sao! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Từ khi mạng xã hội phát triển, việc đón chào ngày Lễ tình nhân 520 càng diễn ra vô cùng rộn ràng. Trên Weibo (mạng xã hội Trung Quốc) những từ khóa liên quan đến ngày này đều lọt Top. Top 1 chính là chuyện những cặp đôi xếp hạng ở Cục dân chính để đăng ký kết hôn từ lúc nửa đêm. Vì ngày quá đẹp, chẳng ai muốn bỏ qua nó cả.

Chuyện quà tặng cũng rất rộn ràng. Trên mạng xã hội Trung Quốc, việc chờ đợi mở quà khi chơi game hay mọi người bàn tán về nhiều món quà đặc biệt rất nhiều.

Những câu chuyện "dở khóc dở cười" trong tình yêu

Hôm qua, câu chuyện về cô gái ở Sơn Đông, Trung Quốc trả thù bạn trai cũ gây được sự chú ý lớn. Theo đó, cô và người yêu sau khi yêu đương lâu ngày thì tan vỡ vì anh chàng kia ngoại tình.

Mọi chuyện đến từ việc cô phát hiện lịch sử trò chuyện lạ trong điện thoại người yêu rồi phát hiện cả câu chuyện tình vụng trộm. Cuối cùng, cô đã nói lời chia tay rồi vật vã khóc lóc đau đớn suốt 3 ngày.

Thế nhưng cô khổ sở là vậy, bạn trai cũ lại vui vẻ thoải mái chẳng có vấn đề gì. Điều này khiến cô chẳng cam lòng quyết định gửi 1 tấn hành đến nhà bạn trai cũ. Kèm theo đó là tờ giấy có dòng ghi chú: "Anh đã khiến tôi khóc suốt 3 ngày, giờ tới lượt anh".

Ngày Lễ tình yêu Trung Quốc cùng những câu chuyện "dở khóc dở cười": Nặng vấn đề quà cáp làm gì cái quan trọng là thường ngày ra sao! - Ảnh 2.

Câu chuyện cô gái gửi hành tây cho bạn trai cũ.

Cô hi vọng đống hành tây này sẽ khiến đối phương khóc lóc ròng rã để hiểu nước mắt mặn chát đến thế nào.

Một câu chuyện khác kể vào ngày 520 năm ngoái. Một chàng trai vì không mua Iphone tặng bạn gái nên đã phải nhận đủ 52 cái tát ngay giữa đường.

Chuyện xảy đến ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vì hết tiền không mua nổi quà tặng, anh chàng tắt điện thoại không dám liên lạc và cuối cùng nhận về những cái tát trừng phạt từ bạn gái của mình.

Ngày Lễ tình yêu Trung Quốc cùng những câu chuyện "dở khóc dở cười": Nặng vấn đề quà cáp làm gì cái quan trọng là thường ngày ra sao! - Ảnh 3.

Anh chàng bị tát 52 cái ngoài đường.

Thậm chí sau đó khi bị cảnh sát đưa về đồn, anh chàng này còn lên tiếng bảo vệ bạn gái và cho rằng mình bị nhận 52 cái tát là hoàn toàn xứng đáng, chẳng oan tí nào.

Quà cáp ngày tình nhân làm gì, cái chính là sống với nhau thế nào thôi

Một năm có rất nhiều ngày Lễ tình nhân, là dịp để người ta tặng quà cho nhau như: 14/2, 14/3 (tình nhân trắng(, 14/4 (tình nhân đen) ngày 20/5, 21/5 hay ngày 7/7 Âm lịch. Có quá nhiều ngày để những người yêu nhau thể hiện tình yêu theo cách đặc biệt. Tuy nhiên, nghiêm túc mà nói thì miễn cả hai bạn yêu nhau thì ngày nào mà chẳng là ngày Tình nhân cơ chứ.

Trong thời đại bây giờ, sự chân thật của tình yêu, hôn nhân nên được đặt lên cao nhất. Chuyện cô gái gửi hành cho bạn trai cũ, họ đã có một mối tình có kết thúc thật tệ, chẳng thể đi đến kết thúc cuối là hôn nhân.

Ở chuyện vì quà tặng không ưng ý mà tát người yêu đến 52 cái của cô gái thứ hai, phải chăng họ đang lợi dụng ngày lễ để đòi hỏi vật chất.

Bởi thế, ngày lễ nào đi chăng nữa cũng không quan trọng. Cái chính là cách các bạn đối xử với nhau hằng ngày thế nào.

Bởi vậy, hãy nhìn nhận ngày 520 đúng nghĩa của nó bởi suy cho cùng đâu thể nhận xét về một ai đó qua suy nghĩ, hành động của họ trong Lễ tình nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm